Chuồn Chuồn Giấy tìm đường trả nợ tại Làng hài mở hội 2017


Chuồn Chuồn Giấy – nhóm kịch từng tạo nên “cơn sốt” về thể loại kịch cổ trang đã mang đến những tiết mục dàn dựng công phu, kết hợp hài hòa giữa kịch bản, diễn xuất, âm nhạc và màu sắc trên sân khấu. Đằng sau mỗi cảnh quay lung linh là những nỗ lực vượt khó của những bạn trẻ cùng chung lòng đam mê.

chuon chuon giay lifestyle 1 Chuồn Chuồn Giấy tìm đường trả nợ tại Làng hài mở hội 2017

Kể từ cuộc thi Việt Nam Got Talent 2014, cái tên Chuồn Chuồn Giấy trở thành một hiện tượng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt với những ai yêu thích thể loại phim cổ trang. Là những bạn trẻ chưa từng học qua trường lớp diễn xuất, hành trang để các thành viên tạo dựng nhóm chỉ vỏn vẹn có niềm đam mê nghệ thuật.

Chuồn Chuồn Giấy có tất cả 15 thành viên, 6 bạn bao gồm Thái Duy, Việt trang, Hoài Tân, Đông Hải, Hồng Quang, Tuyết Trinh đại diện nhóm tham gia Làng Hài Mở Hội, 9 bạn còn lại đảm nhận vai trò trợ diễn và hỗ trợ về sân khấu, phục trang, đạo cụ, âm thanh,… Không chỉ để lại ấn tượng với hình ảnh cổ trang đẹp mắt, Chuồn Chuồn Giấy còn thể hiện khả năng đa dạng với diễn xuất hình thể, nhảy hiện đại, hát múa… và đặc biệt là sự thông minh, sáng tạo trong việc làm mới những câu chuyện xưa, tích cũ.

chuon chuon giay lifestyle 2 Chuồn Chuồn Giấy tìm đường trả nợ tại Làng hài mở hội 2017

Nổi tiếng trên cộng đồng mạng, mãi sau khi tham gia cuộc thi Cười Xuyên Việt: Tiếu lâm hội 2016, Chuồn Chuồn Giấy mới bạo gan mở một sân khấu kịch cà phê để phục vụ khán giả hâm mộ. Đây không chỉ là nơi giúp Chuồn Chuồn Giấy được đứng trên sân khấu diện những trang phục cổ trang lộng lẫy, mà còn là nơi để cả nhóm có thu nhập, trụ vững trên con đường thực hiện đam mê.

Mỗi đêm diễn kiếm được bao nhiêu tiền, nhóm lại tích góp để chuẩn bị cho tiết mục tiếp theo. Khi sân khấu kịch cà phê dần hoạt động khó khăn, lượng khách đến không đủ bù lại những khoản chi rất lớn từ việc thuê mặt bằng, đầu tư phục trang, đạo cụ, cảnh trí… nhóm mắc một khoản nợ. Ban đầu là con số ít, nhưng lâu dần con số đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

chuon chuon giay lifestyle 3 Chuồn Chuồn Giấy tìm đường trả nợ tại Làng hài mở hội 2017

Với những vấp ngã đầu đời, trưởng nhóm Thái Duy – chàng trai giả gái khuấy đảo cộng đồng mạng thời gian qua chia sẻ: “Cả nhóm ai cũng buồn và hụt hẫng khi không được lên sân khấu gặp khán giả vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần”.

Khi các đêm diễn ở sân khấu kịch cà phê bị hoãn lại, cả nhóm có thời gian nhìn nhận lại con đường phía trước, thay vì chỉ tập trung vào kịch cổ trang, nhóm sẽ phải cố gắng để có thể diễn ở nhiều thể loại khác. Nói về dự định tương lai của nhóm, Thái Duy thổ lộ: “Hiện tại thì nhóm vẫn cố gắng thi Làng Hài Mở Hội để đạt được giải cao, có tiền trả nợ. Bên cạnh đó, mỗi thành viên của nhóm cũng có những công việc riêng bên ngoài. Nhóm đang có những dự định lâu dài, trước mắt là phải học để trau dồi kiến thức nghề. Thái Duy đang học năm nhất khoa Đạo diễn trường Đại học Sân khấu điện ảnh, còn các thành viên khác vẫn đi diễn, làm MC để học hỏi thêm về kinh nghiệm diễn xuất trên sân khấu”.

chuon chuon giay lifestyle 4 Chuồn Chuồn Giấy tìm đường trả nợ tại Làng hài mở hội 2017

Không ngại bị xem là một màu, Chuồn Chuồn Giấy tham gia chương trình Làng Hài Mở Hội với mong muốn kiếm một số tiền trả bớt khoản nợ đang gánh. Chính vì điều đó, mỗi bước đi của đội trong chương trình đều phải được tính toán kỹ lưỡng. “Đội nghĩ là còn nước còn tát, chiến đấu đến cùng. Đến với cuộc thi là những ngày tháng lên ý tưởng liên tục, nhiều khi không tìm ra lối thoát, tập luyện từ hôm trước đến sáng hôm sau, ăn ngủ nghỉ ở phim trường để kịp bài thi”, Thái Duy chia sẻ.

Trong đêm thi sắp tới, Chuồn Chuồn Giấy sẽ tiếp tục mang đến tiểu phẩm hài hước, thú vị với màu sắc cổ trang quen thuộc. Tiếp nối tiểu phẩm ở tập 9, đội sẽ dựng lại câu chuyện Chú cuội và cây đa thần kết hợp điển tích Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, đem đến một phiên tòa có “1-0-2” tại Làng Hài Mở Hội. Đêm thi thứ 10 với chủ đề Biến đổi sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 18/10 trên kênh THVL1. Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

LC – Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Hoàng Trọng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục