Đài Loan đẩy mạnh phát triển thị trường du thuyền Châu Á


Đài Loan nổi tiếng với 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất du thuyền chất lượng cao, các thương hiệu nổi tiếng như Johnson, Horizon và Ocean Alexander chuyên cung cấp cho thị trường Mỹ. Trong những năm gần đây, các công ty sản xuất du thuyền Đài Loan còn tập trung nghiên cứu và phát triển các dòng du thuyền cỡ vừa và nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường Châu Á.

Triển lãm Taiwan International Boat Show 2018 tại Cao Hùng (Đài Loan) đã thu hút 20.821 khách tham quan nội địa và nước ngoài, 726 khách quốc tế đến từ 31 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, trong đó có sự tham gia của 170 nhà trưng bày, 65 du thuyền và du thuyền buồm các loại, đã ký 13 hợp đồng mua du thuyền. Sự kiện triển lãm này được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và được Hiệp hội Công nghiệp Du thuyền Đài Loan hỗ trợ.

hinh 1 Đài Loan đẩy mạnh phát triển thị trường du thuyền Châu Á

Tiếp nối thành công đó, Triển lãm Quốc tế Du thuyền Đài Loan 2020 sẽ diễn ra tại Cao Hùng có quy mô tổ chức lớn nhất châu Á. Theo ông Keven Cheng, Trưởng đại diện Văn phòng TAITRA tại TP. HCM, Đài Loan có ngành công nghiệp đóng du thuyền phát triển nhất châu Á và đứng thứ 4 thế giới. Họ thường gia công cho các thương hiệu lớn trên khắp thế giới cũng như nhận làm nội thất du thuyền theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian thực hiện một chiếc du thuyền thường trong vòng 2 năm.

hinh 2 Đài Loan đẩy mạnh phát triển thị trường du thuyền Châu Á

Đài Loan nghiên cứu sản xuất những chiếc du thuyền nhỏ gọn và sang trọng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện khí hậu Việt Nam.

Hiện tại, các công ty trong ngành du thuyền Đài Loan thường sử dụng vật liệu tiên tiến như composit sợi thuỷ tinh (FRP) để đóng thân du thuyền và nhờ đó, họ có thể làm ra được du thuyền dài 120m mà vẫn bảo đảm được tốc độ của một du thuyền cần có. Ông Keven Cheng cũng nhận định, các nhà sản xuất du thuyền Đài Loan đang rất quan tâm tới thị trường mới nổi như Việt Nam và họ đang nghiên cứu để có thể đóng loại du thuyền sao cho phù hợp với điều kiện địa lý – khí hậu cũng như túi tiền của giới nhà giàu Việt Nam.

hinh 3 Đài Loan đẩy mạnh phát triển thị trường du thuyền Châu Á

Triển lãm Du thuyền Quốc tế lần 2 tại Cao Hùng (Đài Loan) với nhiều hợp đồng đã được ký kết.

Để đáp ứng được nhu cầu du thuyền của khách hàng Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, các công ty sản xuất du thuyền Đài Loan tập trung nghiên cứu về phong cách sống, xu hướng thẩm mỹ của từng nước để thiết kế ra sản phẩm mà đảm bảo khách hàng yêu thích. Theo xu hướng phát triển hiện nay thì du thuyền do Đài Loan sản xuất sẽ có những ưu điểm về động cơ lái, năng lượng mặt trời, công nghệ pin nhiên liệu, tính thân thiện với môi trường và thời trang. Một ví dụ thực tế là người Thái Lan thích các loại du thuyền lớn còn người Việt Nam lại ưa chuộng các loại du thuyền nhỏ gọn.

hinh 4 Đài Loan đẩy mạnh phát triển thị trường du thuyền Châu Á

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình triển lãm trên, quý khách vui lòng truy cập website https://www.boatshow.tw/ hoặc liên hệ văn phòng đại diện TAITRA tại Việt Nam:

Taiwan Trade Center, Inc. (TAITRA)

Tầng 16, Central Plaza, Số 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Tel: +84-28-3939 0837      Fax: +84-28-3939 0841

Email: hcmcity@taitra.org.tw

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục