Cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn tụ gia đình qua cầu truyền hình


Sáng 27/6, Tổ chức UCC Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức ‘Chương trình gặp gỡ truyền hình online giữa Hàn Quốc và Việt Nam’ giúp các cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc được đoàn tụ với gia đình tại Việt Nam thông qua cầu truyền hình trực tuyến. 

Tham dự ‘Chương trình gặp gỡ truyền hình online giữa Hàn Quốc và Việt Nam’, các gia đình cô dâu có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam sẽ được ban tổ chức hỗ trợ nơi ăn ở và phương tiện đi lại ở TPHCM. Ngoài ra các gia đình còn được hỗ trợ thăm khám sức khỏe từ các bác sĩ Hàn Quốc và được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại sự kiện.

giao luu viet han to chuc ucc han quoc Cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn tụ gia đình qua cầu truyền hình

Các gia đình tham gia buổi gặp gỡ truyền hình online sáng 27/6

Buổi đoàn tụ dành riêng cho mỗi gia đình chỉ diễn ra trong vòng 30 phút thông qua cầu truyền hình. Tuy thời gian không dài nhưng cũng giúp cho các gia đình có con đang sống ở Hàn Quốc được ấm lòng vì cảm giác đoàn tụ, và tìm hiểu được phần nào đời sống của con mình nơi xứ người. Ban tổ chức chương trình cũng cho biết thêm, hiện chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều chương trình, tổ chức theo dõi, giúp đỡ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc nên tình trạng bạo hành cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc không đáng lo ngại.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29-6 tại khách sạn Tân Sơn Nhất TP.HCM do  UCC – nhóm tư vấn chia sẻ lao động chung giữa các doanh nghiệp có sự mở rộng văn hóa lao động sản xuất Hàn Quốc toàn cầu tổ chức.

T.D/Lifestyle