3 Sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống


Thoát vị đĩa đệm cứ tái đi tái lại, các biểu hiện không bao giờ ngừng hành hạ người bệnh, cho dù người bệnh dùng rất nhiều phương pháp điều trị kể cả Đông y hay Tây y. Nhưng người bệnh không nhận thức được rằng những sai lầm của họ đang mắc khiến thoát vị đĩa đệm không bao giờ khỏi.

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng Đông y

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp rất phổ biến hiện nay, thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là tình trạng đĩa đệm cột sống bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bình thường của thân đốt sống, dẫn đến chèn ép rễ thần kinh hoặc ống sống hay rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình

thai hoa cot song 3 Sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Điều trị thoát vị đĩa đệm ( Ảnh minh họa)

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ 30- 50 tuổi. Ở độ tuổi từ 20- 45 là thời kì bạn phải làm việc vất vả nhất để lo lắng cho con cái, gia đình, vì vậy cột sống của bạn cũng chịu sung chấn nhiều nhất, dễ gay tổn thương đến cột sống gây thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị là căn bệnh khó chữa vì bệnh dễ tái phát, rất nhiều trường hợp bệnh vẫn tái diễn sau phẫu thuật, rồi uống nhiều loại thuốc nhưng khi thuốc hết tác dụng bệnh lại tiếp diễn, Do đó nhiều người đã chọn hỗ trợ điều trị bằng Đông y. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người bệnh điều trị mãi mà vẫn không khỏi.

Đó là do quá trình sử dụng thuốc người bệnh thường mắc một số sai lầm sau đây:

Quan niệm dùng “thừa hơn còn thiếu”

Đây là tình trạng thường gặp ở nhiều người bệnh, khi uống thuốc hoặc trong quá trình sắc thuốc, người bệnh quan niệm “thừa còn hơn thiếu” nên thường bỏ nhiều thuốc, với suy nghĩ càng nhiều càng nhanh lành bệnh. Thế rồi người bệnh uống với liều lượng nhiều hơn, tần suất dày đặc hơn mà không biết rằng khi dùng thuốc kéo dài, quá liều lượng có thể khiến các chức năng cơ thể bị suy yếu. Do đó, hãy dùng liều lượng phù hợp với hướng dẫn của thầy thuốc.

Ai mách thuốc gì uống thuốc đấy.

Ông cha ta từ xưa vẫn thường nói “có bệnh thì vái tứ phương”, kiểu gì cũng có thầy giỏi thuốc, thuốc tốt giúp chữa khỏi được bệnh. Mà tâm lý người bệnh thì “cả tin”, luôn mong ngóng có thể khỏi được căn bệnh của mình nên hễ thấy ai mách ở đâu có thầy này thầy kia, có thuốc quý thuốc tốt…là y rằng bất chấp không ngại khó khăn để tìm đến. Rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm đã rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang khi quá tin, mua một số loại thảo dược được rao bán với giá rẻ ở chợ trời về dùng.

thuoc gia 3 Sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Tình trạng thuốc giả bày bán tràn lan

Thực ra thuốc Nam hoàn toàn bằng thảo dược, không để lại tác dụng phụ nhưng một số vị thuốc có thể tác dụng với nhau. Do đó khi dùng nhiều bài thuốc cùng một lúc có thể khiến cơ thể phản ứng dẫn đến bệnh trở nặng hơn.

Khi hỗ trợ điều trị TVĐĐ bằng thuốc Nam, người bệnh lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng có giấy cấp phép của Bộ Y tế. An Cốt Nam của nhà thuốc An Dược có thể là một gợi ý tốt nhất cho bạn. Các nghiên cứu cho thấy An Cốt Nam là sản phẩm tiên phong chữa trị thoát vị đĩa điệm, hỗ trợ giảm triệu chứng đau, cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống ngăn ngừa biến chứng do bệnh mà không phải phẫu thuật, không gây tác dụng phụ.

an cot nam 3 Sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

An Cốt Nam được xem là sản phẩm tiên phong chữa trị thoát vị đĩa điệm,

Không chịu kiêng những việc nặng

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra bởi trong hoạt động hàng ngày bạn vận động quá mạnh. Những cử chỉ tưởng chừng đơn giản như cúi xuống, uốn người, xoay người hoặc xoay thắt lưng hơi mạnh một chút thôi cũng có khả năng gây ra thoát vị đĩa đệm. Bởi những cử chỉ này do bạn dùng lực mạnh đã gây áp lực lớn lên cột sống thắt lưng.

Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần mà không chịu kiêng thì không nhưng làm giảm tác dụng của nhưng phương thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm mà còn khiến tình trạng bệnh sẽ càng nặng hơn.

Tóm lại, chăm sóc tốt cột sống là vấn đề cần thiết để có một cuộc tốt. Người bệnh nên xem xét và khắc phục những thói quen không tốt ảnh hưởng đến quá trình hỗ trợ điều trị bệnh của mình nhằm phòng tránh cũng như hỗ trợ chữa trị bệnh tốt hơn.

H.C/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục