CEO Nguyễn Hoài Nam và ‘Giấc mơ World Cup’


Bằng niềm đam mê, sự yêu thích, hiểu biết về bóng đá và am hiểu về tài chính, cùng với đó là tầm nhìn xa, nhìn thấy được cơ hội phát triển lớn mạnh của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai nếu có sự định hướng đúng đắn, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã quyết định tham gia ứng cử vị trí Phó Chủ tịch Phụ trách Tài chính & Tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

CEO Nguyễn Hoài Nam Nguyễn Hoài Nam  lifestyle 3 CEO Nguyễn Hoài Nam và Giấc mơ World Cup

Bên cạnh việc phụ trách tài chính và tài trợ cho Liên đoàn, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam còn mong muốn đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam trong tương lai mà ông gọi đó là “Giấc mơ Việt Nam – Giấc mơ World Cup”.

Tại buổi họp báo công bố đề án đề án tranh cử vị trí Phó Chủ tịch Tài chính và Tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chia sẻ những chiến lược cũng như dự định của mình trong vai trò mới. “Chúng ta cứ mãi loay hoay với ước mơ vô địch Đông Nam Á, với Sea Games, với AFF Cup nhưng hầu như chúng ta không có được niềm vui trọn vẹn trong hơn 1 thập kỷ qua. Nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển và vươn xa thì chúng ta phải mơ đến một ước mơ xa hơn là giấc mơ World Cup”. Nhiều người cho rằng còn quá sớm để nghĩ đến World Cup, nhưng trong đề án tranh cử của mình, ông Nguyễn Hoài Nam đưa ra những dẫn chứng, tầm nhìn để chứng minh cho ước mơ của mình.

CEO Nguyễn Hoài Nam Nguyễn Hoài Nam  lifestyle 2 CEO Nguyễn Hoài Nam và Giấc mơ World Cup

“Thời gian qua, chúng ta đã được chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đội tuyển Việt Nam với việc U23 Việt Nam đứng thứ 2 Châu Á và Olympic Việt Nam đứng thứ 4 Châu Á, đánh bại những đối thủ “nặng ký” như Iraq, Nhật Bản,…thì chúng ta hoàn toàn có quyền mơ đến một giấc mơ lớn hơn.

World Cup 2022 được tổ chức tại Quatar có 32 đội sẽ được lựa chọn và chỉ có 4.5 suất dành cho Châu Á. Nhưng cái chúng ta hướng đến đó là World Cup 2026 và 2030 khi số đội thi đấu được nâng lên là 48 đội và có 8.5 suất dành cho Châu Á. Đây là cơ hội “ngàn năm có một” và để đạt được mong ước ấy, ngay từ bây giờ chúng ta phải xây dựng được một hệ thống đào tạo, cọ xát và chuyên nghiệp để khi ấy chúng ta có được lứa cầu thủ 23-28 tuổi đủ tiêu chuẩn thi đấu cùng các cường quốc về bóng đá”.

CEO Nguyễn Hoài Nam Nguyễn Hoài Nam  lifestyle 4 CEO Nguyễn Hoài Nam và Giấc mơ World Cup

Nói về hoạt động tranh cử của mình, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chia sẻ: “Để chuẩn bị cho hoạt động tranh cử, tôi đã dành thời gian nghiên cứu rất kĩ, đi vòng quanh các CLB bóng đá của Châu Âu, học hỏi và tham khảo từ những chuyên gia của các công ty nổi tiếng thế giới về điều hành bóng đá. Tôi tin rằng, với mục tiêu trong sáng và nhiệt huyết cùng những kế hoạch cụ thể của mình thì nếu may mắn nhận được sự tin tưởng của mọi người và trúng cử thì tôi có thể thực hiện những điều tuyệt với ấy cùng các anh, các chị và các bạn để xây dựng nên ước mơ của chúng ta. Còn nếu không được lựa chọn thì đây cũng là cơ hội để tôi có thêm tiếng nói, có những đóng góp một phần nhỏ bé cho nền bóng đá Việt Nam”.

Cam kết của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam với vai trò Phó Chủ tịch Tài chính & Tài trợ của VFF:

_Nguồn thu đến từ tài trợ sẽ được tái sử dụng để đầu tư cho bóng đá “thật” và trực tiếp, tránh việc sử dụng cho các công việc bên lề.

_Cuối năm sẽ có chọn một công ty Kiểm toán uy tín để kiểm kê và công bố thông tin tài chính mạch lạc và minh bạch kèm theo đó là thư tri ân của Liên đoàn bóng đá gửi đến người hâm mộ.

_Có kế hoạch tư vấn và đào tạo cho các cầu thủ để chuẩn bị cho chiến lược hậu đỉnh cao để các cầu thủ có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hoặc tiếp tục cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

Về doanh nhân Nguyễn Hoài Nam

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là người có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản trị đầu tư, tài chính và mua bán sát nhập. Các chức danh hiện ông đang nắm giữ:

_ Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam.

_Chủ tịch HĐQT Nam Hương Corp

_Chủ tịch Khách sạn Intercontinental Hà Nội

_Phó Chủ tịch Khách sạn Sheraton Hà Nội

_Chủ tịch Công ty chứng khoán SBBS

_Thành viên HĐQT các công ty Bất động sản BD2D, BHD12

_Thành viên HĐQT 2 CLB KV Kortrijk và FK Sarajevo

_Thành viên HĐQT Berjaya Gia Thịnh (vận hành Vietlott)

_Sở hữu chuỗi cửa hàng Shop & Go

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục