Ca sĩ Bằng Kiều: “Tôi sẽ là một giám khảo dễ thương nhưng khó…vượt qua”


Sau ca sĩ Thu Minh, hôm nay, ngày 9/4/2015, Ban tổ chức chính thức công bố ca sĩ Bằng Kiều sẽ là nhân vật quyền lực tiếp theo đảm nhận vai trò giám khảo của Vietnam Idol ở mùa giải thứ 7. Không phải là gương mặt xa lạ trên ghế nóng, thế nhưng, việc xác nhận tham gia của nam ca sĩ nổi tiếng này để tìm kiếm những giọng hát tiềm năng và đồng hành cùng các thí sinh trong suốt hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ hấp dẫn cho chương trình.

CS Bang Kieu Giam khao VNI 2016 10 Ca sĩ Bằng Kiều: “Tôi sẽ là một giám khảo dễ thương nhưng khó…vượt qua”

Từng tham gia Vietnam Idol trong nhiều vai trò khác nhau, thế nhưng chỉ đến mùa giải năm nay, nam ca sĩ Bằng Kiều mới chính thức nhận lời ngồi ghế nóng để đồng hành cùng chương trình tìm kiếm và phát triển các tài năng ca hát cho ngôi vị Thần tượng Âm nhạc. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của anh trong vai trò giám khảo chính thức của một chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam sau nhiều năm tập trung hoạt động nghệ thuật tại thị trường hải ngoại. Chia sẻ về quyết định này, nam ca sĩ cho biết: “Với cá nhân tôi, Vietnam Idol là một chương trình chuyên về tìm kiếm giọng hát rất chuyên nghiệp, và là một trong số ít những chương trình chuyên sâu, có sự chọn lọc kỹ càng về giọng hát mà vẫn thu hút đông đảo khán giả. Sự tin tưởng, đồng cảm và công việc lại phù hợp với chuyên môn của tôi chính là lý do khiến tôi rất hào hứng để nhận lời tham gia chương trình. Cùng với các đồng nghiệp trên ghế nóng ở mùa thứ 7, chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra được một ngôi sao có giọng hát chất lượng trong tương lai”.

Là giọng hát rất được yêu mến tại thị trường Việt Nam lẫn nước ngoài, thế nên, quyết định tham gia vào một chương trình tìm kiếm tài năng ca hát khá dài hơi, trong khi lịch làm việc luôn dày đặc, không phải là điều dễ dàng. Dù vậy, với tâm huyết dành cho thế hệ ca sĩ trẻ và mong muốn tìm kiếm những giọng hát thật sự tài năng đã thuyết phục anh:“Thật sự thì tôi đã phải cố gắng sắp xếp, vì lịch biểu diễn của tôi ở Mỹ luôn dày đặc. Có nhiều tuần tôi chấm thi vào thứ 6 và bay về Mỹ vào sáng thứ 7 để diễn tối thứ 7, Chủ nhật ở Mỹ, sau đó quay lại Việt Nam ngay để kịp cho lịch làm việc tại Vietnam Idol trong tuần tiếp theo. Thế nhưng, vì đó là việc tôi thích nên tôi không thấy mệt, mà trái lại rất hứng thú để tham gia chương trình”. Đây chắc chắn là tin vui dành cho các thí sinh ở mùa thi năm nay bởi với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong thị trường âm nhạc trong và ngoài nước, cùng tư duy âm nhạc văn minh, anh chắc chắn sẽ mang đến nhiều lời khuyên hữu ích cho các thí sinh, đồng thời giúp tạo dựng nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

CS Bang Kieu Giam khao VNI 2016 6 Ca sĩ Bằng Kiều: “Tôi sẽ là một giám khảo dễ thương nhưng khó…vượt qua”

Bên cạnh khả năng chuyên môn được đánh giá cao, ca sĩ Bằng Kiều còn được khán giả biết đến như một nghệ sỹ hoạt ngôn, duyên dáng và dí dỏm. Chia sẻ về hình ảnh của một người “cầm cân nảy mực” của Vietnam Idol 2016, anh cho biết: “Tôi khá là khó tính trong nghệ thuật, nhưng tôi sẽ cố gắng không làm tổn thương thí sinh. Có thể hình dung là một giám khảo dễ thương nhưng…khó vượt qua (Cười)”. Anh cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các thí sinh trước khi bước vào Vòng thử giọng vào những ngày tới: “Tôi chỉ nhắn nhủ các bạn thí sinh hãy chuẩn bị thật kỹ cho những bài hát mà mình sẽ thi, vì thường thì ở nhà bạn làm được 100%, nhưng đi thi thì chỉ đạt 50, 60% thôi. Bên cạnh đó, hãy giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái và tự nhiên nhất có thể. Chỉ như vậy bạn mới tự tin thể hiện được hết khả năng của mình trước ban giám khảo. Chúc các bạn may mắn!”

V.T/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục