5 loại bánh trung thu lạ lẫm nhất mùa trăng 2018


Sức sáng tạo cho phép những người yêu bánh tạo ra những loại bánh trung thu mới mỗi năm, về cả nguyên liệu và các hình thức trang trí bánh. Độc đáo hơn cả phải kể đến 5 loại: bánh trung thu Zen, bánh trung thu trà sữa, bánh trung thu 3D hoa nổi hiện đại, bánh trung thu tỏi đen và bánh trung thu nhân sâm – đông trùng hạ thảo.

Bánh trung thu trà sữa

Dường như mẫu bánh trung thu trà sữa này ra đời để “chiều lòng” các chàng trai cô gái là “fan cuồng” của trà sữa. Ngay sau khi có mặt trên thị trường, bánh trung thu trà sữa là đề tài nóng hổi, được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt.

banh trung thu la 2018 lifestyle 5 5 loại bánh trung thu lạ lẫm nhất mùa trăng 2018

Vỏ bánh vẫn được giữ nguyên như loại bánh trung thu truyền thống. Nhân bánh trà sữa được biến tấu với 2 vị trà sữa trân châu và trà sữa kem mặn.Phần nhân có thể khiến người ăn bối rối nhất. Khi nhìn tưởng là vị trà xanh, nhưng ăn vào thì hương trà thanh mát hòa trộn vị sữa béo ngậy.

Bánh trung thu 3D

Bánh trung thu 3D là sự kết hợp độc đáo của cách làm bánh trung thu truyền thống và nghệ thuật trang trí 3D bằng hoa nổi hiện đại làm từ bột mì. Vẫn là chiếc bánh trung thu truyền thống, nhưng trang trí 3D tỉ mỉ “thổi hồn” cho những chiếc bánh nướng trung thu thêm tinh xảo.

banh trung thu la 2018 lifestyle 1 5 loại bánh trung thu lạ lẫm nhất mùa trăng 2018

Không những vậy, bánh trung thu 3D handmade còn tạo nên cơn sốt trên cộng đồng mạng và được nhiều chị em yêu bếp lan truyền vì tính an toàn và sáng tạo. Vỏ bánh và phần trang trí bánh được tạo màu tự nhiên từ rau, củ, quả như màu đỏ của gạo lứt đỏ, màu xanh của hoa đậu biếc, màu tím của khoai môn…

Bánh trung thu Zen

Nếu như bánh trung thu trà sữa có sức hút với giới trẻ như một trào lưu mới, bánh trung thu 3D hoa nổi hiện đại làm chị em mê mệt, bánh trung thu Zen của Menard được làm dành cho những thực khách tinh tế, thưởng thức bánh bằng cả vị giác nhạy bén và cái tâm an yên.

banh trung thu la 2018 lifestyle 4 5 loại bánh trung thu lạ lẫm nhất mùa trăng 2018

Câu chuyện ra đời của chiếc bánh trung thu Zen xuất phát từ mong muốn tạo ra món quà tri ân mang đậm triết lý Zen từ Menard Nhật Bản đến khách hàng của mình. Bánh trung thu Zen là cuộc giao duyên sáng tạo của hương vị Việt – Nhật, gìn giữ đúng khẩu vị tinh tế của Hà Thành, cộng hưởng với những nguyên liệu hảo hạng: đậu đỏ adzuki mới thu hoạch, lá trà xanh Nhật tươi mát, và các nguyên liệu Zen, gồm Collagen Gold Menard và nước giàu Hydro giúp trẻ hóa cơ thể. Bánh trung thu Zen được sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn, và chỉ dành tặng khách hàng thân thiết của thương hiệu Menard như thức quà trao gửi tấm lòng Son.

Bánh trung thu tỏi đen

Xu hướng các thức bánh lành và tốt cho sức khỏe ngày càng được ưa chuộng. Bánh trung thu tỏi đen mới lạ cũng hướng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm theo tiêu chí “Sức khỏe là hàng đầu.”

banh trung thu la 2018 lifestyle 3 5 loại bánh trung thu lạ lẫm nhất mùa trăng 2018

Bánh trung thu tỏi đen chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe như carboline, thiosulfite, polyphenol, flavonoid… và có màu sắc đen óng bắt mắt làm từ đậu đen, đậu xanh và các tép tỏi đen bổ dưỡng.

Bánh trung thu nhân sâm – đông trùng hạ thảo

Giống như bánh trung thu collagen của Menard, và bánh trung thu tỏi đen, bánh trung thu nhân sâm – đông trùng hạ tháo cũng là những thức bánh có hương vị độc đáo, tốt cho sức khỏe và thích hợp làm quà biếu sang trọng dành tặng người thân.

banh trung thu la 2018 lifestyle 2 5 loại bánh trung thu lạ lẫm nhất mùa trăng 2018

Lớp vỏ bánh tương tự như bánh trung thu truyền thống, phần nhân bánh có hương vị đặc biệt của đậu xanh, nấm, nhân sâm và đông trùng hạ thảo.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục