7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm


Trứng gà rất giàu dinh dưỡng, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ có hại đến sức khóe. Dưới đây là 7 thực phẩm không nên ăn cùng.

images489178 white sugar epgm 1 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm 

Đường. Không nên nấu trứng gà cùng mì chính, nhiểu chị em hẳn đã biết điều này. Nhưng có thể, bạn vẫn không biết trứng không nên nấu với đường hoặc ăn đường ngay sau khi ăn trứng gà. Có nhiều nơi có thói quen ăn trứng chần nước đường, thật ra, như vậy sẽ khiến axit amin trong lòng trắng trứng gà hình thành nên hợp chất fructosyl lysine. Cơ thể người rất khó hấp thụ hợp chất này, nên sẽ sản sinh nhiều tác dụng có hại với sức khỏe.

qua co vi chat cong dung it ai ngo bgkj 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm

Quả hồng:Tuyệt đối không nên ăn quả hồng sau khi ăn trứng gà, vì dễ bị ngộ độc thực phẩm, viêm ruột cấp tính. Bình thường, nếu ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này sẽ có các triệu chứng viêm ruột cấp tính như nôn, tiêu chảy, đau bụng. Nên nếu vừa ăn trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ thì có thể dùng phương pháp kích nôn để loại bỏ độc tố. Lấy khoảng 20g muối ăn hòa tan mới 200ml nước ấm, để nguội rồi uống hết trong một lần. Nếu vẫn chưa nôn được có thể uống nhiều lần, để kích nôn nhanh chóng. Hoặc có thể dùng gừng tươi giã lấy nước pha với nước ấm. Nếu đã ăn trong một thời gian dài thì hãy dùng thuốc xổ, nhanh chóng đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.

uong sua dau nanh the nao cho tot2 lkry 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm

Sữa đậu nành. Sữa đậu nành được coi là một loại thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe. Theo thói quen, nhiều người thích cho trứng vào sữa đậu nành, vì nghĩ rằng nó có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là thói quen phản khoa học. Bởi vì trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm này.

1306461983 nam con tho 15 tmls 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm

Thịt thỏ, ngỗng. Trứng gà còn không được ăn kèm các loại thịt ngỗng, thịt thỏ. Trong quyển “Bản thảo cương mục” Lý Thời Trân có viết: “Trứng gà ăn cùng thịt thỏ sẽ bị tiêu chảy”. Đó là vì thịt thỏ có vị ngọt hàn chua lạnh, trứng gà ngọt bình hơi hàn. Hai loại thực phẩm này đều chứa hoạt tính sinh vật nhất định, nếu ăn chung sẽ gây phản ứng kích thích lên hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy. Do đó không nên ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau.

lau ba ba iqlk 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm

Thịt ba ba. Trứng gà có rất nhiều điều cấm kỵ. Ăn thịt ba ba sau khi ăn trứng gà sẽ bị ngộ độc. Thịt ba ba có vị ngọt, người bị cảm hoặc mệt mỏi càng không nên ăn. Ngoài ra, ba ba còn có tính bình, phụ nữ mang thai, hoặc vừa sinh con không nên ăn.

thu hoi thuoc khang sinh va thuoc khang viem ngoai czdr 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm

Thuốc chống viêm. Khi bị viêm đặc biệt chú ý đến việc hấp thụ protein. Cho nên, nếu mắc chứng bệnh này tuyệt đối không nên uống thuốc khi vừa ăn trứng gà xong. Đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, triệu chứng tiêu chảy, càng không được ăn trứng gà. Trứng gà chứa nhiều protein sẽ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc, đặc biệt là bệnh đại tiện phân mỡ (coeliac). Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

san pham tra o vmyn 7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm

Nước trà. Rất nhiều người thích uống trà sau khi ăn trứng để đỡ ngấy. Cách ăn trứng gà này rất có hại đến sức khỏe. Trong lá trà có chứa rất nhiều axit tannic. Loại axit này kết hợp với protein trong trứng gà tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian trữ phân trong ruột, gây táo bón. Hơn nữa, nó còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại, chất gây thư có hại đến sức khỏe.

Theo Gia đình


Các tin cùng chuyên mục