Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi


Quỳnh Chi, Mai Quốc Việt, Phạm Yến, Phương Anh Idol, Trương Quốc Bảo, Lê Hạ Anh đã phải chia tay với chương trình Cùng Nhau Tỏa Sáng sau đêm thi thứ 7 của chương trình vừa phát sóng tối qua. Đây cũng là đêm thi cuối cùng của chủ đề “Duyên nợ” với phần tranh tài của 4 đội chơi À Há và Ba Rọi, Tắc Kè và Tam Hạp để tổng kết số điểm của cả 6 đội từ đêm thi đầu tiên đến nay.

Đội À Há: Con nuôi NSƯT Hoài Linh bị hot girl Phương TiTi “cưỡng hôn” trên sân khấu

Đội À Há mang đến tiểu phẩm “Hai ơi” nói về 2 chị em làng chài là Cua (Phương TiTi) và Còng (Phạm Chí Thành). Do bố mẹ mất sớm trong một tai nạn trên biển nên Cua và Còng phải sống nương tựa vào nhau. Cua cố gắng quán xuyến tất cả mọi thứ để chăm sóc em trai. Cô không muốn Còng tiếp nối nghề đánh cá của bố mẹ vì công việc này quá nguy hiểm. Song, là một chàng trai lớn lên ở miền biển nên Còng rất muốn được như bao thanh niên vạn chài mạnh mẽ, có thể ra khơi đánh cá để phụ giúp cho chị gái. Một ngày nọ, Còng dẫn bạn của mình là Biển (Lý Bình) về nhà chơi. Ngay lần đầu gặp mặt, vẻ điển trai phong trần của Biển đã khiến cho trái tim của Cua xao xuyến. Trước sự thuyết phục của Biển và Còng, Cua đã đồng ý cho em trai đi biển

Doi AHA 3 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

. Tuy nhiên, ngay trong chuyến đi đầu tiên, Còng đã gặp tai nạn. Một cơn giông kéo đến, đánh văng Còng xuống biển và mất tích suốt 2 năm trời. Nghe tin em trai gặp nạn, Cua vô cùng đau khổ và ngày nào cô cũng ra bờ biển để tìm kiếm em. Trong thời gian đó, Biển lúc nào cũng ở cạnh bên Cua để an ủi cô. Sự quan tâm, chăm sóc của Biển xuất phát từ tình yêu mà anh dành cho Cua, song cô không chấp nhận tình cảm đó vì cho rằng Biển chỉ muốn trả nợ vì đã làm mất em trai mình. Trong lúc đó, Còng bất ngờ trở về với chị. Hóa ra, sau khi bị đánh xuống biển, Còng được những ngư dân cứu vớt nhưng vì sợ chị gái coi mình là trẻ con, không làm được việc gì nên Còng đã không về nhà mà ở lại học nghề đi biển. Đến 2 năm sau, anh mới dám quay về tìm chị. Hai chị em Cua và Còng đoàn tụ, chuyện tình của Cua và Biển cũng có một kết thúc có hậu với một đám cưới tưng bừng. Trong phần kết của tiểu phẩm, anh chàng điển trai Lý Bình trong vai Biển đã bị “cô Cua” Phương TiTi ôm hôn tới tấp đến mức anh ngã bẹp trên sân khấu.

Doi AHA 8 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Tiểu phẩm “Hai ơi” của đội À Há đã mang đến những cảm xúc đẹp về sự hồn hậu của những người dân miền biển. Đặc biệt, diễn xuất xuất thần của Phương TiTi đã khiến cho giám khảo Tùng Leo, Hữu Quốc, đạo diễn Khả Như, Khắc Duy và khán giả trường quay rơi nước mắt. Giám khảo Trác Thúy Miêu cũng đánh giá cao khả năng phân tích và nắm vững kịch bản của cô nàng 9x. Tuy xúc động nhưng Tùng Leo cho biết mình khá hụt hẫng với chi tiết người em trai có thể bỏ chị gái đi 2 năm trời trong sự hiểu lầm rằng anh đã chết. Đạo diễn Khả Như cho rằng lý do chính là vì người em trai trong tiểu phẩm là một cậu bé còn nhỏ, với những suy nghĩ trẻ con, song vì yếu tố này chưa được đội thể hiện ngay từ đầu nên dẫn đến việc thiếu thuyết phục ở đoạn sau. Giám khảo Hữu Quốc cũng tán đồng ý kiến của giám khảo Tùng Leo nhưng anh dành cho À Há sự khích lệ bởi tuy không chuyên nhưng nhóm đã làm được một tiểu phẩm tốt như vậy.

Ban Giam khao 2 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Đội Ba Rọi: “Ngôi sao thời trang” Hạ Anh hóa cửu vĩ hồ – Trương Quốc Bảo ném Hạ Anh xuống sàn sân khấu

Đội Ba Rọi đã có một sự lột xác hoàn toàn với tiểu phẩm “Cuồng si” lấy bối cảnh cung đình của đất nước Triều Tiên. Nội dung tiểu phẩm nói về sự trả thù của cửu vĩ hồ Hạ Anh – một cô hồ ly chín đuôi  từng bị gã hoàng đế háo sắc giết tất cả bầy cáo con của mình để lấy lông làm áo choàng cho hoàng hậu. Để báo thù, cửu vĩ hồ Hạ Anh đã biến thành một cô gái xinh đẹp, quyến rũ khiến cho gã hoàng đế ngày đêm mê mệt, bỏ quên triều chính, đồng thời gây nên cuộc chiến thâm cung với hoàng hậu. Trong cuộc cạnh tranh ân sủng của hoàng đế, cửu vĩ hồ đã giết chết hoàng hậu và đứa con trong bụng bà để gã hoàng đế phải sống trong sự hối hận đến suốt đời.

Doi BA ROI 10 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Tiểu phẩm đã khiến cho giám khảo Hữu Quốc bất ngờ bởi cả ba thành viên của đội Ba Rọi tuy không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng lại diễn rất tốt và thể hiện tròn vai của mình. Giám khảo Trác Thúy Miêu đánh giá cao sự tiến bộ về tiếng nói sân khấu của 3 thành viên đội Ba Rọi, từ Hạ Anh, Phương Anh đến Trương Quốc Bảo. Giám khảo Tùng Leo cho biết anh ngợp thở khi coi tiết mục này và có cảm giác như đây là một tiết mục broadway. Anh khen 3 thành viên đã thật sự tỏa sáng.

Giam khao Trac Thuy Mieu 2 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Để tập tiết mục này, các thành viên của Ba Rọi đã rất vất vả. Trong khi Phương Anh Idol lo lắng về phần thoại và lời bài hát thì Trương Quốc Bảo phải tập giả giọng trầm cho phù hợp với nhân vật có tuổi. Không chỉ vậy anh còn phải tập bế Hà Anh để thực hiện động tác quăng cô ra phía sau cho nhóm múa. Anh hóm hỉnh chia sẻ cũng may là Hạ Anh khá nhẹ ký nên anh chỉ bị mỏi tay chứ nếu phải bế Phương Anh Idol thì không biết sao.

Doi BA ROI 7 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Thành viên nổi bật nhất của đội Ba Rọi tuần này chính là “ngôi sao thời trang” Hạ Anh. Để hóa thân vào vai cô nàng cửu vĩ hồ, Hạ Anh phải mặc rất nhiều lớp áo, phải tập bay với dây, rồi leo lên lưng các vũ công nhưng khó khăn nhất chính là đoạn cữu vĩ hồ cắn vào cổ của hoàng đế và bị hoàng đế ném đi.  Lúc này, nhân vật của Trương Quốc Bảo bị che khuất tầm nhìn nên để đảm bảo việc ném qua nhóm múa chính xác, cả nhóm phải tập luyện trước đó. Trong lúc tập luyện, Trương Quốc Bảo đã bế và ném Hạ Anh một cách tự tin nhưng đến khi quay qua nhìn, anh mới thấy cô nàng đang nằm bẹp dưới sàn. Hóa ra, anh đã lỡ tay ném Hạ Anh rơi tự do xuống sàn sân khấu một cú khá đau, khiến cô nàng có phần giận dỗi.

Đội Tắc Kè: My Nguyễn – Tâm Trần – Lê Nghĩa mời tất cả người mẫu nữ chuyển giới của Sài Gòn lên sân khấu 

Đề tài người đồng tính đã không còn xa lạ nếu không muốn nói là được đưa lên sân khấu khá nhiều, đến mức có lúc trở thành báo động về ranh giới của sự nhạy cảm và phản cảm. Tiểu phẩm “Trở về” của đội Tắc Kè tối qua trong Cùng nhau tỏa sáng đã không nằm trong sự phản cảm này. Thậm chí, giám khảo Tùng Leo phải nghiêng mình kính phục trước tiểu phẩm quá hoàn hảo và ý nghĩa trong cuộc sống. Giám khảo Hữu Quốc cho rằng, đề tài mà nhóm Tắc Kè đưa ra trong tiểu phẩm cực kỳ nhạy cảm nhưng nhóm đã vượt qua các giới hạn đó. Giám khảo Trác Thúy Miêu còn thách thức sự đả kích của dư luận: “sau tiểu phẩm này, nếu có bất kỳ nghệ sĩ hay đồng nghiệp của tôi đả kích việc đưa hình ảnh người đồng tính lên sân khấu theo cách mà Tắc Kè đã làm, tôi sẽ sẵn sàng nghênh đón”.

Doi TAC KE 5 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Tiểu phẩm “Trở về” nói về chàng trai đồng tính Phạm Hường (Lê Nghĩa). Biết giới tính của mình khó được gia đình chấp nhận nên anh đã bỏ nhà đi và làm việc như một ca sĩ cho một quán bar của bà chủ Lan Khê (Tâm Nguyễn). Một ngày nọ, em gái của Phạm Hường là My Trần đã đến quán bar để tìm anh trai của mình. Cô cho biết mẹ và cô đã chấp nhận giới tính thật của anh và rất mong anh trở về nhà. Một phần kết đẹp thể hiện ước mong được mọi người chấp nhận của những người đồng tính.

Doi TAC KE 6 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Đây không phải là lần đầu tiên diễn viên Lê Nghĩa vào vai nữ. Trước đó, thành viên của nhóm Buffalo đã từng vào vai này trong tiểu phẩm “Đoàn lô tô Năm Phượng” trong chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu lâm hội. Anh cho biết mình rất thích vào vai nữ và chuyển tải những câu chuyện, những góc khuất của những người thuộc thế giới thứ ba như anh để mọi người có thể hiểu hơn về họ. Nam diễn viên Tâm Nguyễn lần đầu “giả gái” cũng đã tạo ấn tượng tốt với vai bà chủ quán bar Lan Khê. Trong phân đoạn đánh nhau với nhóm giang hồ, Tâm Nguyễn trong trang phục quần bó và giày cao gót đã có một cú ngã như trời giáng trên sân khấu.Đặc biệt, tiểu phẩm của nhóm còn quy tụ hầu hết các người mẫu nữ chuyển giới của Sài Gòn đến từ nhóm người mẫu Tuyết Sài Gòn.

Đội Tam Hạp: NSƯT Hữu Quốc thách thức nhóm Tam Hạp

Với tiểu phẩm “Mãi mãi tươi xanh”, đội Tam Hạp tiếp tục giữ vững phong độ ổn định. Tiểu phẩm là câu chuyện tình yêu của Thụy Vân và Vũ Trần. Vì nhút nhát và lo lắng chưa có sự nghiệp ổn định, Vũ Trần đã không dám thổ lộ tình cảm của mình, dù Vân nhiều lần thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho anh. Để giúp cho Vũ Trần can đảm bày tỏ, ông bác U60 Dũng Nhí đã bày kế cho Thụy Vân giả vờ gặp tai nạn rơi xuống vực trong chuyến đi phượt chung của nhóm. Đau đớn vì cái chết của Thụy Vân, Vũ Trần đã rất hối hận vì chưa được nói cho cô nghe 3 chữ “anh yêu em”. Khi anh cất lên 3 tiếng đó cũng là lúc Thụy Vân xuất hiện.

Do TAM HAP 2 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Cuộc tình cả hai sau đó đã có một kết thúc đẹp, hạnh phúc. Tuy nhiên, bất ngờ của tiểu phẩm chính là nhân vật của Dũng Nhí và diễn viên hỗ trợ Hồng Trang. Ngay từ đầu, nhân vật Hồng Trang đã xuất hiện và luôn đi bên cạnh Dũng Nhí. Đến cuối tiểu phẩm, khán giả mới bất ngờ nhận ra Hồng Trang chính là hồn ma người yêu cũ của Dũng nhí. Năm xưa, bà cũng đã từng gặp tai nạn và chết trước khi được nghe người yêu thổ lộ tình cảm của mình. Cũng chính vì nỗi ân hận này mà Dũng nhí đã giúp cho cặp đôi Vũ Trần và Thụy Vân tránh khỏi vết xe đổ của mình ngày trước.

Do TAM HAP 4 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Nhận xét về đội Tam Hạp, giám khảo Tùng Leo cho rằng Tam Hạp vẫn là đội đầy đặn nhất về mặt xây dựng kịch bản, dàn dựng và chữ tình trong phần biểu diễn của các thành viên rất đậm đà. Giám khảo Hữu Quốc đánh giá cao nhóm Tam Hạp nên anh kỳ vọng tiểu phẩm kế tiếp của nhóm sẽ lạ hơn, độc hơn, đặc biệt hơn, bùng nổ hơn, mạo hiểm hơn. Trả lời thay cho nhóm Tam Hạp, giám khảo Trác Thúy Miêu khẳng định Tam Hạp dư sức tiếp chiêu lời thách thức của Hữu Quốc.

Giam khao Huu Quoc 1 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Kết quả phần thi đêm 7, đội Ba Rọi giành chiến thắng tuyệt đối trước đội À Há, nhận 3 điểm tích lũy và 20 triệu đồng. Đội À Há nhận 1 điểm tích lũy và 5 triệu đồng. Ở phần thi giữa đội Tắc Kè và Tam Hạp, cả ba giám khảo đều không thể đưa ra được chọn lựa của mình. Kết quả, 2 đội hòa nhau, mỗi đội nhận 20 triệu đồng cùng 2 điểm tích lũy.

Sau khi tổng số điểm từ đêm 1 đến đêm 7, đội Cá Biệt và Tam Hạp cùng dẫn đầu với 8 điểm, 4 đội chơi còn lại đều có cùng số điểm 5. Việc chọn lựa 2 trong 4 đội còn lại bước vào vòng trong được nhường lại cho giám khảo xuyên suốt từ tập đầu tiên đến nay Trác Thúy Miêu và 2 cố vấn Khả Như, Khắc Duy. Kết quả, giám khảo Trác Thúy Miêu chọn đội Tắc Kè, Khả Như và Khắc Duy thống nhất chọn đội À Há. Như vậy, đội Chanh Thần và Ba Rọi đã phải dừng cuộc chơi.

Chia tay 2 doi Chanh Than va Ba Roi 21 Cùng nhau tỏa sáng: Chanh Thần, Ba Rọi dừng cuộc chơi

Chia tay với 2 đội Chanh Thần và Ba Rọi, 4 đội chơi còn lại sẽ tiếp tục bước vào vòng tiếp theo với chủ đề Thiện – Ác. Trong tập này, 4 đội được bốc thăm xoay vòng ngẫu nhiên để thi đấu đối kháng với nhau. Đội Tam Hạp sẽ đấu với đội Cá Biệt và đội À Há sẽ đấu với đội Tắc Kè. Phần thi của 4 đội sẽ được phát sóng trong tập 8 của “Cùng Nhau Tỏa Sáng”, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 7/10 trên kênh THVL1.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục