16 sự thật thú vị về dâu tây bạn nên biết


Nếu bạn là một ‘tín đồ’ của dâu tây, bạn nên biết 16 sự thật thú vị về loại trái cây phổ biến này:

1. Dâu tây chín sớm nhất vào mỗi mùa xuân. Bởi vì chúng biết chúng ta không thể chờ đợi quá lâu để thưởng thức vị thơm ngon ngọt của chúng!

2. Trung bình, có khoảng 200 hạt trên một quả dâu tây. Thêm vào đó, chúng là trái cây duy nhất có hạt được bao quanh bên ngoài quả.

3. Thực chất dâu tây không phải là một loại quả mọng bởi thông thường chúng phải có hạt bên trong. Chúng được xếp vào một loại quả riêng biệt và mỗi hạt trên quả cũng được xem như một quả.

4. Hạt trên quả dâu tây có thể phát triển thành cây dâu mới, nhưng thay vì đó chúng được nhân giống bằng cách tách cây con từ ngó cây mẹ.

b395f580e7eb97d0b9a0eee27fdd439c 16 sự thật thú vị về dâu tây bạn nên biết

Dâu tây là loại trái cây chín sớm nhất vào mỗi mùa xuân (Ảnh minh họa: Internet)

5. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, người Mỹ ăn trung bình khoảng 1,5 kg dâu tây tươi mỗi năm. Nếu tính cả dâu tây đông lạnh, con số này lên đến 2,3 kg.

6. Tại Mỹ, 75% dâu tây được trồng ở California. Nó tương đương với hơn 23.000 ha đất được sử dụng để trồng loại quả này.

7. Dâu tây thuộc họ hoa hồng, chúng tỏa ra một mùi thơm ngọt ngào y như hoa hồng vậy.

8. Được coi là một cây lâu năm, cây dâu tây sẽ ra quả trong nhiều năm kế tiếp. Mặc dù không phải năm nào cũng sai quả như nhau nhưng chúng có thể có quả trong 5 năm.

9. Dâu tây không được trồng trên mặt đất. Chúng được trồng trong các chậu sành, nhựa, máng tôn và treo trên cao. Việc trồng dâu tây cách xa mặt đất giúp chúng tránh sâu bệnh và dịch bệnh tiềm ẩn trong đất.

10. Người La Mã cổ tin rằng dâu tây có sức mạnh chữa bệnh. Chúng được sử dụng để điều trị tất cả mọi thứ từ trầm cảm đến sốt và đau họng.

11. Người Mỹ bản xứ cũng nằm trong số những người đầu tiên ăn dâu tây. Họ thậm chí còn giới thiệu trái cây với người định cư châu Âu.

d26a9593e5c40cf31ec1931cc2c5f5e7 16 sự thật thú vị về dâu tây bạn nên biết

Dâu tây thuộc họ hoa hồng, chúng tỏa ra một mùi thơm ngọt ngào y như hoa hồng vậy (Ảnh minh họa: Internet)

12. Có 3 loại dâu tây: Dâu vụ tháng 6, dâu vụ xuân và dâu trồng quanh năm, có thể cho quả quanh năm. Nhưng dâu vụ tháng 6 có hương vị thơm ngon nhất.

13. Không cắt cuống và rửa dâu tây dưới nước trừ khi bạn muốn ăn chúng ngay. Nếu không nó sẽ khiến dâu tây nhanh chóng bị hỏng.

14. Ngày 21 – 27 Tháng 5 được coi là Tuần lễ dâu tây ở Delaware, Mỹ. Và nó được tổ chức hàng năm.

15. Ở Bỉ có một bảo tàng dành riêng cho dâu tây. Ở đó, các cửa hàng đều bán tất cả những thứ liên quan tới dâu tây.

16. Dâu tây được trồng ở mọi tiểu bang Mỹ và bất cứ tỉnh nào ở Canada. Bạn không cần phải đi đâu xa để mua loại trái cây này nếu đến những đất nước này.

Theo songkhoe.vn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục