Đả nữ ‘Chuyện gì xảy ra với thứ Hai?’ hóa ‘Nữ Vệ Sĩ’ khuấy động màn ảnh rộng đầu năm 2019


Nếu bạn từng ấn tượng với Cô Gái Có Hình Xăm Rồng (bản gốc) và Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Nữ Vệ Sĩ (tựa gốc: Close) với màn tái xuất của một trong những đả nữ hàng đầu Hollywood – Noomi Rapace. 

Nữ Vệ Sĩ lifestyle 1 Đả nữ Chuyện gì xảy ra với thứ Hai? hóa Nữ Vệ Sĩ khuấy động màn ảnh rộng đầu năm 2019

Nữ Vệ Sĩ là phim hành động được truyền cảm hứng từ cuộc đời của nữ cận vệ hàng đầu thế giới Jacquie Davis. Nhân vật chính của phim, Sam (Noomi Rapace thủ vai), một trong những nữ vệ sĩ cứng cựa hàng đầu thế giới với nhiệm vụ bảo vệ những mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố và sát thủ. Sam là một người kỳ lại khi luôn chiến đấu hết mình để vượt lên các đồng nghiệp nam khác, đặc biệt thích hoạt động ở khu vực đầy giao tranh ở Sudan hơn là ngồi văn phòng ở LA. Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi cô được giao nhiệm vụ bảo vệ một nhân vật tối quan trọng ở Ma Rốc – Zoe Tanner (Sophie Nélisse thủ vai), một người thừa kế sinh đẹp giàu có.

Nữ Vệ Sĩ lifestyle 5 Đả nữ Chuyện gì xảy ra với thứ Hai? hóa Nữ Vệ Sĩ khuấy động màn ảnh rộng đầu năm 2019

Vẫn tưởng chừng như đây là một phi vụ đơn giản cho Sam, nhưng nhiều khó khăn đã xảy đến khi thân chủ và cận vệ thuộc hai thái cực trái ngược nhau. Sam có thể đỡ đạn cho tổng thống, nhưng lại không hứng thú với yếu nhân quý tộc và hư hỏng như Zoe. Còn Zoe không cảm thấy thoải mái khi “bị” đùm bọc che chở sát sao của một người không quen.

Khi hệ thống phòng thủ bảo vệ Zoe thất bại trong cuộc tấn công của những kẻ bắt cóc, lúc này, kỹ năng chiến đấu từ kỹ thuật và bản năng của Sam trở thành thứ vũ khí lợi hại nhất. Bị buộc tội giết người, cả hai đã phải phối hợp, điều tra và săn lùng hung thủ đứng sau tất cả những việc này.

Nữ Vệ Sĩ lifestyle 4 Đả nữ Chuyện gì xảy ra với thứ Hai? hóa Nữ Vệ Sĩ khuấy động màn ảnh rộng đầu năm 2019

Nữ Vệ Sĩ (tựa gốc: Close) được truyền cảm hứng từ sự đam mê của Nhà văn/Đạo diễn Vicky Jewson để kể những câu chuyện mà nhân vật chính là phái đẹp nhưng không chân yếu tay mềm. Vicky muốn đưa lên màn ảnh một người phụ nữ phức tạp và đa dạng cùng khả năng điều khiển hành động. Chính vì vậy Nữ Vệ Sĩ là một bộ phim hành động bạo lực đích thực không hề mang tính tôn vinh mà chỉ đơn giản nói về sức mạnh của phái nữ hoàn toàn ngang hàng với đàn ông.

Trong quá trình nghiên cứu kịch bản của Nữ Vệ Sĩ, đạo diễn Vicky Jewson tìm kiếm một người phụ nữ trong thế giới thực tế, người có công việc nguy hiểm và đòi hỏi các kỹ năng nhất định và đó chính là nghề “vệ sĩ cùng một phần công việc mang tính đặc vụ”. Vào thời điểm đó, ước tính có khoảng 2000 vệ sĩ hoạt động ở Anh, nhưng chỉ có 5 người là phụ nữ.

Đến năm 2014, Vicky đã yêu cầu một cuộc gặp với nữ vệ sĩ hàng đầu thế giới, Jacquie Davis. Câu chuyện cuộc đời của cô bao gồm nhiều hơn là bảo vệ một khách hàng VIP; cô đã thực hiện giải cứu trẻ em, và một lần bảo vệ một khách hàng đi khắp châu Âu trong khi 25 sát thủ người Nga đang cố gắng săn lùng và giết chết họ. Cuộc gặp gỡ đã để lại cho Vicky một cái nhìn sâu sắc về kiểu người sống cuộc sống đó và những khó khăn mà cô đã vượt qua để xây dựng sự nghiệp của mình như một người phụ nữ trong lĩnh vực mà nam giới thống trị này. Cuộc đấu tranh thực sự mà Jacquie phải đối mặt không phải là các nhiệm vụ tránh đạn và giải cứu mà là khả năng của cô để có một cuộc sống cân bằng bình thường bên cạnh công việc của mình. Cuộc sống cá nhân của cô bị cản trở khi công việc của cô buộc cô tồn tại ở bên ngoài xã hội. Cô luôn phải ở một thế giới ngầm đen tối, nơi luôn bản năng sinh tồn không có gì ngoài “sự cảnh giác”.

Nữ Vệ Sĩ lifestyle 6 Đả nữ Chuyện gì xảy ra với thứ Hai? hóa Nữ Vệ Sĩ khuấy động màn ảnh rộng đầu năm 2019

Vicky Jewson chia sẻ: “Tôi đã bị mê hoặc bởi những người làm công việc này cũng như cái giá phải trả cho cuộc sống của họ về vật chất lẫn tinh thần. Khi một người liên tục phải đối phó với những điều tối kị trong xã hội; bắt cóc, giết người, tra tấn, các sự kiện đe dọa tính mạng liên tục, nó ảnh hưởng đến họ như thế nào? Jacquie nhìn cuộc sống qua một con mắt hoàn toàn khác, và tôi thấy đó là chủ đề thật hấp dẫn để khám phá. Cô ấy cũng thuộc một thiểu số trong lĩnh vực của mình với tư cách phụ nữ, cô ấy vượt qua những khó khăn bằng cách thú vị của một người phụ nữ mạnh mẽ”

NỮ VỆ SĨ (tựa gốc: CLOSE) do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22.02.2019 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục