9 Sự thật về đàn ông và sự lừa dối


Việc các quý ông không thể thoát khỏi những cám dỗ về xúc cảm và tâm lý nhưng lại cố làm ra vẻ ta đây chung thủy thật đáng bị xem thường. Thay cho việc chứng tỏ các anh chung thủy thì các anh lại làm cho sự việc trở nên trầm trọng hơn bằng cách để lộ ra hậu quả tất yếu của sự cám dỗ ấy là sự lừa dối.

Lừa dối đã, đang và sẽ là chủ đề không có hồi kết của các chuyên gia phân tích, các nhà viết sách hay các bài báo với chủ đề “tại sao đàn ông lừa dối”. Hơn thế nữa, sự công kích các chiêu lừa dối của đàn ông là cần thiết, để giúp phụ nữ có thể đề phòng hay thông cảm, để đảm bảo phụ nữ có vũ khí để ngăn chặn sự lừa dối của đàn ông.

Tuy nhiên không phải ở bài viết này. Bài viết này không đưa ra danh sách “tại sao đàn ông lừa dối”, ở chủ đề này tôi thừa nhận ít nhất 50% đàn ông bị ép buộc ngủ với một phụ nữ và chỉ một người là điều dường như không xảy ra. Vài lý do tôi đưa ra dưới đây để dẫn chứng cho nguyên nhân lừa dối của đàn ông sẽ khiến bạn ngồi không vững, mắt trợn ngược, lắc đầu và phê phán điên cuồng. Đừng làm thế. Chỉ là những sự thật phũ phàng về người đàn ông mà bạn từng trải qua hay sẽ yêu một ngày nào đó – và tại sao lại có 1 hay 2 cơ hội cho anh ta lừa dối.

gioi tinh 9 9 Sự thật về đàn ông và sự lừa dối

  1. Anh chàng không kết hôn

Tất cả cô gái độc thân ở đâu? Anh chàng của bạn có lẽ đang nói dối bạn về điều này. Tại sao họ không nên nói dối? Không như kết hôn, các mối quan hệ kiểu “mèo mỡ”, “qua đường” hay “yêu đương” không cần đến bất cứ lọai giấy tờ nào để ràng buộc. Có lẽ bạn thuộc một trong các kiểu quan hệ trên và cả hai bạn đều đã biết nhau từ lâu, nhưng anh ta đề cập vấn đề sex với bạn khi nào? và chỉ duy nhất mình bạn thôi sao? Một tin nóng nhé: nếu bạn chưa cưới hay đính hôn với chàng thì hẳn bạn đang trong một mối quan hệ “thực tập”. Hầu hết các cuộc hôn nhân đều dựa trên sự thỏa thụân chất chứa nhiều lỗ hổng và sự mơ hồ, nhưng ít nhất hôn nhân được cam kết bằng văn bản có tính pháp lý. Mối quan hệ “thực tập” được xây dựng trên sự tự thỏa thuận mà nhiều cặp không bao giờ dám thỏa thuận cùng nhau. Nếu bạn không bao giờ cam kết về mối quan hệ “chỉ có hai ta” với chàng trai của bạn, và hai bạn chưa làm đám cưới thì anh ta có khả năng đang lừa dối bạn đấy.

  1. Qúa nhiều sự lựa chọn

“Sự chung thủy của đàn ông luôn song hành với những cơ hội mà họ có” Chúng ta hầu hết đã nghe về điều này, và sự thật phủ phàng này được đưa ra như một lời cảm ơn muộn màng đến quyển sách mới của Shaq, cho rằng “cơ hội” chính là lý do chính đáng cho sự phản bội của đàn ông. Nam giới dùng “chất lượng” để hấp dẫn phái nữ như sự giàu có, phong độ và tự tin. Khi đàn ông đạt được các yếu tố trên ổ mức độ “đủ”, anh ta sẽ thu hút được rất nhiều cô gái. Đôi khi tiền tài và danh vọng đến càng nhanh thì càng tạo cho anh ta nhiều “cơ hội” và “sự lựa chon”. Thật không dễ đễ anh chàng nhắm mắt làm ngơ với “con cá bỏ sẵn trên dĩa”. Tất nhiên, không phải anh chàng nào cũng vậy, mà chỉ áp dụng cho các anh có sức hấp dẫn với phụ nữ mà thôi. Một phép so sánh đơn giản, một anh chàng rỗng túi và ít phong độ thì có xu hướng chung thủy. Một phong cách sống nghèo nàn thì sẽ không thu hút nhìêu cô gái. Thật không may, những người đàn ông này không phải là điểm nhìn của các cô. Lẽ đời là vậy.

  1. Quan niệm về “Quyền”

Để kết luận quan điểm này của cánh mày râu, tôi xin kể câu chuyện của bạn tôi Aaron. Cũng như nhiều anh chàng có cùng suy nghĩ như anh ta, Aaron không tin hôn nhân “một vợ một chồng” là đương nhiên và bình thường. Nhưng để thuận theo xã hội, anh ta tạo ra hai cuộc sống khác nhau. Một mặt, anh ta là một người chồng và người trụ cột của gia đình, hết mực yêu thương vợ mình. Mặt khác, anh ta cặp bồ khi có điều kiện. Aaron và những người như anh ta nghĩ rằng đàn ông ngủ với vài phụ nữ là điều bình thường và cũng là một xu thế tự nhiên của đàn ông như xu thế thích bầy đàn của phụ nữ. Nếu các quý ông suy nghĩ vậy thì tại sao còn kết hôn? Tôi cũng hỏi Aaron câu này, anh ta trả lời “Những điều tốt đẹp trong xã hội không được xây dựng dựa trên những khuynh hướng tự nhiên của con người. Chúng được xây dựng bằng cách trộn lẫn những khuynh hướng tự nhiên với những trật tự, cấu trúc và thể chế mà đời sống hôn nhân là một ví dụ”. Điều này đã trở nên “hợp pháp hóa”.

  1. Muốn sự mới lạ

« Đưa cho tôi một cô gái đẹp, tôi sẽ cho bạn thấy đàn ông trông mệt mỏi thế nào sau khi làm tình với cô ta ». Nói điều này thật thô thiển, nhưng nó minh chứng cho một sự thật giản đơn giấu đằng sau kia, đàn ông khao khát trải nghiệm những điều mới mẻ, mong muốn đến không thể cưỡng lại để nếm thử những món khác lạ với ngày thường anh ta hay dùng. Phụ nữ có thể cho rằng điều này thật vô lương tâm nhưng trớ trêu thay nó lại là thói quen trực giác của đàn ông – điều đàn ông cảm nhận, biết và làm mà không cần suy nghĩ. Một tin tốt là liệu các cô có nên chọn cách chấp nhận nó không khi mà cảm giác nếm thử « món mới » hoàn toàn khác với cảm giác anh ta dành cho bạn ? Đàn ông có thể chung thủy, tôn thờ bạn, yêu bạn đến cùng trời cuối đất nhưng anh ta vẫn muốn điều tệ hại là trải nghiệm những thứ mới mẻ. Sự thật là vậy đấy !

  1. Sợ hãi

Ngành công nghiệp bảo hiểm kinh doanh dựa trên nguyên tắc sợ hãi. Người ta tạo ra hiệu ứng sợ hãi trong rạp hát đông nghẹt người và để Bush được thắng cử ở nhiệm kỳ thứ 2. Nhận thức của mỗi người hoàn toàn khác nhau và thường anh ta không ý thứ được nguyên nhân sâu xa dẫn đến hành động. Lừa dối thường liên quan đến nỗi sợ hãi. Justin là một ví dụ, một anh chàng mà khả năng lừa dối của anh ta tăng cao theo thời gian. Khi còn là cậu nhóc, anh chàng có một mối tình học trò rất lãng mạn. Cả hai đều là mối tình đầu của nhau và cùng mơ về giấc mộng đẹp của “lần đầu tiên”. Nhiều bạn học của Justin đã có nhiều “kinh nghiệm” song Justin vẫn giữ lời đính ước của mình. Năm thứ hai cao đẳng, Justin chuyển trường và bạn gái của anh ta đã mất sự trinh trắng với kẻ khác. “Không bao giờ lặp lại đâu”, Juntin thề, lơi thề cho cái gía của sự chung thủy. 15 năm tiếp đó, mặc dù mỗi lần anh ta hứa “độc quyền” cho cô này hay cô kia, nhưng anh ta không bao giờ trân trọng lời hứa đó. Với mỗi cuộc tình Juntin nhớ lại lời thề của mình và ngày càng nuôi dưỡng nỗi ám ảnh bị tổn thương và bị “đá đít” cho tới khi anh ta có từ hai hay ba cô bồ cùng một lúc. Tất nhiên đấy chỉ là câu chuyện về nguyên nhân sợ hãi của anh chàng Justin khiến anh ta không tin vào mối quan hệ “1-1”. Mỗi người có kinh nghiệm riêng, nhưng sợ hãi là sợ hãi và nó là nguyên nhân thực sự của sự lừa dối.

  1. Tuổi

Theo thời gian, đàn ông trải qua các giai đọan của sự phản bội. Thời mẫu giáo, tôi tin rằng một người đàn ông luôn chỉ có một người phụ nữ. Suy nghĩ đó theo tôi tới cuối thời thiếu niên và biến mất khi tôi vào đại học. Mối quan hệ “1-1” có lẽ là sự khao khát của tôi trong những năm tuổi 20, trong khi hầu hết nam giới cho rằng cam kết chung thủy với chỉ một cô gái duy nhất là điều khó thực hịên. Nhưng khi ở tuổi 30, sự chung thủy môt lần nữa được trông đợi, có lẽ đây là độ tuổi lập gia đình và nam giới mệt mỏi với các cuộc đuổi bắt. Dù thế nào thì cũng sẽ có giai đoạn nào đó đàn ông trông mong tìm kiếm một cô gái tốt để đi hết đoạn đường còn lại. Vấn đề là nằm ở thời điểm khiến họ cảm thấy nên dừng lại.

  1. Sex – liều thuốc giải tỏa căng thẳng

Các khoản thế chấp ngân hàng, hai đứa con nhỏ, một người vợ đòi hỏi và một sự nghiệp quả là nặng ký để bất kỳ người đàn ông nào có thể gánh vác trọn vẹn. Nếu hôn nhân không được chăm sóc chu đáo và cần thiết, ít nhiều yếu tố tình dục có thể bị lọai ra khỏi mối quan hệ vợ chồng bởi áp lực của cuộc sống. Đây có thể là một viễn cảnh bình thường của cuộc sống và một mối quan hệ ngoài luồng đang được chờ sẵn để xảy ra. Đàn ông vẫn yêu thương gia đình và anh ta có thể hối hận về sự phản bội của mình, nhưng vẫn liều lĩnh để được “giải tỏa”. Thậm chí một cuộc gặp gỡ bình thường với một đồng nghiệp nữ hay một người phụ nữ lạ có thể khiến anh ta hổi phục sinh lực một cách đáng kể, làm mới lại sinh khí “đàn ông” đối với vợ và gia đình. Nếu anh ta vẫn yêu thương và có trách nhiệm với gia đình thì một chút lăng nhăng nhỏ bên ngoài, chẳng hạn như một năm một lần, nhìn chung vẫn có tác dụng tích cực. Và đó là lý do tại sao đàn ông muốn là điều đó.

  1. Khi ở Rome….

Rất nhiều đàn ông đã cưới vợ và rất hạnh phúc, nhưng khi đi công tác nước ngoài họ yêu cầu vấn đề “hẹn hò bất hợp pháp” cũng phải có tiêu chuẩn như tiêu chuẩn dịch vụ phòng ở khách sạn. Đôi khi tiêu chuẩn “hàng” của họ cũng phải cao cấp như tiêu chuẩn của khách sạn. Internet giúp cải thiện chất lượng cuộc sống nhưng cũng là một công cụ giúp cho việc lừa dối thuận tiện hơn. Và khi trở về nhà sau chuyến công tác, ai mà thấy được sự khác biệt gì chứ.

  1. Để từ bỏ

Thỉng thoảng, đàn ông đơn thuần cảm thấy mệt mỏi về một mối quan hệ nào đó nhưng anh ta không thể từ chối hay cắt phăng mọi thứ đi. Trong vài trường hợp, anh ta có thể nói với người tình rằng đã đến lúc chấm dứt mối quan hệ, cô ta hoặc giả vờ không nghe hoặc chảy nứơc mắt khiến anh chàng cảm thấy mình là kẻ có lỗi. Khi chàng nào vướng phải điều này, dù cho anh ta có nói với cô bồ hay không thì quan hệ gia đình cũng sẽ bị nới lỏng ra cho đến một ngày vết son lưu lại trên cổ áo hay một tin nhắn lộ liễu là điều tất yếu sẽ xảy ra. Không chỉ anh ta sẽ phải quay trở lại ngồi trên lưng ngưa và tiếp tục cụôc chơi, mà cả vợ và người tình sẽ rất quan tâm “ưu ái” cho đến một ngày mọi việc chấm dứt khi sự việc vỡ lỡ. Như vậy bạn có thể thấy là hầu hết các lý do trên chẳng có lý do nào liên quan đến bạn. Bạn không thể làm được gì cả. Điều này có nghĩa là nên có thể dừng việc mua các quyển sách tìm hiểu lý do tại sao đàn ông lừa dối. Hãy là người vợ tốt nhất bạn có thể, và nếu chồng bạn là người đàn ông tốt và có khả năng xây dựng mối quan hệ “một vợ một chồng”, anh ta sẽ làm điều đó.

 L.S (lược dịch)