10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới


Đẹp ngỡ ngàng với 10 bãi biễn độc đáo nhất

1. Bãi biển thủy tinh ở California, bãi biển phát sáng lung linh ở Maldives hay bãi biển màu hồng – xanh – đỏ… khiến du khách không khỏi choáng ngợp.

1unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

    Bãi biển thủy tinh long lanh sắc màu ở California, Mỹ, tạo nên từ rác của người dân địa phương được sóng biển mài mòn, tán nhỏ.

2. Bãi biển lung linh như bầu trời đêm ở Maldives được hình thành từ sự phát quang sinh học của các vi sinh vật biển. Chúng sẽ phát ra ánh sáng khi bị sóng biển xao động.

2unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

3.Bãi biển ở Bahamas được nhuộm sắc hồng dịu độc đáo bởi những mảnh vụn san hô bị sóng biển nghiền nhỏ và cuốn lên bờ.

3 1unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới3 2unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

     Những mảnh vụn san hô bị nghiền thành cát hồng tô điểm cho bãi biển.

4. Bãi biển Vik của Iceland cũng có màu đen. Đất nước này có nhiều núi lửa hoạt động nên những bãi biển đen là cảnh tượng rất phổ biến.

4unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

5. Moeraki Boulders (Những quả trứng rồng) ở bãi biển Koekohe (New Zealand) là những tảng đá trầm tích vô cùng cứng rắn. Lớp trầm tích trái đất bao quanh chúng đã bị rửa trôi và được sóng biển mài nhẵn.

5unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

6. Cát xanh ở Papakolea (Hawaii) được tạo nên bởi khoáng vật olivin, hình thành từ dung nham nguội trong biển.

6 1unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới6 2unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

7. Giant’s Causeway (Con đường của người khổng lồ) là vùng bờ biển thuộc hạt Altrim, Bắc Ireland, được tạo thành từ 50-60 triệu năm trước khi dung nham bazan dâng lên bề mặt và nguội lạnh, nứt thành các cột cao lạ mắt.

7unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

8. Nước gần bãi biển vỏ sò (Shell Beach) ở vịnh Shark, Australia, quá mặn khiến cho các loài ngao sò có thể sinh sôi nảy nở mà không bị đe dọa bởi những kẻ săn mồi tự nhiên. Vỏ của những động vật thân mềm này trải dài khắp bãi biển tạo thành vẻ đẹp kỳ lạ cho nơi này.

8unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

9. Bãi biển Pfeiffer ở California có những dòng chảy cát màu tím tuyệt đẹp được hình thành bởi đá granat (thạch lựu) có chứa mangan xói mòn từ những ngọn đồi xung quanh.

9unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

10. Bãi biển hang động ở Algarve (Bồ Đào Nha) được hình thành từ những tảng đá vôi khổng lồ bị nước biển xói mòn, tạo nên các hang động biển tuyệt đẹp.

10unnamed 10 bãi biễn đẹp, lạ nhất thế giới

Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục