Cô giáo ‘lớp học khuyết tật’ chiến thắng 50 triệu đồng ở Hát Mãi Ước Mơ


Tập 14 Hát Mãi Ước Mơ để lại ấn tượng đẹp cho khán giả về cô giáo “lớp học khuyết tật” hát cho chính học trò của mình.

hat mai uoc mo tap 14 lifestyle 1 Cô giáo lớp học khuyết tật chiến thắng 50 triệu đồng ở Hát Mãi Ước Mơ

Chị Mai Huỳnh Bích Thơ, 40 tuổi, hiện đang làm giáo viên dạy trẻ tàn tật ở Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè. Nối nghiệp từ người mẹ cũng từng làm công việc này và chị có đứa con cũng chậm phát triển nên chị rất trân trọng và yêu quý các trẻ con nơi đây. Chị hát cho em Nguyễn Tấn Hoàng Nhật, Nhật bị bại não nên dù đã 8 tuổi nhưng em vẫn học chương trình của lớp mầm. Dù khó khăn là thế nhưng em rất nghị lực và biết vươn lên trong cuộc sống. Em nhận thức được và cố gắng mỗi ngày để mong một ngày nào đó được phát triển bình thường như bao bạn cùng trang lứa khác. Cuộc sống hiện tại của em và gia đình khá khó khăn khi ba mẹ em lao động vất vả, mẹ thì làm tạp vụ, cha làm hồ. Em còn 2 anh chị đang ở tuổi ăn tuổi học. Gia đình luôn rơi vào tình trạng thiếu thốn trăm bề, học phí luôn đóng trễ so với các bạn. Đến nỗi, em cũng không có chiếc xe lăn để coi như phương tiện đi lại dành cho người khiếm khuyết.

hat mai uoc mo tap 14 lifestyle 4 Cô giáo lớp học khuyết tật chiến thắng 50 triệu đồng ở Hát Mãi Ước Mơ

Chị Thơ trình bày ca khúc như thể hiện chính công việc của mình – Cô đi nuôi dạy trẻ. Tuy rất run khi đứng trên sân khấu lớn nhưng chị đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Ngoài ra, chị còn chia sẻ thêm về tình hình của bé Nhật, em giao tiếp tốt nhưng khó khăn khi phát âm nên em thường dùng cử chỉ để biểu đạt. Nhật phải tập thêm vật lý trị liệu để em có thể vận động tốt hơn khi cơ thể ngày một lớn dần khi em lớn. chị Thơ còn tâm sự nhiều điều về chính công việc cũng như niềm yêu thích

hat mai uoc mo tap 14 lifestyle 2 Cô giáo lớp học khuyết tật chiến thắng 50 triệu đồng ở Hát Mãi Ước Mơ

Kết thúc cuộc thi, chị Thơ giành được giải thưởng 50 triệu đồng. Hy vọng với số tiền này có thể giúp đỡ phần nào cuộc sống của em Nguyễn Tấn Hoàng Nhật.

Tập 15 Hát Mãi Ước Mơ sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu, 08/6/2018 trên kênh HTV7.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục