Dải Băng Đỏ đến với sinh viên các trường Đại Học Tp.HCM


Trong hai ngày 17-18/4/2015 vừa qua, Giải thưởng Dải Băng Đỏ do VNP+ tổ chức, với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y Tế và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AID đã phối hợp với Uỷ Ban phòng chống HIV/AIDS Tp.HCM tiếp tục hành trình trong chuỗi sự kiện đặc biệt này, với điểm đến là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Kiến Trúc.

Trong các buổi giao lưu, BTC đã tuyên truyền những kiến thức mới nhất về phòng, chống HIV/AIDS cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn chính xác về căn bệnh này, để cùng hướng đến mục tiêu giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và các nhóm nguy cơ cao.

dai bang do 3 Dải Băng Đỏ đến với sinh viên các trường Đại Học Tp.HCM

Tại các buổi giao lưu, BTC và các bạn sinh viên cũng đã lắng nghe những chia sẻ, những trải nghiệm xúc động của những bạn đã từng tiếp xúc với người nhiễm HIV, hoặc có thân nhân là người nhiễm HIV, để biết rằng người nhiễm HIV/AIDS luôn trăn trở, cô đơn và không hề muốn lây cho người khác, rằng không có gì ngăn trở ta yêu thương chăm sóc họ, nhất là khi xung quanh kỳ thị, xa lánh họ.

dai bang do 4 Dải Băng Đỏ đến với sinh viên các trường Đại Học Tp.HCM

Cũng trong các buổi giao lưu, ngoài việc giới thiệu cho sinh viên hiểu về mục đích của chuỗi sự kiện Giải thưởng Dải Băng Đỏ, BTC còn vận động các bạn tham gia vào cuộc thi Sáng tác tranh cổ động chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các nhóm nguy cơ cao. Với mong muốn tài năng của các bạn, thông qua góc nhìn mới mẻ, hiện đại sẽ cho ra đời những tác phẩm tuyên truyền đầy tính sáng tạo, đột phá.

dai bang do 5 Dải Băng Đỏ đến với sinh viên các trường Đại Học Tp.HCM

Được biết, 20 tác phẩm vào chung kết sẽ được Uỷ Ban Phòng chống HIV/AIDS Tp.HCM sử dụng trong công tác truyền thông năm 2015-2016.

Chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ 2015 vẫn còn tiếp tục với các hoạt động:

–         23/4: Ra mắt phim ngắn cổ động chống kỳ thị phân biệt đối xử.

–         24/4 – 10/5: Tiếp tục hành trình đến các trường đại học giao lưu.

–         15/5: Họp báo giới thiệu đêm Gala thảm đỏ.

–         22/5: Đêm Gala thảm đỏ trao Giải thưởng Dải Băng Đỏ.

Toàn bộ chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ 2015 được Trung tâm Yến tiệc Hội nghị 5 sao The Adora Premium Phú Mỹ Hưng đồng hành tài trợ địa điểm trọn gói.

Để tham gia miễn phí các sự kiện của Dải Băng Đỏ, xin liên hệ với BTC:

Hotline: 0903 964 770

E-mail: info@daibangdo.com

Website: www.daibangdo.comFacebook.com/giaithuongdaibangdo

Theo Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục