Băng Di gây cảm động với mong muốn hiến tạng cho y học


Trong tập 11 của chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 chủ đề “Câu chuyện nhìn lại”, phát sóng  vào tối 12/1/2019 trên kênh HTV9, Băng Di đã gây bất ngờ và cảm động với mong muốn hiến tạng cho y học

bang di en vang lifestyle 1 Băng Di gây cảm động với mong muốn hiến tạng cho y học

Trong phần thi của mình, diễn viên Băng Di chọn chủ đề y tế với câu chuyện về những người tình nguyện hiến tạng cho y học sau khi qua đời với tiết mục Cảm ơn cuộc đời. Cô thể hiện câu chuyện bằng một hoạt cảnh, trong đó cô vào vai một cô gái trẻ mới kết hôn, được chồng yêu thương hết mực.

bang di en vang lifestyle 2 Băng Di gây cảm động với mong muốn hiến tạng cho y học

Trong 1 lần tình cờ xem một chương trình truyền hình về y tế, cô quyết định sẽ hiến tạng cho y học sau khi qua đời nhằm giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang cần cấy ghép tạng. Ban đầu, người chồng khó chấp nhận quyết định của vợ mình nhưng sau khi nghe Băng Di thuyết phục về ý nghĩa của hành động này, anh đã hiểu và tôn trọng quyết định của vợ. Ước muốn này không chỉ là phần thi của Băng Di mà còn là câu chuyện thật của cô. Ngoài đời, bạn trai của Băng Di cũng ủng hộ khi nghe cô chia sẻ mong muốn này.

bang di en vang lifestyle 3 Băng Di gây cảm động với mong muốn hiến tạng cho y học

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen bài thi của Băng Di là một câu chuyện đáng suy ngẫm. Giám khảo Tùng Leo nhận xét: “Đây là lần đầu tiên anh chấp nhận thí sinh mang câu chuyện vào bài nói và lan tỏa đến vậy. Anh và em có cùng 1 mục đích sau khi trút hơi thở cuối cùng. Băng Di nên tìm hiểu sâu hơn để mang đến sức lan tỏa cho phần thi của mình”. Giám khảo Phước Lập cho rằng sau chương trình này, thông điệp về hiến tạng và câu chuyện nữ MC công bố hiến tạng sẽ lan truyền tích cực và đầy ý nghĩa nhân sinh. Tuy nhiên anh cũng nhắc nhở việc sân khấu hóa nhiều quá của Băng Di dễ khiến khán giả tiếp cận không đúng với thông điệp của cô. Giám khảo Thanh Bạch cho rằng Băng Di tuân thủ format chương trình khi giữ nguyên yếu tố giải trí, nhưng với đề tài này cô và bạn diễn phải nghiêm túc hơn. Băng Di nhận được tổng điểm là 38 điểm cho phần thi của mình.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục