‘Cỗ xe tăng’ Yellow Star Big Band và cơ hội đăng quang Ban Nhạc Việt


Yellow Star Big Band là ban nhạc được gọi tên vào top 4 chung cuộc để tranh ngôi vị quán quân của chương trình Ban Nhạc Việt. Cơ hội đăng quang của thầy trò Đức Trí trong sân chơi này như thế nào?

ban nhac viet lifestyle 4 Cỗ xe tăng Yellow Star Big Band và cơ hội đăng quang Ban Nhạc Việt

Yellow Star Big Band được gọi vui là “Cỗ xe tăng” bởi số lượng thành viên thuộc hàng khủng – 19 người. Trong đó chủ yếu là những nhạc công chơi kèn, nhìn không khác gì dàn nhạc giao hưởng. Đây là ban nhạc có màu sắc đặc biệt nhất trong top 4 bởi họ đi theo hướng nhạc kịch.

ban nhac viet lifestyle 5 Cỗ xe tăng Yellow Star Big Band và cơ hội đăng quang Ban Nhạc Việt

Giọng ca Hoàn Hồng Ngọc được đánh giá là một giọng hát khủng khi luôn truyền tải trọn vẹn nhất những ca khúc dự thi. Chắc mọi người còn nhớ ở Vòng vượt tường, để giành được ban nhạc về đội, nhạc sĩ Đức Trí từng thách thức những HLV khác hãy “bước qua xác của mình”, anh nói: “Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong đã ngồi xuống, còn tôi vẫn đứng vì muốn dành sự ngưỡng mộ. Các bạn đã làm cho giấc mơ Big Band ở Việt Nam trở thành hiện thực. Không phải chỉ riêng tôi mà tất cả những người chơi kèn đều có một ước mơ vào trong một nhóm nhạc lớn. Hôm nay các bạn không chỉ ngồi trong dàn Big Band như thế mà còn chơi nhạc cho công chúng nghe. Các bạn là số một. Ba người còn lại muốn giành được nhóm hãy bước qua xác của tôi”. Với sự kiên quyết đó, vị nhạc sĩ gạo cội đã có được ban nhạc đỉnh cao này trong tay.

ban nhac viet lifestyle 3 Cỗ xe tăng Yellow Star Big Band và cơ hội đăng quang Ban Nhạc Việt

Vòng thi tiếp theo, Yellow Star Big Band biểu diễn ca khúc “Hold on – I’m coming”. Cũng chính vì xuất thân từ trường đào tạo chuyên nghiệp, ban nhạc nhận được cái nhìn khắt khe hơn từ các huấn luyện viên. Ở vòng này, ban nhạc nhận được khá nhiều lời góp ý từ các huấn luyện viên. Mỹ Linh nhận xét: “Các bạn cần phải bớt ồn ảo xuống một chút, các bạn ra như vũ bảo từ đầu đến cuối mà không có lúc nào ngưng lại để người ta có một cái cảm nhận. Tôi nghĩ trong âm nhạc thì người ta rất cần những sự tương phản như vậy”. Phương Uyên mặc dù rát thích cỗ xe tang này, vẫn đồng tình cùng nữ diva: “Ca sĩ và kèn phải phiêu đối đầu, hồi nãy kèn cũng phiêu lên cao trào, ca sĩ cũng phiêu lên cao trào chính vì vậy chúng ta đang bị đụng ở trên đó có quá nhiều. Ở đây chị không nói đến chuyện huấn luyện, ở đây chị nói đến cái tính biểu diễn ở trên sân khấu, lần trước tụi em cũng dàn đội hình như vậy, lần này là có những động tác khác, nếu dàn đội hình ra hai bên ca sĩ đứng giữa, bass đứng ra biểu diễn cũng trống xong feel battle với nhau chị nghĩ tính biểu diễn nâng lên cao trào”. Còn chàng nhạc sĩ được mệnh danh là cỗ máy tạo hit thì trăn trở về việc liệu cách chơi hàn lâm của ban nhạc có được khán giả đón nhận không. Tuy vậy, Yellow Star Big Band vẫn là một trong hai ban nhạc xuất sắc nhất trong đội Đức Trí để được gọi tên vào vòng trong.

ban nhac viet lifestyle 2 Cỗ xe tăng Yellow Star Big Band và cơ hội đăng quang Ban Nhạc Việt

Bước vào vòng thử thách, “Cỗ xe tăng” lần lượt giữ vững phong độ qua các bài hát “Từng ngày dài”, “Lẳng lơ” và “Tóc ngắn”. Ban nhạc hàn lâm đã đến gần với khán giả hơn và được đón nhận hơn bởi cách trình diễn có những động tác vũ đạo, thậm chí ban nhạc còn táo bạo thêm những đoạn rap vào bài thi. Có ai ngờ được nhạc kịch “hàn lâm” kia lại có thể xuất hiện trên sân khấu Ban Nhạc Việt với một “diện mạo” hoàn toàn dễ tiếp cận như vậy.

ban nhac viet lifestyle 1 Cỗ xe tăng Yellow Star Big Band và cơ hội đăng quang Ban Nhạc Việt

Đêm chung kết sẽ gọi tên một ban nhạc đăng quang, dù kết quả như thế nào, Yellow Star Big Band vẫn là một ban nhạc ấn tượng mỗi khi nhắc đến chương trình Ban Nhạc Việt. Họ đã làm thay đổi định kiến rằng nhạc kịch là “cao siêu” và quá khó nghe trong suy nghĩ của nhiều người. Tập chung kết của chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h15, chủ nhật 11/2/2018 trên VTV3.

Bích Phượng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục