Chung kết Tình Bolero: 4 nghệ sĩ sẽ hết mình vì dòng nhạc yêu thích


Quý Bình, Minh Luân, Tấn Hoàng, Phi Nga đều cho rằng mình không phải là ca sĩ chuyên nghiệp và không đặt nặng chuyện giải thưởng nhưng khi tham gia chương trình, khi đã bước lên sân khấu, họ sẽ thể hiện hết sức mình vì khán giả và vì tình yêu với dòng nhạc bolero. 

Trong suốt 10 tập của Tình Bolero, Minh Luân và Quý Bình luôn so kè với nhau từng điểm số. Mặc dù cuộc thi có đến 4 thí sinh nam nhưng có lẽ vì Minh Luân và Quý Bình cùng xuất phát là diễn viên, sở trường ở dòng nhạc dân ca, quê hương và đều đến từ miền Tây và cùng là những diễn viên đang được nhiều khán giả yêu thích nên cả hai luôn được đặt lên bàn cân cùng nhau.

quy binh minh luan Chung kết Tình Bolero: 4 nghệ sĩ sẽ hết mình vì dòng nhạc yêu thích

Minh Luân cho biết anh nhận thấy Quý Bình hát rất kỹ thuật, diễn rất hay nên anh thấy mình còn phải học hỏi ở đồng nghiệp. Anh cũng chia sẻ mình rất nể nam diễn viên đàn anh Tấn Hoàng vì cái Tình mà anh thả vào bài hát. Chính vì vậy mà anh quyết định “nhìn trộm, kết hợp hoặc ăn cắp” bí quyết của Quý Bình và Tấn Hoàng để làm thành những cái của riêng mình để có thể đối phó với hai đối thủ nặng ký này. Nam diễn viên cũng thừa nhận mình là một người tham vọng, nhưng sự tham vọng đó giúp anh cố gắng hơn trong từng đêm thi. Trong những tập đầu tiên, không khó để nhận thấy Minh Luân vẫn còn “dạo chơi” nhưng càng về sau, anh nhập tâm hơn và đầu tư nghiêm túc cho mỗi bài thi của mình.

Trong số 8 nghệ sĩ tham gia Tình Bolero, nghệ sĩ thoại kịch Tấn Hoàng là nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Anh cũng là nghệ sĩ gặp nhiều biến cố nhất, từ sức khỏe bản thân, gia cảnh khó khăn cho đến biến cố mẹ anh qua đời trong lúc tham gia chương trình. Vì những điều đó, không ít lần anh đã muốn bỏ cuộc thi nhưng nhờ sự động viên của ekip và anh em nghệ sĩ Tình Bolero và cả sự hỗ trợ của Ban Tổ Chức, thậm chí trong đêm thi tuần trước, vì anh không học kịp lời bài hát nên phải vừa hát vừa nghe nhắc lời từ bên trong cánh gà.

tan hoang1 Chung kết Tình Bolero: 4 nghệ sĩ sẽ hết mình vì dòng nhạc yêu thích

Sự yêu thương của mọi người đã phần nào vực dậy tinh thần của Tấn Hoàng. Trước những lời khen của Minh Luân về giọng hát thấm đẫm chất tình của mình, nghệ sĩ Tấn Hoàng khiêm tốn cho biết anh chỉ là diễn viên hài đi hát, mỗi lần nghe người ta thể hiện bài hát một cách kỹ thuật, anh thích lắm và nghĩ không biết mình làm sao hát được như người ta. Tuy nhiên, anh vẫn cho rằng khi hát bolero mà dùng kỹ thuật không thì tội cho người ta (nhạc sĩ) lắm vì khi sáng tác, nhạc sĩ đã đặt mình vào nhân vật trong bài hát nên anh cố gắng nhấn nhá, thể hiện tình cảm của bài hát.

Trong 4 thí sinh xuất sắc của đêm chung kết Tình Bolero, đạo diễn Phi Nga là thí sinh nữ duy nhất. Chị đã vượt qua các thí sinh nặng ký là Maria Đinh Phương Ánh, Hoa hậu Nam Em, doanh nhân Việt Hòa. Chị chia sẻ lúc đầu tham gia chương trình, chị hát rất…tung tăng vì các đêm thi đầu không loại nhưng kể từ đêm chia tay Maria Đinh Phương Ánh, chị đã khóc vì cảm nhận sự chia ly sau mỗi đêm thi. Chính vì vậy mà các đêm thi về sau, chị gặp áp lực nhiều hơn. “Khó khăn lớn nhất của Phi Nga đó là rất hay quên lời bài hát và bị run khi bước lên một sân khấu ca hát chứ không phải sân khấu kịch sở trường của mình” – Nữ đạo diễn chia sẻ.

phi nga2 Chung kết Tình Bolero: 4 nghệ sĩ sẽ hết mình vì dòng nhạc yêu thích

Cũng có lúc vì lý do sức khỏe, chị có ý định dừng cuộc chơi nhưng nhờ sự động viên của chồng (diễn viên Long Đẹp Trai), Phi Nga đã cố gắng và trở thành ứng viên nữ duy nhất có mặt trong đêm chung kết. Là thí sinh có vẻ đẹp mong manh, mau nước mắt, Phi Nga cho biết mình không diễn vì không ai đủ sức để diễn suốt một chặng đường dài như vậy. Trong đêm chung kết, Phi Nga sẽ có tiết mục song ca cùng với nghệ sĩ thoại kịch Tấn Hoàng.

Đêm chung kết xếp hạng của Tình Bolero sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Hai tuần sau, ngày 1/8/2016 trên kênh THVL1.

Linh Chi/Lifestyle

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục