Bao bì cản quang sản phẩm sữa: Giải pháp tối ưu dinh dưỡng cho người tiêu dùng


Ngày 31/5/2019, tại hội thảo trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2019, công ty Noluma International LLC đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu khoa học gây sốc về tác động tiêu cực của ánh sáng đến thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm sữa. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt giữa Công ty Noluma (Hoa Kỳ) với các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam, Tiến sĩ Lingqing Peng – Giám đốc Kỹ thuật khu vực châu Á Thái Bình Dương của Noluma đã chia sẻ những kiến thức mới về ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng lên sữa, đồng thời giúp các nhà sản xuất cải thiện chất lượng bao bì, tối ưu hiệu quả cản quang để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của sản phẩm toàn diện hơn.

noluma 2 Bao bì cản quang sản phẩm sữa: Giải pháp tối ưu dinh dưỡng cho người tiêu dùng

Tiến sĩ Lingqing Peng – Giám đốc Kỹ thuật khu vực châu Á Thái Bình Dương của Noluma chia sẻ tại hội thảo

Theo chia sẻ từ đại diện Noluma, thực tế các tác động của đèn huỳnh quang, đèn LED hay các nguồn sáng khác… từ nơi sản xuất đến cửa hàng và ngay cả trong tủ lạnh, đều có thể làm giảm rõ rệt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa, đặc biệt là lượng vitamin và protein quan trọng, trong chai nhựa thông thường chỉ còn chứa 49% lượng vitamin A. Sau 1 giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hàm lượng vitamin B trong sữa tiệt trùng nguyên kem giảm đến 28%. Các chỉ số dinh dưỡng tiếp tục giảm mạnh theo thời gian dài tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng. Thậm chí, sau 12 tuần tiếp xúc ánh sáng trên kệ hàng, sữa tiệt trùng hiện đại (UHT Milk) hầu như không còn giá trị dinh dưỡng đáng kể, thất thoát ghi nhận lên đến 93% vitamin và 100% lượng vitamin B2.

Để người tiêu dùng có thể nhận được lượng dinh dưỡng tối ưu từ sản phẩm sữa, doanh nghiệp cần công nghệ đổi mới thiết kế bao bì để tránh được tác động xấu của ánh sáng. Đầu năm 2019, Noluma đã chính thức ra mắt công nghệ được cấp bằng sáng chế có thể tính toán được khả năng bao bì có thể bảo vệ các thành phần bên trong trước tác động của ánh sáng trong nhà với độ chính xác và hiệu quả cao hơn so với phương pháp hiện nay. Quá trình biến chất do tác động của ánh sáng rất đa dạng, phụ thuộc vào loại sữa và loại vật liệu của bao bì. Trong đó, bao bì cản quang đạt tiêu chuẩn khắt khe sẽ giúp duy trì lượng dinh dưỡng, giữ được độ tươi mới, tính ổn định, màu sắc, hình thức cảm quan và kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

noluma 3 Bao bì cản quang sản phẩm sữa: Giải pháp tối ưu dinh dưỡng cho người tiêu dùng

Đại diện Noluma cũng cho biết: Việt Nam là nơi đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Noluma tổ chức hội thảo chia sẻ về công nghệ mới này

Noluma có thể đo lường, đánh giá, hướng dẫn và chứng nhận cho tất cả các loại bao bì đạt chuẩn, bất kể là chất liệu, hình dạng, hay mục đích sử dụng. Sau quy trình kiểm định khoa học và đánh giá bao bì sản phẩm của doanh nghiệp, Noluma sẽ cấp chứng nhận cho doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cản quan được phép sử dụng logo Noluma  trên các sản phẩm trên thị trường. Đây là dấu hiệu chứng minh sản phẩm sẽ duy trì được độ tươi ngon, tính ổn định, màu sắc và hình thức cảm quan tốt nhất có thể về mặt khoa học trong suốt thời hạn sử dụng trước tác động của ánh sáng. Đồng thời, người tiêu dùng có thể dựa trên tiêu chuẩn quốc tế đáng tin cậy này để lựa chọn được sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

noluma 1 Bao bì cản quang sản phẩm sữa: Giải pháp tối ưu dinh dưỡng cho người tiêu dùng

Gian hàng của Noluma tại triển lãm Vietnam Dairy 2019

Được biết ở Việt Nam, hiện chưa có nhãn hàng nào sử dụng công nghệ bao bì cản quang. Đại diện Noluma cũng cho biết: Việt Nam là nơi đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Noluma tổ chức hội thảo chia sẻ về công nghệ mới này.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục