Chàng thanh niên hát cho ước mơ của người cha quá cố giành giải 50 triệu


Giải thưởng cao nhất của Hát Mãi Ước Mơ tập 5 trị giá 50 triệu đồng được trao cho cậu thanh niên hát cho tâm niệm cuối cùng của người cha quá cố.

hat mai uoc mo lifestyle 3 Chàng thanh niên hát cho ước mơ của người cha quá cố giành giải 50 triệu

Cậu thanh niên 22 tuổi Võ Thành Tài sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, ba là công nhân và mẹ gánh chè đi bán, cuộc sống cơ cực nhưng vui vẻ, hạnh phúc. Năm Thành Tài lên lớp 8, cha cậu bị chẩn đoán ung thư và cuối năm lớp 8, cha cậu qua đời. Trước khi mất, cha đã dặn dò cậu con trai út hãy giúp cha hoàn thành ước mơ ca hát mà cha đã không thể làm được.

Thành Tài ôm câu nói đó, học và tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật TPHCM, chuyên ngành thanh nhạc. Tuy nhiên, cuộc sống vất vả, thương mẹ lớn tuổi vẫn buôn gánh, bán bưng, Thành Tài tạm gác lại ước mơ, đi làm công nhân như hai anh trai của mình để phụ giúp gia đình. Tham gia Hát Mãi Ước Mơ, Thành Tài mong được hát cho mẹ – người phụ nữ tần tảo sớm hôm nuôi cậu khôn lớn và hát cho hoài bão còn đang dang dở của cha.

hat mai uoc mo lifestyle 2 Chàng thanh niên hát cho ước mơ của người cha quá cố giành giải 50 triệu

Thành Tài bước lên sân khấu, đầy tâm trạng trong ca khúc Gánh hàng rong. Mẹ Thành Tài không giấu nổi niềm tự hào, khen con trai hát hay và giống cha ở khoản ca hát.

Trấn Thành nhắc nhở Thành Tài nếu muốn trở thành ca sĩ thì điều trước tiên là phải có tự tin, trong khi cậu thanh niên lại co ro trên sân khấu. Nam giám khảo mong Thành Tài mạnh mẽ, có cá tính, đột phá, tự tin hơn vào bản thân mình. Trấn Thành còn “gây xúc động” bởi câu nói: “nỗi đau là vết sẹo cho những người sợ nó nhưng là vũ khí cho những ai biết tận dụng nó”.  Kyo York thấy được sự đặc biệt của Thành Tài ở nỗi đau, sự xúc động của cậu khi kể chuyện bằng bài hát. Kyo York cũng rưng rưng cho biết, được một lần hát, nhìn xuống thấy mẹ của mình cũng là mơ ước dang dở của bản thân anh.

hat mai uoc mo lifestyle 1 Chàng thanh niên hát cho ước mơ của người cha quá cố giành giải 50 triệu

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục