Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về “nghệ thuật & trái tim”


Đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ các thế hệ khác nhau cùng đã hội ngộ trong chương trình “Nghệ thuật & Trái tim” diễn ra vào tối 13/9, tại nhà hát Bến Thành (TP.HCM) để chung tay làm từ thiện và những việc ý nghĩa có ích cho xã hội.

chuong tring nghe thuat va trai tim Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về nghệ thuật & trái tim

Chương trình nhằm gây quỹ từ thiện vì Trường Sa và Hoàng Sa thân yêu, đồng thời giúp đỡ cho 50 nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn và 200 trẻ em mồ côi, bị bệnh hiểm nghèo… 

Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về tình nghệ sĩ 2 Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về nghệ thuật & trái tim

Chính vì ý nghĩa đó mà rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ ở các lĩnh vực và các thế hệ khác nhau đều nhiệt tình tham gia. Lĩnh vực ca nhạc có nữ danh ca Phương Dung, Giao Linh, Nguyễn Phi Hùng, Hồng Phượng, bé Phương Mỹ Chi… Lĩnh vực cải lương có NSND Bạch Tuyết, các NSUT Minh Vương, Vũ Linh, Kim Tử Long, Phượng Hằng, Cẩm Tiên, Tú Sương, nghệ sĩ Chí Linh, Vân hà, Kim Phương, Hồng Nhung, Lý Bạch Huệ, Tiểu Linh, Kim Thoa, Trinh Trinh, Võ Minh Lâm… cùng các “cây cười” Hồng Nga, Khánh Nam, Linh Trung…

JOHN 1531 Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về nghệ thuật & trái tim

Ca sĩ Vỹ Khang bên cạnh mẹ nuội NS Hồng Nga và mẹ ruột.

Là khách mời tham gia chương trình, ca sĩ Vỹ Khang đã có những chia sẻ đầy xúc động về tình nghệ sĩ sau đêm diễn:

“Đến trước giờ biểu diễn tại sảnh nhà hát thấy tâm trạng vui vui. Được thấy nhiều gương mặt nghệ sỹ 1 thời sáng chói và làm nổi bật 1 nền nghệ thuật suốt theo chiều dài lịch sử. Những nghệ sỹ như Kim Cương, Thanh Nguyệt, Nam Hùng, Hùng Minh, Mộng Tuyền, Kiều Tiên, Quốc Nhĩ.. đều đến để thưởng ngoạn những đồng nghiệp của mình tung hoành, thể hiện trên sân khấu. Bên trong cánh gà là những nghệ sỹ của Viện dưỡng lão đang dõi mắt về sân khấu trong niềm đau đáu về 1 thời của quá khứ…. Tôi thì lại chiêm ngưỡng họ như thời trẻ thơ mỗi khi vãn hát. Thời gian đã lấy đi tất cả những điều cần thiết của người nghệ sỹ. Nhưng trong kí ức của mình thì tôi vẫn thấy họ vẫn còn đẹp. Đẹp ở 1 quá khứ họ đã từng lao động làm việc và có thể sống chết với nó. Đẹp với thời gian khi họ vẫn giữ được lòng yêu nghề và luôn giữ được cái tình người, tình đời, tình nghệ sỹ dù họ ở vị trí nào, lứa tuổi nào. Nghe Hồng Nga hát Kiếp cầm ca với đôi dòng nước mắt tôi như thắt lòng hiểu được cái bất lực trước thời gian và tình yêu của kiếp tằm.

JOHN 1632 Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về nghệ thuật & trái tim

NS Hồng Sáp và cs Vỹ Khang

 

Tôi bắt gặp lại bà lão của vai diễn để đời mẹ ghẻ trong vở cải lương Tấm Cám- nghệ sĩ Hồng Sáp. Bà ngồi 1 góc nhỏ lặng lẽ trong cánh gà. Tôi chẳng bết sẽ mở đầu câu chuyện từ đâu thì người được mệnh danh Nữ Hoàng sầu Muộn đã nhắc khéo với tôi rằng: Con có biết bà ấy không? Bà ấy là nghệ sỹ cải lương nhưng bây giờ khổ lắm. Lần nào gặp cũng thấy thương mình giúp được gì thì giúp con nha. Tôi hiểu điều cô muốn nói. Tôi và cô đến chia sẻ. hỏi thăm.

JOHN 1617 Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về nghệ thuật & trái tim

Rồi đến 1 người nữa- Nhạn Trắng Gò Công- cũng đến bên trao đổi hỏi thăm trò chuyện. Bỗng nhiên tôi thấy mình nhỏ bé lắm trước những ân tình của 3 người phụ nữ. Tôi muốn nói thật nhiều, viết thật nhiều về những điều tôi cảm nhận ngay lúc ấy. Nhưng tôi chợt nghĩ: điểu mình làm bây giờ là hãy lắng nghe và cảm nhận.. Vâng tôi cảm nhận được nhiều lắm và hơn thế nữa những gì tôi thấy: Tình nghệ sỹ bên cánh gà….”

JOHN 1634 Ca sĩ Vỹ Khang chia sẻ đầy xúc động về nghệ thuật & trái tim

 

 Theo Hoàng Hổ/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục