Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình


Đoan Trường vừa thực hiện chuyến du lịch 12 ngày qua 4 quốc gia vùng Trung Đông là Israel, Jordan, Palestine và Qatar với hành trình hơn 14 tỉnh thành. Đây là quốc gia thứ 40 mà anh vừa đi qua với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

ca si đoan trường 10 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

Có thể nói đây là chuyến đi dài nhất, nguy hiểm nhất và mệt nhọc nhất từ trước đến nay của nam danh ca khi được tin các nhóm Thánh chiến Hồi giáo đã bắn 430 quả rocket sang lãnh thổ Israel tại dải Gaza chỉ cách nơi anh tham quan khoảng 40km.

ca si đoan trường 4 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

Được cho là chơi “ngông” khi toàn chọn đi du lịch vào những điểm “nóng” như vậy, ca sĩ Đoan Trường chia sẻ: “Tôi không phải muốn “chơi lớn để được mọi người trầm trồ” mà tôi đã lên kế hoạch trước 3 tháng với sự chuẩn bị chu đáo, tìm hiểu thông tin thời sự chính xác, dành dụm tiền bạc và quỹ thời gian không bị trùng lịch các show diễn hay đi sự kiện. Tôi không dám chi tiêu cho hàng hiệu, trang sức hay xe xịn như nhiều nghệ sĩ khác hay bỏ vài trăm triệu ra MV. Số tiền thu nhập mỗi tháng do kinh doanh, đầu tư bất động sản hay tiết kiệm ngân hàng tôi luôn trích ra một phần để gom góp đi du lịch khoảng 4 tháng/ 1 lần. Một lần đi qua nhiều quốc gia. Tính ra trong vòng 1 năm cũng được gần 10 quốc gia. Thường thì một tour du lịch sang các nước khối EU trong vòng 10 ngày khoảng từ 50 đến 80 triệu.”

ca si đoan trường 5 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình ca si đoan trường 6 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

Tính đến nay, nam ca sĩ Đoan Trường đã đi qua 40 quốc gia gồm Anh, Xứ Wales, Scotland, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ, Áo, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Á Rập,Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Srilanka, Nhật, Đài Loan, Miến Điện, Úc, Ucraina, Litva, Belarus, Estonia, Uzbekistan, Latvia, Singapore, Kazakhstan, Vatican, Philippines, Lào, Indonesia, Malaysia, Hy Lạp, Ai Cập, Jordan, Israel, Qatar và Palestine. Anh cũng đã lên kế hoạch cho năm 2019 sẽ trải nghiệm thêm 6 vùng đất mới gồm Hungary, CH Czech, Slovakia, Monaco, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

ca si đoan trường 8 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình ca si đoan trường 3 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

Nhiều khán giả tiếc nuối vì Đoan Trường không làm một kênh youtube riêng về du lịch để… kiếm thêm tiền. Chia sẻ về vấn đề này, anh cho biết: “Tôi thấy khá phức tạp và phiền phức khi vừa đi chơi nghỉ ngơi mà vừa lo quay phim thuyết minh giới thiệu thì rất mất thời gian để trải nghiệm. Hơn nữa, tôi lại đi một mình nên sẽ rất khó khăn khi nhờ ai đó trong đoàn quay phim giúp. Tôi không có nhu cầu đi du lịch để buổi tối về ngủ ở khách sạn 5 sao hay ăn tối trên những tầng cao chót vót. Tôi chỉ thích khám phá những di tích lịch sử, danh thắng, chụp ảnh check-in hay thăm thú đường phố ngõ ngách, thưởng thức ẩm thực địa phương ngay trên đường phố, làm quen và trò chuyện với nhiều người bản xứ vì tôi có thể nói được khá nhiều ngôn ngữ như tiếng Nga, Anh, Hoa và Hàn. Nâng cao khả năng “nghe, hiểu và nói” cũng là mục tiêu của tôi!”

ca si đoan trường 7 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình ca si đoan trường 1 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

Bên cạnh những trải nghiệm mới về các hành trình du lịch thú vị, Đoan Trường còn có thêm niềm vui mới là trở thành người tư vấn du lịch cho bạn bè. Với kinh nghiệm du lịch dày đặc của anh, rất nhiều bạn bè đã tìm đến nhờ nhờ tư vấn khi đi du lịch. Với trải nghiệm của chính mình, nam danh ca đã tư vấn được cho nhiều bạn bè thuận lợi trong việc khám phá các vùng đất lạ, nhất là những quốc gia khó có cơ hội được ghé thăm vì nhiều nguyên nhân như đang bị các nước khác cấm vận, chiến sự liên miên, sự phân chia ranh giới giữa các vùng lãnh thổ đang tranh chấp, thủ tục xin visa phức tạp, hạn chế cho người nước ngoài vào du lịch vì sợ đánh bom khủng bố, sự phân biệt chủng tộc và tôn giáo.

ca si đoan trường 9 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình avatar Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

Video Hành trình khám phá hành tinh “Sao Hỏa trên Trái đất” Wadi Rum của ca sĩ Đoan Trường: 

0 Ca sĩ Đoan Trường: Không thích làm youtuber du lịch, vì muốn tận hưởng hành trình

T.D – Ảnh, video: Phan Lý- Vũ Thúy- Phú Thứ/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục