Anh xe ôm Cần Thơ thắng 40 triệu mở màn Thách Thức Danh Hài mùa 4


Chàng xe ôm Nguyễn Thành Tâm xuất hiện ở tập mở màn Thách Thức Danh Hài mùa 4 đã tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng mạng. Không chỉ Trấn Thành, Trường Giang mà rất nhiều khán giả thương cho sự chân chất anh chàng người Cần Thơ.

thanh tam thach thuc danh hai lifestyle 2 Anh xe ôm Cần Thơ thắng 40 triệu mở màn Thách Thức Danh Hài mùa 4

Thành Tâm sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ với tuổi thơ không trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Cậu sống cùng ông bà ngoại đã già yếu và người mẹ bệnh tật. Thậm chí, cậu không biết đến khuôn mặt người cha ngay tử thuở lọt lòng. Năm 15, 16 tuổi, mẹ mất, Thành Tâm sống cùng ông bà ngoại, tạm bợ ở nghĩa trang, vất vả kiếm từng bữa ăn qua ngày. Thế nhưng, chí ít họ vẫn còn có nhau để mà nương tựa. Thế mà chỉ một thời gian sau, ông bà ngoại cũng bỏ cậu mà ra đi mãi mãi.

Còn lại một mình, Thành Tâm ở đậu nhà người ta, bươn chải bằng những công việc lượm ve chai, móc bọc, xúc trùng chỉ. Thành Tâm cho biết chỉ cần kiếm được bữa ăn qua ngày bằng sức lao động chân chính là đủ mãn nguyện. Lắm lúc nhìn gia đình người khác có bữa cơm đầm ấm mà cậu đau xé lòng, rơi nước mắt. Lớn lên một chút, Thành Tâm chạy xe ôm vào mùa nắng, đến mùa vụ lại đi xúc trùng chỉ, thu nhập mỗi ngày dao động từ 70 nghìn đến 100 nghìn đồng. Thành thuê được một căn phòng trọ nhỏ ở Hậu Giang, cuộc sống phần nào được cải thiện. Ước mơ lớn nhất của Thành Tâm chính là để dành đủ tiền mở một tiệm sửa xe, có vợ con và cuộc sống gia đình êm ấm. Có lẽ, chính những tháng ngày thiếu thốn tình thương gia đình khiến khao khát một mái ấm hạnh phúc ngày càng mãnh liệt.

thanh tam thach thuc danh hai lifestyle 1 Anh xe ôm Cần Thơ thắng 40 triệu mở màn Thách Thức Danh Hài mùa 4

Ước mơ về tương lai của Thành Tâm nhen nhóm từ tình yêu với một cô gái tên Trang. Cậu tiết lộ đã phải lòng Trang ngay khi được mời ăn bữa cơm gia đình ở nhà cô nàng. Bữa cơm gia đình mà bấy lâu ao ước bỗng chống hóa sự thật khiến Thành Tâm càng trăn trở về tương lai. Anh chàng quyết định đánh liều, tham gia Thách Thức Danh Hài, mong đoạt giải thưởng lớn để có vốn, xây dựng cuộc đời.

Thành Tâm vừa cười, vừa tâm sự rằng cuộc đời của cậu chỉ toàn chuyện buồn nên muốn làm cho người khác vui vười. Cứ mỗi lần anh chàng tếu táo, làm mọi người xung quanh cười phá lên là Thành Tâm thích thú. Cậu nghĩ thầm, vừa được làm điều mình thích, vừa gặp được thần tượng là Trấn Thành, thì tội gì mà không liều thử một lần. Quyết định tham gia chương trình khiến chàng xe ôm chân chất mất ngủ cả tháng trời, suy nghĩ kịch bản để chọc cười Trấn Thành, Trường Giang. Thành Tâm đặt cược tất cả, bán chiếc xe máy là phương tiện kiếm tiền, mượn nợ thêm 2 triệu đồng và còn… chia tay “tạm” bạn gái, một mình lên Sài Gòn đi thi. Anh chàng mong khi trở về với giải thưởng lớn, có thể nối lại tình xưa với cô nàng. Xa hơn nữa là có điều kiện hỏi cưới người thương. Hành trang của anh chàng chỉ là giỏ trái cây và một vài đạo cụ đơn sơ. Những thứ lớn nhất anh chàng mang theo chính là ước mơ, sự quyết tâm và niềm đam mê.

thanh tam thach thuc danh hai lifestyle 4 Anh xe ôm Cần Thơ thắng 40 triệu mở màn Thách Thức Danh Hài mùa 4

Bước lên sân khấu Thách Thức Danh Hài, anh chàng bỏ qua hết những bài bản mình đã lên kế hoạch sẵn, mặc dù khi diễn thử được nhiều người khen ngợi. Thành Tâm trộm nghĩ, Trấn Thành thích sự chân thành, nên quyết định chỉ bước lên sân khấu, diễn lại sự thật cuộc đời mình. Không ngờ, Trấn Thành và cả Trường Giang lại ấn tượng với cái thật đó, liên tiếp đưa Thành Tâm vào vòng trong.

Vượt qua ba vòng thi đầu tiên chỉ bằng cách đem tặng đủ loại trái cây mang lên từ quê cùng chất giọng cà lăm, thật thà, Thành Tâm đứng trước ngưỡng 20 triệu đồng. Lúc ấy, Thành Tâm quá hồi hộp, không suy nghĩ gì nhiều, đánh liều bước tiếp dù nguy cơ mất 20 triệu đồng treo lơ lửng. May mắn thay, chưa đến 15 giây trôi qua, Thành Tâm chinh phục cả hai giám khảo bằng cách chơi chữ thông minh, lém lỉnh, đem về giải thưởng 40 triệu đồng.

Thành Tâm thú nhận anh bị tật nói lắp bắp từ khi còn nhỏ. Càng hồi hộp là anh chàng càng cà lăm, ăn nói hành động lọng cọng. Cậu cũng tự nhận thấy thế mạnh của bản thân là sự chân thật nên cứ thế phát huy.

thanh tam thach thuc danh hai lifestyle 3 Anh xe ôm Cần Thơ thắng 40 triệu mở màn Thách Thức Danh Hài mùa 4

Nói về số tiền thưởng nhận được từ chương trình, Thành Tâm chưa tính đến chuyện sử dụng như thế nào. Anh chàng còn đùa rằng mình “còn teen lắm”, tương lai còn dài để tìm ra thực sự mình muốn làm gì. Trước mắt, Thành Tâm sẽ gửi tiết kiệm hoặc nhờ người quen, tin tưởng giữ hộ rồi xin phụ việc ở một tiệm sửa xe để học nghề, mở tiệm sau này. Số tiền không lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với bản thân nên Thành Tâm muốn có thời gian để sử dụng một cách ý nghĩa nhất. Về tương lai ngôi nhà và một đứa trẻ, Thành Tâm còn nhiều trăn trở vì không biết có ai chấp nhận gia cảnh của anh, chịu khổ cùng anh hay không. Tuy vậy, anh xe ôm miền Tây chân chất vẫn tin đến một ngày, anh cũng sẽ tìm được mái ấm hạnh phúc của riêng mình.

Đón xem Thách Thức Danh Hài mùa 4, phát sóng vào lúc 20g30, thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

V.A/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục