5 nhà bán hàng xuất sắc nhất trên Lazada được mời thăm trụ sở Alibaba


Năm nhà bán hàng xuất sắc nhất trên Lazada Việt Nam trong năm 2016 sẽ có chuyến thăm trụ sở Alibaba tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây cũng là dịp để các nhà bán hàng từ 6 nước gặp nhau để trao đổi và học hỏi.

Thuộc chương trình vinh danh các nhà bán hàng xuất sắc nhất năm 2016 đã cùng đồng hành với ­­Lazada Việt Nam, buổi hội thảo gặp gỡ giữa các nhà bán hàng kết hợp cùng chương trình tham quan trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba tại Hàng Châu, Trung Quốc sẽ được diễn ra từ ngày 23/2 đến 25/2/2017.

Tru so Alibaba tai Han Chau Trung Quoc 5 nhà bán hàng xuất sắc nhất trên Lazada được mời thăm trụ sở Alibaba

Năm nhà bán hàng của Lazada Việt Nam cùng với 27 nhà bán hàng của Lazada các nước sẽ có chuyến tham quan 3 ngày tại Hàng Châu bao gồm buổi gặp gỡ trao đổi cùng các nhân vật cấp cao từ Alibaba như Jing Jie, Phó chủ tịch Phát Triển Đối Tác Chiến Lược và từ Lazada như ông Aimone Ripa di Meana, Giám đốc phụ trách “Sàn giao dịch” (Marketplace). Trong buổi gặp này, các chủ đề về sự phát triển của kinh doanh thương mại điện tử và những kinh nghiệm vận hành tốt nhất khi bán hàng qua mạng sẽ được chia sẻ. Thêm vào đó, đoàn tham quan sẽ có cơ hội được giao lưu trực tiếp với các nhà bán hàng rất thành công như Semir – nhà bán hàng thành công trên Tmall với nền tảng bán hàng B2C thuộc Alibaba.

Trọng điểm của chuyến đi thăm lần này là việc tham quan đại học Taobao, đây là học viện đào tạo nhà bán hàng trên Taobao và những nhà bán hàng xuất sắc sẽ tiếp tục được đào tạo thành những đào tạo viên để tiếp tục hướng dẫn các nhà bán hàng mới tham gia TMĐT. Ngoài ra, tại đại học Taobao, thường xuyên có các khóa đào tạo được tổ chức với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực TMĐT. Trong chuyến tham quan tới đại học Taobao lần này, các nhà bán hàng xuất sắc từ tập đoàn Lazada sẽ có cơ hội tham dự hai khóa huấn luyện về “Việc lên kế hoạch và vận hành nguồn hàng cho các ngày bán hàng lớn trong năm đạt hiệu quả cao nhất” và “Cách quản lý khách hàng trực tuyến” dưới sự hướng dẫn của các nhà đào tạo từ Đại học Taobao.

Van phong lam viec tai tap doan Alibaba 5 nhà bán hàng xuất sắc nhất trên Lazada được mời thăm trụ sở Alibaba

Ngoài Việt Nam còn có các nhà bán hàng từ Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan nơi mà Lazada đang hoạt động tham gia chương trình, đây là các nhà bán hàng đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng cùng Lazada trong sự kiện “Cách mạng mua sắm” vừa qua. Không chỉ thành công với doanh số tăng trưởng ấn tượng trong suốt 1 tháng diễn ra chiến dịch “Cách Mạng Mua Sắm 2016”, các nhà bán hàng này còn làm hài lòng khách hàng bởi việc xử lí đơn hàng nhanh chóng, hiệu suất cao đồng thời giữ cho tỉ lệ đổi trả hàng và hủy đơn hàng cực thấp.

Ông Aimone Ripa di Meana, Giám đốc phụ trách Sàn Giao Dịch (Marketplace) của Lazada Group cho biết: “Lazada không chỉ được biết đến rộng rãi là trang bán hàng qua mạng số 1 Đông Nam Á, chúng tôi còn là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử lớn nhất khu vực. Hiện tại, có 55.000 đối tác bán hàng địa phương và cả quốc tế tham gia sàn giao dịch của Lazada, và chúng tôi đang giúp họ đạt được thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử khi hợp tác với Lazada. Chúng tôi rất coi trọng các nhà bán hàng và sẽ luôn xây dựng, cung cấp những công cụ và hỗ trợ tốt nhất để giúp họ thành công. Từ khi bắt đầu lên kế hoạch chuyến tham quan làm việc tại Hàng Châu dành cho các đối tác bán hàng, chúng tôi đã xây dựng các chương trình để đảm bảo họ có thể được nghe, học hỏi kinh nghiệm và bài học thực tế được chia sẻ từ những nhà bán hàng thành công khi hợp tác cùng Lazada và qua đó họ có thể mở rộng việc kinh doanh trong tương lại. Sau chuyến đi này, chúng tôi cũng có kế hoạch để có thể tổ chức được ngày càng nhiều các chuyến tham quan học hỏi dành cho các nhà bán hàng và đây cũng là một trong những chiến lược trong việc mở rộng sang hình thức sàn giao dịch điện tử.”

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục