Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết


Chàng “hotboy xoài lắc” Anh Tú và “thánh bolero” Tuấn Dũng đã trở thành 2 thí sinh xuất sắc của Cười Xuyên Việt 2016 sau khi vượt qua thí sinh Quang Trung và Lạc Hoàng Long trong đêm thi đầy kịch tính tối qua. 

cuoi xuyen viet ban giam khao Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết

Hotboy xoài lắc Anh Tú bất ngờ vượt qua gà cưng của Huỳnh Lập

Trong tiểu phẩm “Cộng sự chuyên nghiệp”, Quang Trung vào vai một anh chàng thám tử tập sự, được giao nhiệm vụ đột nhập nhà của ông Trùm tập đoàn Thủy hải sản lớn hiện đang nắm loại chất độc có thể hủy diệt tất cả các loài cá dưới biển và tàn phá môi trường. Vì là một thám tử tập sự, hậu đậu và còn thiếu kinh nghiệm nên Quang Trung đã gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khiến cho cuộc đột nhập của anh và nữ thám tử chuyên nghiệp Trà Ngọc bị thất bại.

cuoi xuyen viet quang trung Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết

Cả hai bị ông Trùm phát hiện và ép buộc phải uống thuốc độc. Trong 4 lọ thuốc mà ông Trùm đưa ra, mỗi người sẽ phải uống 2 lọ, trong đó có 1 lọ duy nhất là thuốc độc. Khi 2 lọ đầu tiên được thử và an toàn, sự căng thẳng đè nặng lên 2 thám tử khi mỗi người phải uống 1 lọ còn lại mà chắc chắn 1 trong 2 sẽ phải chết. Quang Trung là người chọn trước và bình an vô sự. Điều đó cũng có nghĩa là Trà Ngọc sẽ phải uống lọ thuốc có độc. Khi nữ thám tử chuẩn bị đón nhận cái chết thì Quang Trung đã bất ngờ giành lấy lọ thuốc trên tay cô và uống sạch. Anh đã chọn cái chết để bảo vệ cho Trà Ngọc bởi vì theo anh, Trà Ngọc là một thám tử giỏi, còn anh chỉ là một anh chàng thám tử tập sự hậu đậu, vô dụng. Khi tất cả khán giả đều chực rơi nước mắt trước màn hy sinh oanh liệt của anh chàng thám tử Quang Trung thì cái kết của vở kịch được lật bài theo đúng phong cách của Huỳnh Lập. Hóa ra, tất cả chỉ là một màn kịch để thử thách nghiệp vụ của tổ chức Thám tử dành cho Quang Trung. Với sự dũng cảm và tinh thần hy sinh, bảo vệ đồng đội của mình, anh được tổ chức công nhận là thám tử chuyên nghiệp. Tiểu phẩm này một lần nữa cho thấy sự biến hóa đa dạng của Quang Trung ở nhiều vai diễn, tính cách khác nhau. Tuy nhiên, có vẻ vai diễn thám tử gà mờ và có phần khù khờ trong tiểu phẩm chưa giúp Quang Trung thể hiện hết năng lượng, sự hoạt náo, lanh lợi và sắc sảo thường thấy của anh trên sân khấu. Đặc biệt, sau vai cô Cám đanh đá rất thành công ở tuần trước, khán giả chờ đợi ở Quang Trung nhiều hơn so với vai diễn này.

Cũng vào vai thám tử, “chàng hotboy xoài lắc” Nguyễn Anh Tú đã gây bất ngờ với tiểu phẩm “Thám tử Hơ-keo”. Có thể nói đây là tác phẩm đặc sắc nhất của Cười Xuyên Việt 2016 khi lần đầu tiên cho ra một tiểu phẩm đậm sắc màu trinh thám, kết hợp giữa hài kịch với ảo thuật và được dàn dựng như một bộ phim điện ảnh hồi hộp, ly kì và đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tiểu phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự đầu tư của Ban Tổ Chức về mặt bối cảnh, đạo cụ với bộ não thông minh của Huỳnh Lập khi dàn dựng, tính toán từng chi tiết nhỏ đầy logic và sáng tạo trên sân khấu, đặc biệt là tài năng diễn xuất của Anh Tú. Dường như anh đã được “đo ni đóng giày” cho vai Thám tử Hơ-Keo mà thực chất là siêu trộm Heo  Cơ – một hình tượng được mô phỏng từ nhân vật siêu đạo chích Kaito KID trong truyện Thám tử lừng danh Conan.

cuoi xuyen viet anh tu Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết

Cũng như KID, siêu trộm Heo Cơ cũng gửi thư thông báo trước cho chủ nhà về chuyện mình sẽ đột nhập để trộm một bức tranh đắt tiền. Và để thực hiện điều đó, siêu trộm Heo Cơ đã giả dạng thành thám tử Hơ –Keo giả vờ đến giúp chủ nhà điều tra nhưng thực chất là để thám thính xem bức tranh được cất giấu ở đâu. Đóng góp vào sự thành công của tiết mục của Anh Tú không thể không nhắc đến sự trợ diễn đắc lực của các diễn viên: Hồng Thanh (vai chủ nhà), Minh Dự (vai người ở), Quốc Khánh (vai Quản gia),….Trong đó, Quốc Khánh – top 6 Cười Xuyên Việt 2016 – để lại được nhiều ấn tượng về diễn xuất khi vào vai Quản gia mà thực chất chính là Chủ nhà. Ngoài vai của Quốc Khánh, các nhân vật còn lại trong tiểu phẩm cũng liên tục được lật qua lật lại về thân thế. Bên cạnh đó, cuộc đấu trí và đọ súng giữa chủ nhà và siêu trộm Heo Cơ liên tục đổi bại thành thắng, khiến khán giả bất ngờ và cười không ngớt. Đặc biệt, chi tiết cuối cùng của tiểu phẩm, khi lão chủ nhà đốt bức tranh sơn dầu thật trên sân khấu để lộ ra bức tranh của siêu trộm Heo Cơ bên trong, khán giả đã hoàn toàn bất ngờ và bị thuyết phục bởi sự đầu tư của Anh Tú và ekip Huỳnh Lập. Dù đây chỉ là một màn ảo thuật nhỏ nhưng cũng đã giúp cho Anh Tú có thêm một điểm cộng.

Theo chia sẻ của Quân sư Huỳnh Lập thì chi tiết đốt bức tranh được anh và Anh Tú bàn bạc là sẽ dùng nguồn điện dẫn từ trên xuống để đốt bức tranh nhưng để phòng trường hợp bất trắc trên sân khấu, cả hai đã chuẩn bị thêm phương án dùng bật lửa đốt. Và đúng như sự lo lắng của cả hai, khi lên sân khấu, khi không thể dùng điện đốt được bức tranh, Anh Tú và Quốc Khánh đã không bị bất ngờ mà xử lý nhanh bằng bật lửa. Với tiểu phẩm xuất sắc này, Anh Tú đã trở thành gà chiến của đội Huỳnh Lập và Puka để bước vào đêm Chung kết xếp hạng tuần sau.

“Thánh Bolero” Tuấn Dũng thẳng tiến vào Chung kết

Nếu như đội Huỳnh Lập mang đến các tiểu phẩm trinh thám thì đội của Quân sư Diệp Tiên lại mang đến 2 tiểu phẩm hài kịch – kinh dị, vốn là thế mạnh và sở trường của cả quân sư Diệp Tiên và 2 thí sinh Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long. Cả hai thí sinh đã cùng được thử thách vào vai pháp sư trong 2 câu chuyện khác nhau.

Trong tiểu phẩm “Trận đấu cuối cùng”, Lạc Hoàng Long vào vai pháp sư tài ba Lost Spring, người dành cả đời để truy bắt những hồn ma quấy phá, trong đó có ma Annabelle và ma Chucky. Để báo thù, cũng như giải cứu cho cô nàng ma Lights Out đang bị giam giữ, Annabelle và Chucky đã giả dạng thành người thường đến nhà của pháp sư Lost Spring. Với sự hợp sức của 3 con ma hung tợn, Lost Spring đã không thể chống cự và bị đánh trọng thương. Dù được bọn chúng tha mạng nhưng Lost Spring đã quyết định tự thiêu cùng với 3 hồn ma, để chúng không còn nhũng nhiễu người trần vô tội. Tiểu phẩm đã khiến nhiều khán giả ú tim với diễn xuất ấn tượng của nữ diễn viên Quỳnh Hồ trong vai ma Lights Out. Quỳnh Hồ cũng là người đã vào vai hồn ma xoay ngược đầu trong tiểu phẩm Chung cư 727 của nhóm C.M.V tại chương trình Tiếu Lâm Hội. Với tiểu phẩm này, Lạc Hoàng Long tiếp tục giữ vững phong độ của mình.

cuoi xuyen viet lac hoang long Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết

Tuấn Dũng – một trong những thí sinh được yêu thích nhất Cười Xuyên Việt 2016 vào vai pháp sư An Nhiên trong tiểu phẩm “Pháp sư Hoàng tử”. Tiểu phẩm là câu chuyện sóng gió quen thuộc chốn cung đình. Nhiều năm về trước, Hoàng hậu và Mai Quý phi cùng hạ sinh 2 người con trai. Vì lo sợ con của Mai Quý phi sẽ lên ngôi Hoàng tử nên Hoàng hậu đã ra tay hãm hại, khiến cho Mai Quý Phi điên loạn và bị giam giữ ở lãnh cung, còn các thái giám và tỳ nữ đều chết oan, Hoàng tử An Nhiên thì bị lưu lạc chốn nhân gian và trở thành pháp sư. Nhiều năm sau đó, An Nhiên lớn lên và trở thành một pháp sư tài giỏi. Anh được Hoàng tử mời vào cung để trừ tà ở Hậu cung và sau khi gặp những hồn ma, anh mới biết được sự thật và thân thế của mình. An Nhiên đã gặp lại mẹ ruột và đưa bà về phụng dưỡng. Với câu chuyện có nhiều kịch tính và diễn xuất duyên dáng, Tuấn Dũng đã giành được chiếc vé còn lại để có mặt trong đêm Chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt.

cuoi xuyen viet tuan dung Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết

Con gái Kiều Oanh trổ tài ca múa cho các thần tượng xem

Tháp tùng cùng với nữ giám khảo Kiều Oanh đến phim trường Cười Xuyên Việt là cô con gái cưng của chị: bé Whitney. Do đã từng theo mẹ lên sân khấu diễn và cả đóng phim khi còn nhỏ nên Whitney khá dạn dĩ  và liên tục nói líu lo với mọi người. Cô bé 8 tuổi được mẹ diện đầm màu hồng và tết tóc rất đáng yêu. Whitney rất thích chương trình Cười Xuyên Việt và hâm mộ các thí sinh trong chương trình. Cô bé đã theo dõi tất cả các tiết mục, biết tên từng thí sinh và đặc biệt rất hâm mộ “chú” Anh Tú. Whitney đã xin mẹ đến phim trường để chụp hình cùng các cô chú thí sinh và nhất là với Anh Tú. Whitney rất thích các điệu nhảy của Anh Tú trong chương trình và có thể nhảy theo, ngoại trừ động tác chống tay để xoay chân. Trước giờ Anh Tú ra sân khấu thi, Whitney đã nhờ chú Anh Tú hướng dẫn cho mình nhảy động tác này. Cô bé ngay sau đó cũng được mẹ cho ra sân khấu để xem các cô chú diễn. Whitney đặc biệt sợ và nhiều lần giật mình với các chú ma vui nhộn trong tiểu phẩm của Lạc Hoàng Long.

con gai kieu oanh Cười Xuyên Việt 2016: Anh Tú, Tuấn Dũng thẳng tiến vào chung kết

Đêm Chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt với sự tranh tài của 2 thí sinh Tuấn Dũng và Anh Tú sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Sáu, ngày 12/8 trên kênh THVL1.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục