Chọn nghề, hành nghề – Sống với đam mê


“Làm thế nào để giúp các bạn trẻ đạt được mức lương mong muốn sau khi rời giảng đường đại học” đó là trăn trở của hai chuyên gia Nguyễn Vũ Tâm và Huỳnh Thị Thu Hằng trong khóa tương tác Chọn Nghề, Hành Nghề – Sống Với Đam Mê tại trường tư thục THCS và THPT Đinh Tiên Hoàng, quận Tân Phú sáng ngày 12/03/2016.

Câu hỏi về mức lương cho mỗi vị trí công việc đến từ bạn Phan Văn Thành Đạt (lớp 12A1) đã làm cho buổi tương tác trở nên sôi nổi hơn rất nhiều so với dự kiến. Các mức lương 1.000 USD, 3.000 USD, 5.000 USD mỗi tháng luôn được các bạn hô to khi tham gia các khóa tương tác như thế này. Các chuyên gia đã chỉ ngay các vị trí làm việc mà các bạn phải đạt được, cũng như các bạn cần biết mình phải làm gì khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

chon nghe hanh nghe Chọn nghề, hành nghề   Sống với đam mê


Phụ huynh và học sinh chăm chú nghe doanh nghiệp hướng nghiệp có công cụ thực tế

Họ không sai khi mong muốn tốt hơn, tuyệt hơn nhiều so với chuẩn mực của người thường. Khi liên tiếp đụng phải thất bại, một người dù muốn hay không cũng sẽ sờn lòng. Khi ấy người đó sẽ chọn thay đổi ước mơ và mục tiêu. Có nhiều con đường để một người được toại nguyện. Tuy nhiên, có khi con đường đi tới điều họ muốn lại là ngã rẽ nhiều gian khổ và khó khăn nhất.

Họ chẳng cần thay đổi ước mơ, chỉ cần xem lại cách mình đi đã đúng hay chưa. Khi đó, quyển sách Bạn Là Triệu Phú sẽ là công cụ hữu ích cho họ định hướng và quan trọng nhất là phải rèn luyện và tin vào bản thân mình như tựa sách đã đặt niềm tin vào họ – thế hệ trẻ Việt Nam.

Bạn Yến Linh (lớp 12A2) cũng có thắc mắc về hai chức vụ CEO và Giám đốc Tiếp thị có sự khác nhau như thế nào, nên học ngành gì. Bằng hình ảnh trực quan, sinh động của thực tế, quyển sách Bạn Là Triệu Phú đã cho thấy rất rõ sự khác nhau của hai chức vụ này. Đặc biệt có một câu hỏi rụt rè: Tốt nghiệp trường đại học dân lập, công lập thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc làm? Các chuyên gia quản trị doanh nghiệp đã chỉ ra các vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp quan tâm, những việc hiệu quả cần đạt được như công cụ sách nêu cụ thể, bằng cấp chỉ mang tính tham khảo đã khiến cho các bạn yên tâm, tự tin hơn với bản thân mình.

chon nghe hanh nghe 2 Chọn nghề, hành nghề   Sống với đam mê

“Nói có sách mách có chứng” của quyển sách Bạn Là Triệu Phú đã giúp các em hiểu rõ mức lương 1.000usd

Hai bạn Khánh Vy và Quốc Anh thắc mắc rằng tính cách ảnh hưởng gì đến công việc. Họ không hình dung ra được trong 8 giờ làm việc nếu buộc phải làm những việc không đúng với tính cách sẽ đưa bản thân họ đến sự nhàm chán và mệt mỏi. Cũng như việc họ phải viết bằng tay không thuận trong khi cánh tay thuận thì lại không biết làm gì.

Tất cả những thứ họ sẽ trải qua đầy khó khăn gian khổ. Mọi thứ sẽ không hề dễ dàng nhưng thành quả đạt được luôn luôn xứng đáng. Hãy tiếp tục đồng hành với chúng tôi trong các buổi tương tác khác hoặc trực tiếp gặp chúng tôi qua website http://facebook.com/banlatrieuphu

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tường tận

Thiện chí của các bạn, tâm huyết của chúng tôi sẽ đưa việc chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích và đam mê trở thành một công việc thú vị, đầy tính sáng tạo và nhân văn

Chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn cho các bạn tại hội sách TP.HCM từ ngày 21/03 đến 27/03/2016 tại công viên Lê Văn Tám, TP.HCM.

Hãy đến gặp trực tiếp chúng tôi nếu các bạn có thắc mắc “riêng tư” không muốn nhiều người biết được. Chúng tôi đang chờ bạn.

Trương Gia Bảo/Lifestyle

Thông tin liên quan, xem thêm: http://lifestyle.com.vn/hoi-thao-tuong-tac-chon-nghe-va-hanh-nghe-con-duong-ngan-nhat-dan-den-thanh-cong/


Các tin cùng chuyên mục