Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ tín hiệu tích cực từ Hy Lạp


9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm năng lượng, y tế và tài chính tăng mạnh nhất.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 ở sát mốc kỷ lục. Thị trường đón nhận thông tin tích cực từ các thương vụ sáp nhập, đồng thời lạc quan về các cuộc đàm phán nợ ở Hy Lạp.

Kết thúc phiên hôm qua (22/6), chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên mức 2.122,85 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, đóng cửa đạt 18.119,78 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,7%, lên mức cao nhất mọi thời đại. Tổng cộng có 5,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 9% so với mức trung bình 3 tháng.

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm năng lượng, y tế và tài chính tăng mạnh nhất.

Nhóm các cổ phiếu ngân hàng tăng 1,4%, với cổ phiếu của Bank of America và JPMorgan Chase tăng hơn 1,2%.

Trong khi đó các cổ phiếu công nghệ cũng tăng điểm tốt, dẫn đầu bởi nhóm các công ty phần mềm. Cổ phiếu của Adobe Systems tăng 3,2%, lập kỷ lục mới trong khi cổ phiếu Facebook cũng tăng 2,7% và đạt mốc cao nhất 3 tháng.

Các nhà hoạch định chính sách châu Âu tự tin cho rằng Hy Lạp sắp đạt được thỏa thuận đàm phán nợ sau khi chính phủ của Thủ tướng Alexis Tsipras nộp lên bản kế hoạch vào phút chót. Các lãnh đạo đang họp ở Brussels, nơi Tsipras có cơ hội trình kế hoạch lên Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Số liệu được công bố hôm qua cho thấy số nhà cũ được bán ra trong tháng 5 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 11/2009, bổ sung thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chịu đựng đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Tuần này Mỹ sẽ công bố các số liệu kinh tế quan trọng như số đơn đặt hàng lâu bền, tăng trưởng kinh tế quý I, thu nhập cá nhân và niềm tin tiêu dùng.

Theo Trí thức trẻ/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục