Chí Thiện: Hình ảnh trên facebook không khác Chí Thiện ở bên ngoài


Là ca sỹ nổi tiếng, Chí Thiện không tránh được chuyện có anti-fan. Đối với những khán giả không thích mình, anh cho rằng mình không thể thay đổi cách nhìn về họ, cũng không cần vì thế mà đau buồn hay giải thích.

chi thien tren facebook 3 Chí Thiện: Hình ảnh trên facebook không khác Chí Thiện ở bên ngoài

Là một người nổi tiếng có lượng theo dõi cao, anh làm cách nào để giữ gìn hình ảnh cá nhân trên facebook?

Hình ảnh trên facebook không khác con người Chí Thiện ở bên ngoài. Những điều vui vẻ và tốt đẹp, Thiện thích chia sẻ với mọi người, còn những hình ảnh ghê quá Thiện còn không dám nhìn chứ nói gì đến post lên facebook (cười). Khi có tâm trạng không vui, tức giận, hay bất mãn Thiện sẽ đi lang thang một mình để suy nghĩ, thư giãn tinh thần và không có hứng thú chia sẻ điều đó trên mạng xã hội. Bản thân là người nổi tiếng, tâm trạng hay cảm xúc không tốt của mình sẽ ảnh hưởng đến người khác. Chính nhờ thói quen đó nên Thiện không có những status, chia sẻ trên facebook làm ảnh hưởng đến mọi người.

Theo anh những status mang tính cá nhân sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng như thế nào?

Status mang tính cá nhân có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến cộng đồng. Ảnh hưởng tốt là khiến mọi người có cảm hứng, yêu đời, hoặc nhận được thông tin bổ ích. Ảnh hưởng xấu là khi cá nhân đang bi quan hoặc đánh giá điều gì đó lệch lạc mà truyền đi sẽ khiến người đọc có thể hiểu méo mó hoặc nhận thông tin sai. Vì vậy, nghệ sỹ khi đăng status nên cân nhắc kỹ, tránh để sau này vướng phải những chuyện không hay.

Người nổi tiếng sử dụng facebook có những lợi thế và hạn chế gì?

Người của công chúng sử dụng facebook sẽ được quan tâm nhiều hơn, thông qua facebook họ có thể truyền đi những thông điệp mà mình muốn mọi người cùng hướng tới. Lợi thế cũng chính là hạn chế. Người của công chúng không thể vì cảm xúc nhất thời mà post những hình ảnh hay lời lẽ không hay. Như thế vừa mất hình ảnh bản thân vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người.

chi thien tren facebook 2 Chí Thiện: Hình ảnh trên facebook không khác Chí Thiện ở bên ngoài

Với những anti-fan trên facebook, anh sẽ đối phó như thế nào?

Với Thiện, cách giải quyết rất rõ ràng và đơn giản. Những bình luận nào làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân và mọi người, cách tốt nhất là nên xóa đi, cũng không cần phải đôi co qua lại làm gì cho thêm phức tạp. Người đã ghét đầu óc khép lại, không tiếp thu. Chẳng ai có thể hoàn hảo và vừa lòng tất cả mọi người, Chí Thiện cũng vậy. Với những người đã không thích mình, giải thích hay làm gì cũng không khiến họ thay đổi. Như vậy càng làm mất thời gian của bản thân, lại không giải quyết được gì. Chúng ta nên giải quyết dứt khoát một lần cho êm chuyện.

Anh mong muốn “Đêm hội Facebooker” sẽ mang đến thông điệp gì đối với cộng đồng mạng xã hội?

Thiện hy vọng “Đêm hội Facebooker” sẽ mang đến cho các facebooker thông điệp: Facebook cũng giống như những đồ vật chúng ta sở hữu, hãy biến nó trở nên đẹp đẽ và có ích, phục vụ cho mình.

Anh có thể chia sẻ những kế hoạch của mình trong năm mới?

Năm 2015 chắc chắn là một năm với rất nhiều công việc. Thiện vừa ra mắt clip đôi trong mini album Album Rất Nhớ, Rất Nhớ!, vừa đi diễn, ghi hình cho các chương trình. Bên cạnh đó, Thiện cũng vừa hoàn thành một dự án chuẩn bị ra mắt sau Tết. Năm nay Thiện sẽ đón Tết bận rộn lắm đây (cười).

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Thiên Hạt – Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục