Cộng đồng cả nước cùng đóng góp 10 triệu ‘Bước chân vì trẻ tự kỷ’


Sáng 25/5, gần 1500 người đã tập trung từ sớm để tham gia sự kiện Bước đi vì trẻ tự kỷ – The Steps Challenge, tổ chức bởi Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) kết hợp cùng CapitaLand Việt Nam. Sau 3h, sự kiện đã chạm mốc 10 triệu bước chân và mở khóa quỹ 580 triệu (US $5,000) ủng hộ chương trình Giáo Dục Đặc Biệt của saigonchildren, trực tiếp hỗ trợ cộng đồng tự kỷ khắp Việt Nam.

The Steps Challenge 2019 Cộng đồng cả nước cùng đóng góp 10 triệu Bước chân vì trẻ tự kỷ

Một tháng trước sự kiện, saigonchildren phát động chiến dịch online #stepupforautism, một phần của chương trình The Steps Challenge – Bước đi vì trẻ tự kỷ. Với hoạt động chia sẻ số bước chân lên mạng xã hội, chiến dịch đã tạo tiếng vang lớn trong 6 tuần, lan tỏa và nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ với con số ấn tượng gần 200 triệu bước chân được chia sẻ online, gấp đôi mục tiêu ban đầu. Tiếp tục với thành công hơn mong đợi này, sự kiện đã hết vé trước khi diễn ra 2 tuần.

Sự kiện “Bước Chân Vì Trẻ Tự Kỉ” thu hút 1500 người tham gia tại Tp.HCM ở những độ tuổi khác nhau bao gồm: sinh viên, nhân viên văn phòng, nhóm gia đình có trẻ em, và đội/ nhóm công ty,… Tất cả người tham gia đều hào hứng đi bộ/chạy/ hoặc chơi các trò chơi vận động thú vị trong sự kiện như nhảy sạp, nhảy dây, lắc bóng, và vượt chướng ngại vật. Tất cả đã cùng nhau mở cánh cửa giúp trẻ tự kỷ hòa nhập tốt hơn với xã hội, mang lại hy vọng và cơ hội tới cuộc sống của hàng ngàn trẻ em tự kỷ và người thân của các em.

The Steps Challenge 2019 3 Cộng đồng cả nước cùng đóng góp 10 triệu Bước chân vì trẻ tự kỷ

Với số quỹ 580 triệu từ CapitaLand Việt Nam cùng các nguồn tài trợ khác, saigonchildren có thể hỗ trợ hàng trăm ngàn trẻ em khắp cả nước thông qua các hoạt động:

_Tập huấn: chúng tôi cung cấp kiến thức và kỹ năng phù hợp và chuyên sâu qua các khóa tập huấn cho các nhà thực hành Giáo Dục Đặc Biệt, cùng những người chăm sóc/cha mẹ trẻ tự kỷ. Các chuyên gia và trị liệu viên có kinh nghiệm từ các nước phát triển sẽ trực tiếp hướng dẫn các khóa tập huấn chuyên sâu này.

_Tổ chức các ngày hội, chiến dịch về tự kỷ: tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ và cha mẹ các em giao lưu, tri ân thầy cô,v.v… Đồng thời, thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ.

_Cơ sở vật chất, thiết bị cho nhiều trường chuyên biệt trên cả nước cũng sẽ được hỗ trợ bởi saigonchildren: giúp cho việc giảng dạy lẫn học tập trở nên dễ dàng và phù hợp với các em hơn.

_Hỗ trợ phát triển chương trình giáo dục dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Ngoài việc tham gia các hoạt động thể thao, những người tham dự “Bước Chân Vì Trẻ Tự Kỉ” đã cháy hết mình cùng với các đại sứ Suboi, Dustin Phúc Nguyễn trong phần khởi động chuẩn bị xuất phát, cũng như phần biểu diễn chất lượng và sôi động từ nhóm nhảy Joker Rock và rapper Suboi.

Suboi Cộng đồng cả nước cùng đóng góp 10 triệu Bước chân vì trẻ tự kỷ

Ông Chen Lian Pang, CEO của CapitaLand Vietnam, bày tỏ: “2019 là một năm đầy ý nghĩa, vì CapitaLand kỷ niệm năm thứ 25 hoạt động ở Việt Nam. Đi cùng với giai đoạn quan trọng này và sự phát triển liên tục của chúng tôi ở Việt Nam, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương. Với tôn chỉ “Xây Dựng Con Người, Xây Dựng Cộng Đồng”, chúng tôi nhận ra rằng sự thành công lâu dài của công ty liên quan chặt chẽ đến cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi tin rằng mỗi trẻ em đều có tiềm năng phát triển thật tốt, nếu được bồi dưỡng đúng các em sẽ phát triển và một ngày nào đó sẽ đóng góp lại cho cộng đồng.”

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – thành viên Hội đồng Tín Thác saigonchildren nói: Chúng tôi biết rằng Tự kỷ không thể chữa trị hoàn toàn, nhưng can thiệp sớm và hỗ trợ đúng cách sẽ giúp cho các em có khả năng giao tiếp và học hỏi tốt hơn, có cơ hội hòa nhập và phát triển tương lai xứng đáng. Năng lượng tích cực các bạn mang tới hôm nay đã biến thành nguồn hỗ trợ thực sự – chính là nguồn quỹ từ CapitaLand Việt Nam, đối tác đã ủng hộ toàn bộ chương trình này. Số tiền gây quỹ ngày hôm nay sẽ được sử dụng cho các dự án về giáo dục dành cho trẻ tự kỷ khắp cả nước.

Chiến dịch “Bước Chân Vì Trẻ Tự Kỉ” và sự kiện The Steps Challenge 2019 đã khép lại thành công, nhưng dư âm và ảnh hưởng tích cực từ chương trình đang mở ra những cánh cửa giúp trẻ em tự kỉ bước ra và hòa nhập cộng đồng.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục