Chữa ngộ độc thực phẩm nhanh tại nhà


Ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Khi bị ngộ độc, bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như buồn nôn, nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng….

Lờ đi những triệu chứng này và không chữa trị kịp thời sẽ chỉ khiến chúng trở nên tệ hơn. Ngộ độc thực phẩm sẽ gây mất nước cho cơ thể, vì vậy, bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Uống nhiều nước sẽ giúp đào thải những vi khuẩn gây bệnh ra khỏi cơ thể. Dưới đây là những liệu pháp chữa trị ngộ độc thực phẩm tại nhà bạn có thể thực hiện:

1. Gừng

Gừng là nguyên liệu hoàn hảo để chữa trị các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm cả ngộ độc thực phẩm. Hãy uống một chút trà gừng sau bữa ăn để giảm triệu chứng khó chịu này. Bạn cũng có thể uống nước gừng với mật ong trong ngày để phục hồi nhanh chóng.

2. Chanh

Tính axit tự nhiên trong chanh sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Bạn hãy uống một chìa nước cốt chanh pha với ít đường vài lần mỗi ngày. Nước chanh sẽ giúp bạn đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

lifestyle.com.vn 0 chua ngo doc thuc pham nhanh tai nha 01 Chữa ngộ độc thực phẩm nhanh tại nhà

nh minh họa. Nguồn: Internet

3. Giấm táo

Giấm táo có tính kiềm, vì vậy, nó giúp xua tan các triệu chứng của bệnh ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, giấm táo còn giúp làm dịu dạ dày – ruột đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Chỉ cần pha giấm táo với nước nóng và uống trước khi ăn đồ ăn cứng. Cách này giúp ngăn chặn phản ứng axit xảy ra trong cơ thể.

4. Nước ép cây húng quế

Húng quế là một loại thảo mộc rất hữu ích giúp chữa trị bệnh nhiễm trùng như ngộ độc thực phẩm. Bạn hãy uống nước ép húng quế với mật ong nhiều lần mỗi ngày. Bạn có thể thêm dầu húng quế vào nước uống và uống trong suốt cả ngày. Liệu pháp từ thảo mộc tự nhiên này không chỉ giúp bạn nhanh chóng phục hồi mà còn tiêu diệt vi khuẩn.

(Theo Tiền Phong)


Các tin cùng chuyên mục