Bí quyết tạo nét hoàn hảo cho gương mặt


Định hình đường nét gương mặt bằng phương pháp trang điểm có thể làm thay đổi hình dáng gương mặt bạn và đem đến cho bạn một vẻ đẹp tươi tắn, hoàn mĩ hơn.

Airi2 Bí quyết tạo nét hoàn hảo cho gương mặt

Bạn muốn gương mặt trông thanh mảnh hơn với chiếc mũi xinh, thon gọn hơn thực tế? Bằng cách tạo điểm nhấn cho những phần nổi bật trong khi “dìm hàng” những nhược điểm khác, phương pháp tạo nét cho gương mặt bằng trang điểm có thể phần nào thỏa mãn mong muốn của bạn. Các chuyên gia trang điểm hàng đầu thường tin rằng việc trang điểm định hình, tạo nét cho gương mặt có thể làm thay đổi hoàn toàn ấn tượng về khuôn mặt của bạn, một gương mặt tròn trông sẽ thon gọn hẳn đi, một vầng trán dô trông có vẻ hài hòa hơn trước v.v…

Bí quyết cơ bản của việc tạo nét cho gương mặt bằng nghệ thuật trang điểm là sử dụng sự tương phản của hai hay nhiều sắc thái, gam màu của kem nền, đồ trang điểm khác nhau. Các gam màu tối thường tạo được ấn tượng khiến gương mặt trong thon, gầy hơn. Trong khi đó, các gam màu sáng sẽ tạo được ấn tượng nổi bật.

Dáng mặt hình vuông

Mặt vuông thường bị cho là ít nữ tính, góc cạnh và hơi thô vì chiều dài và chiều rộng gần như bằng nhau. Với dạng dương mặt này, phần quai hàm thường là khu vực bị “soi” nhiều nhất trên toàn bộ gương mặt.

Để tạo được nét cho khuôn mặt vuông, bạn nên sử dụng một màu tối hơn cho khu vực dưới xương gò má kéo dài về phía quai hàm. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo nét cho hai bên góc trán và trang điểm gam màu sáng ở khu vực trung tâm mặt để tạo thành hình tam giác. Bằng cách này, quai hàm của bạn trông sẽ nhỏ và mềm mại hơn.

Dáng mặt hình oval

Khuôn mặt hình oval (hay còn gọi là hình bầu dục, hình trứng)được coi là hình dáng tốt nhất cho mọi phương thức làm đẹp trang điểm, tạo mẫu tóc… Cũng vì thế, nó là dáng mặt mà mọi phụ nữ đều tự hào nếu được sở hữu. Lẽ tất nhiên, đây sẽ là dáng mặt mà việc tạo nét tương đối dễ dàng, mau lẹ.

Tất cả những gì là tạo nét hình tam giác lấy xương gò má làm điểm nhấn, bạn sẽ có ngay một gương mặt hoàn hảo với vẻ đẹp kinh điển. Chọn kem trang điểm cho gam màu sáng cho vùng xương gò má.

Dáng mặt hình tròn

Nếu bạn có một quai hàm hơi tròn và đầy đặn cùng với vùng xương gò má hơi nhô ra hoặc là vùng rộng nhất trên gương mặt, bạn đang sở hữu dáng mặt hình tròn.  Người có gương mặt tròn thường có má mềm mại và cần trang điểm làm sao cho tạo được ấn tượng góc cạnh hơn. Do đó, để tạo đường nét cho khuôn mặt tròn, bạn sẽ cần chọn những gam màu sẫm hơn màu da thật, thoa đều quanh mặt, phần dưới chân tóc và quai hàm để gương mặt trông có vẻ giống hình oval. Sau đó, làm nổi bật phần trung tâm khuôn mặt để nó trông có vẻ sắc nét hơn.

Theo Nguyễn Lan – Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục