Chuẩn bị gì để bước vào hôn nhân?


Tôi năm nay ba mươi lăm tuổi, sắp lập gia đình. Có hơi muộn phải không chị? Tuy vậy tôi cũng vẫn còn rất băn khoăn. Tôi nghe nói, muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình và cụ thể là giữ chồng, người vợ ngoài chuyện đảm đang, vun vén gia đình… thì việc hiểu biết về quan hệ tình dục cũng góp phần không nhỏ nếu không muốn nói là rất quan trọng. Thậm chí có mấy nơi quảng cáo thuốc tình dục còn nâng nó lên thành nghệ thuật. Vậy nghệ thuật tình dục là gì? Để thực hiện, tôi cần có những kỹ năng nào. Tôi rất lo sợ mình vụng về trong chuyện nó sẽ làm mất hạnh phúc gia đình và mất chồng. Rất mong chị Huyền My hướng dẫn giùm tôi. Thành thật cám ơn chị.

Nguyễn Thị Thanh Vân ( Ba Đình- Hà Nội )

đam cuoi Chuẩn bị gì để bước vào hôn nhân?

Chào bạn Thanh Vân

Chúc mừng bạn sắp tạm biệt cuộc sống độc thân để bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Trởi sinh ra vạn vật trong vũ trụ đều có âm, có dương. Con người cũng vậy, sinh ra đàn ông và phụ nữ để dành cho nhau và cũng là sự bù trừ cần tiết để cân bằng cuộc sống, để tiếp nối những thế hệ thông qua việc sinh sản. Để có thể sinh sản, tức là để tạo ra một thế hệ con người mới, cần sự kết hợp giữa âm và dương, giữa đàn ông và đàn bà. Từ thủa hồng hoang đã vậy và đến bây giờ hay muôn đời sau cũng thế. Khoa học có thể phát triển, những đứa trẻ có thể được thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng để làm được điều đó vẫn cần đến những sản phẩm được sinh ra từ người đàn ông và người phụ nữ, đó là trứng và tinh trùng.

Ngày xưa, thời mà các cụ lấy nhau khi chưa từng gặp mặt, lấy nhau về, đêm tân hôn mới biết chồng mình, vợ mình là ai thì tình dục chỉ như công cụ để duy trì nòi giống và chỉ để thỏa mãn nhu cầu người đàn ông. Đàn bà không được quyền đòi hỏi chuyện tình dục, không được phép nói đến lĩnh cực được cho là cấm kỵ đó. Sự bình đẳng gần như là con số không, thế nên mơi có chuyện, ngoài 30 đã phải nhắm mắt cưới vợ lẽ cho chồng để giúp chồng “vui vẻ”, còn mình, sinh con xong cũng là xong nhiệm vụ. Mọi nhu cầu về cảm xúc bị đè nén xuống tận đáy lòng, hiện hữu trong tiêng thở dài mỗi đêm.

Ngày nay, những cặp vợ chồng lấy nhau đa phần xuất phát từ tình yêu, và luật pháp thì cũng không cho phép đa thê nữa nên việc làm sao để giữ lửa hôn nhân luôn là mục tiêu hàng đầu của chị em phụ nữ. Mà tình dục thì đóng vai trò rất quan trọng trong sự gắn kết vợ chồng, phương thuốc hữu hiệu giữ lưa hôn nhân. Không ai có thể phủ nhận, một người phụ nữ đảm đang việc nhà, tề gia nội trợ, quán xuyến gia đình… luôn là ước mơ của mọi người đàn ông. Sở hữu một người vợ như thế, chắc chắn không ông nào dại dột mà bỏ để đi tìm cái mới. Nhưng đổi gió với “của lạ” là một cô nhân tình, hay tệ hơn là những cuộc tình một đêm, ăn bánh trả tiền… thì lại đang là vấn nạn đe dọa hạnh phúc gia đình. Các ông, vốn ít ai có ý nghĩ bỏ vợ nhưng lại luôn tự cho mình cái quyền “cải thiện”, luôn bao biện rằng bằng đủ lý do mà một trong những lý do đó là, ăn hoài một món cũng ngán. Vợ nhà dù còn chất lượng mấy đi nữa, cũng không hấp dẫn bằng của lạ ngoài đường. Nhiều ông, ton trọng vợ, tôn trọng cuộc hôn nhân được thừa nhận nên rút vào hoạt động bí mật, nhưng có ông, có tiền, có quyền nên cho mình cái phep được ông khai, buộc vợ phải chấp nhận. Mong các ông thay đổi e hơi khó, chỉ có cách, chị em tìm cách giữ chân chồng.

Đúng là tình dục là một nghệ thuật bạn ạ. Nghệ thuật quyến rũ, nghệ thuật cho, nghệ thuật nhận. Trước hết, khoan nói đến việc nghệ thuật đó là gì, hãy nói về sự hấp dẫm của một người phụ nữ đã. Một người phụ nữ hấp dẫn phải là người ý thức được vẻ đẹp của chính mình. Không hẳn cứ sắc nước hương trời mới được coi là đẹp. Một sắc vóc hài hòa, một hình thể được chăm chút từ vẻ bề ngoài lẫn bên trong luôn có sức hút nhất định. Luôn đẹp trong mắt chồng, từ hình ảnh bên ngoài đến cử chỉ, lời nói, tác phong sinh hoạt luôn sẽ tạo nên sự khao khát. Nhiếu người phụ nữ, hy sinh hết lòng vì chồng, vì con đến nỗi quên cả bản thân mình, theo t6oi đấy không phải là một sự hy sinh xác đáng. Bạn phải biết yêu thương bàn thân mi2nhthi2 mới mong người khác yêu thương bạn. Khi đã có đủ sự tự tin trước người bạn đời, bạn hãy học đến nghệ thuật yêu đương.

Có người nói rằng, đàn bà phải dịu dàng e ấp mới được chồng yêu. Dù lúc nào cũng phải đoan trang thùy mị. Điều đó đúng, nhưng e ấp đoan trang đến độ trở thành cái bóng trong phòng the, để mặc chồng làm gì thì làm vì sợ chồng đánh giá “đạo đức” thì tôi e không ổn. Không người đàn ông nào muốn mình “quan hệ” với một con búp bê cả. Cũng có người lại cho rằng, phải mạnh bạo, chủ động, quyết liệt thì mới hấp dẫn được chồng. Có thể trong một vài trường hợp hoặc trong một lúc nào đó, điều này là đúng. Người đàn ông nào cũng muốn mình là người hấp dẫn trong mắt bạn đời. Có hấp dẫn thì vợ mới ham muốn, mới chủ động đòi hỏi. Nhưng nếu lúc nào bạn cũng trong trạng thái chủ động, tôi e phản tác dụng. Đàn ông vốn đĩ được cài đặt mặc định là phái mạnh, là nguồi cho đi, là người cầm chịch… Nên bạn đừng tước đi của người ta cái quyền đó bạn nhé.

Có vẻ khó quá nhỉ, cái này không hoàn hảo, cái kia cũng không. Hãy dung hòa nó. Hãy luôn là một người phụ nữ đa phong cách. Thật lịch thiệp trong phòng khách, nhưng hãy thật “đàn bà” trong phòng ngủ. Khi bước vào phòng ngủ, chốn riêng tư vợ chồng, bạn hãy luôn đón chồng bằng một hình ảnh thơm tho sạch sẽ nhất. Hãy để những ưu tư bực bội của cuộc ống hàng ngày đằng sau cánh cửa phòng ngủ. Khi đó giữa ahi người chỉ còn co tình yêu. Không cần phải chủ động, chỉ cần phát tín hiệu để chồng biết bạn đang sẵn sàng. Khi nhập cuộc, đừng thụ động chờ đợi, hãy hòa nhịp cùng chồng, bắt đầu bằng những thủ thỉ yêu thương. Có thể ban đầu bạn sẽ còn bỡ ngỡ, nhưng cái bỡ ngỡ đấy cộng với sự nỗ lực cố gắng sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu trong mắt chồng. Đừng cố che dấu cảm xúc, hãy thủ thỉ với chồng mong muốn của bạn, và cũng mong chồng chia sẻ với bạn điều anh ấy muốn. Dần dần, vợ chồng bạn sẽ hiểu được cảm xúc của nhau, sẽ biết điều chỉnh để thực sự trở nên hòa hợp.

Thỉnh thoảng, bạn học cách “bỏ đói” chồng nữa nhé. Món ăn dù ngon đến đâu, ăn hoài, ăn no sẽ mau chán. Thỉnh thoảng phải khéo léo từ chối chồng để anh ấy trở nên khao khát bạn hơn, nhưng nhớ, đừng đẻ anh ấy bị tổn thương bạn nhé. Hãy từ chối bằng tất cả sự tinh tế và khéo léo. Đây cũng là một nghệ thuật giữ lửa phòng the bạn ạ.

Chúc bạn bước vào hôn nhân với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Theo Huyền My/Lifestyle