7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả


Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp bạn chống viêm và giảm béo bụng hiệu quả.

Trái cây và rau xanh

1428550947 thucphamgiambeo 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tất cả các loại trái cây và rau quả đều có hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ phong phú nên chúng có tác dụng giúp chống lại tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên bổ sung các loại trái cây và rau xanh trong thực đơn hàng ngày của mình.

Những loại trái cây và rau quả có tác dụng kháng viêm tuyệt vời  bao gồm táo, dâu tây, bông cải xanh, nấm, đu đủ, dứa, và rau bina.

Trà xanh

1428550947 thucphamgiambeo2 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Trà xanh có tác dụng rất tốt trong kháng viêm và thu nhỏ vòng eo của bạn. Loại thức uống nhẹ này chứa các flavonoid có đặc tính kháng viêm tự nhiên và hợp chất EGCG được chứng minh là có thể đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể, đặc biệt là mỡ ở vùng bụng.

Chất béo không bão hòa đơn

1428550947 thucphamgiambeo3 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Những chất béo không bão hòa đơn làm tăng nồng độ cholesterol HDL có lợi cho sức khỏe và có tác dụng kháng viêm tổng thể. Các thực phẩm chứa chất béo này bao gồm dầu ô liu, hạnh nhân, và bơ.

Axit béo omega-3

1428550947 thucphamgiambeo4 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống hợp lí với một tỷ lệ cao các axit béo omega-3 và một tỷ lệ thấp omega-6 axit béo có liên quan đến khả năng chống viêm trong cơ thể. Những nguồn thực phẩm giàu Omega-3 bao gồm quả óc chó, hạt lanh, cá hồi Alaska.

Gia vị

1428550947 thucphamgiambeo5 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Một số loại gia vị như tỏi, nghệ, quế, gừng, ớt có khả năng chống viêm mạnh, vì vậy hãy thêm chúng vào các món ăn phù hợp ngay từ bây giờ.

Nước

1428550947 thucphamgiambeo6 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tác dụng của nước đối với cơ thể đã được khoa học chứng minh từ lâu. Nước rất cần thiết cho việc thải những chất độc gây viêm nhiễm cho cơ thể. Mỗi ngày, một người nên uống ít nhất một lít nước.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

1428550947 thucphamgiambeo7 7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngũ cốc nguyên hạt cũng rất giàu chất xơ và hàm lượng vitamin B cao nên có thể giúp kiểm soát các phản ứng insulin trong cơ thể. Nhờ đó, chúng có tác dụng kiểm soát nguy cơ viêm nhiễm của các bộ phận cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt giúp cơ thể không dự trữ lượng calo quá nhiều, đồng thời có thể kiềm chế cơn đói hiệu quả nên rất tốt cho những người đang có ý định giảm cân hoặc không muốn tăng cân.

Theo Eva


Các tin cùng chuyên mục