13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả


Một số loại trái cây có lượng đường thấp giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể bạn. Những loại quả này sẽ giúp bạn giảm cân mà vẫn tràn đầy năng lượng.

1. Bưởi

ởi là loại quả giúp giảm béo. Nếu bạn ăn nửa quả bưi trước bữa ăn, bạn có thể giảm cân nặng. Bưởi có ít calo và nhiều chất xơ.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua1 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

2. Dâu tây 

Dâu tây là một loại trái cây làm giảm cân nặng tuyệt vời vì dâu tây thúc đẩy việc sản xuất các hormone adiponectin và leptin, cả hai đu là hormone đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất. Dâu tây cũng có các enzyme chống viêm, có thể giúp chữa lành vết thương nội bộ hoặc thậm chí tổn thương mô. 

13 loai trai cay giup giam can hieu qua2 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

3. Kiwi

Bạn có thể ăn cả vỏ loại quả này với vị chua ngọt và rất tốt cho mắt. Những hạt màu đen trong quả kiwi kết hợp vói chất xơ không hòa tan, giúp cho đường tiêu hóa. Nhưng trái kiwi cũng cung cấp chất xơ hòa tan thúc đẩy sự vui vẻ giúp giảm cân nặng.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua3 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

4. Chuối

Chuối là loại quả có hương vị tuyệt vời, với chất xơ và kali có thể giúp hỗ trợ cho việc giảm cân. Loại quả này có nguồn vitamin B6, giúp tăng kh năng miễn dịch và giảm nguy cơ bệnh tim. Vì thế ăn một trái chuối vào buổi sáng sẽ tốt cho vòng eo và khả năng miễn dịch của bạn.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua4 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

5. Cam

Loại quả này giúp tăng cường sự trao đổi chất, chứa nhiều vitamin C, thiamin và folate. Cam chứa calo ít hơn rất nhiều và nó cung cấp cho bạn chất xơ ở dạng miềng chứ không phải dạng nước. Bởi trong một cốc ớc cam chỉ có 85 calo và 5 gam chất xơ. 

13 loai trai cay giup giam can hieu qua5 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

6. Táo

Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất giúp bạn giảm cân. Táo có nhiều chất xơ và ít calo. Trong táo có chứa vtamin và khoáng chất giúp giảm cân.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua6 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

7. Quả lê

Loại quả này cũng là trái cây làm giảm cân với nhiều chất xơ, sẽ làm bạn cảm thấy no, không muốn ăn. Quả lê cũng làm giảm cholesterol và sức khỏe tim mạch.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua7 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

8. Quả việt quất 

Quả việt quất là loại quả đặc biệt với chất chống oxy hóa cao nhất. Quả việt quất chống lại các yếu tố dẫn đến hội chứng chuyển hóa. Điều này có nghĩa rằng quả việt quất có khả năng kháng li insulin, tăng huyết áp, béo phì và cholesterol.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua8 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

9. Quả đào

Quả đào là một trái cây lý tưởng với calo thấp. Nó chứa một lượng chất xơ, kali và đy đủ các vitamin. Đào là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa đ đảm bảo lợi ích sức khỏe, bạn có thể yên tâm rằng loại quả này sẽ giúp thân hình bạn thon thả.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua9 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

10. Dừa

Dừa là một món ăn rất ngọt và làm đầy bụng. Bạn có thể dùng dừa với các thành phẩm như dầu dừa, dừa tươi, nước dừa. Trong dừa có chứa chuỗi triglycerides làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của gan lên đến 30 phần trăm, do đó giúp bạn giảm cân.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua10 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

11. Lựu

Theo một nghiên cứu từ Đại học Carolina, các chất chống oxy hóa polyphenol trong lựu làm tăng s trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra còn ngăn chặn sự tích tụ của mỡ động mạch và làm giảm sự thèm ăn của bạn. Lựu làm giảm LDL cholesterol, loại bỏ chất độc hại và làm tăng lưu lượng máu trong cơ th.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua11 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

12. Xoài

Mặc dù xoài chứa nhiều đưng hơn một chút so với các loại trái cây khác được liệt kê,  nhưng rất tuyệt cho sức khỏe nếu bạn ăn xoài thường xuyên. Loại quả này chứa khoảng 130 calo , 3 gram chất xơ, Vitamin C, Vitamin A và canxi. Do đó kết hợp trái cây này vào chế đ ăn uống của bạn để giúp giảm cân.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua12 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

13. Đu đủ 

Đu đủ là loại quả ngon ngọt, mềm. Nó là rất tốt cho trọng lượng vì có chứa một enzyme tự nhiên đc đáo thúc đẩy vận chuyển nhanh hơn thực phẩm thông qua cơ thể của bạn. Ngoài ra nó còn là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng chống oxy hóa như carotene, vitamin C và flavonoids.

13 loai trai cay giup giam can hieu qua13 13 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Muốn có một cơ thể đẹp, khỏe mạnh thì bạn cần kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý để chế độ giảm cân hiệu quả hơn.

Theo saoonline.vn


Các tin cùng chuyên mục