Dalat Ultra Trail – Siêu Marathon quốc tế không chỉ dành cho dân chạy chuyên nghiệp


Đến hẹn lại lên, sáng ngày 15-3 vừa qua, giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) 2019 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt. Lần thứ 2 tổ chức, giải chạy đã thu hút hơn 4600 người tham gia đến từ khắp các tỉnh thành và 45 quốc gia trên thế giới.

DUT là cơ hội hiếm có để người tham gia khám phá một Đà Lạt mộng mơ theo cách độc đáo khi tự mình vượt qua những cung đường đồi núi gập ghềnh. Hơn 4600 vận động viên đã mang đến những mảnh ghép vô cùng thú vị, tạo nên sự thành công to lớn cho mùa giải năm nay. Đó là khi giải xuất hiện những vận động viên siêu nhí chỉ mới 9 tháng được ngồi trên vai chạy cùng bố mẹ, đến những em bé 8-9 tuổi tự mình vượt qua được cự ly 10km, vốn còn khó nhằn với người lớn. Đó là ngoài những câu lạc bộ chạy như Vietrunner, Sunday Running Club, Phú Thọ Runners, Run For Fun…còn có nhiều nhóm chạy từ các công ty công nghệ như VNG, Shopee, HSBC… Không chỉ nổi bật với những sản phẩm công nghệ thu hút hàng triệu người dùng như Zing, Zalo, ZaloPay,cùng những game nóng sốt trên thị trường, VNG còn gây chú ý với lực lượng tham gia hùng hậu trong hầu hết các giải chạy không chuyên và góp  mặt đông đảo trong tất cả 4 cự li của DUT 2019.

hinh 1 Dalat Ultra Trail – Siêu Marathon quốc tế không chỉ dành cho dân chạy chuyên nghiệp

DUT 2019 thu hút không ít các vận động viên nhí tham gia ở cự ly 10km

Là một công ty công nghệ, nhưng phong trào thể thao khá sôi nổi tại VNG. Công ty có hẳn chính sách khuyến khích mọi người cùng tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất. Phòng gym trong công ty, thẻ tập miễn phí tại sân vận động Phú Thọ, chi phí hỗ trợ nhân viên tham gia các giải chạy trong suốt cả năm.. Đặc biệt VNG Campus sắp sửa hoàn thành tại quận 7, được trang bị hồ bơi, phòng gym, phòng xông hơi, đường chạy bộ ven sông và ngay trong khuôn viên,  hứa hẹn sẽ là nơi làm việc kiêm chỗ rèn luyện thể thao đậm chất văn hóa VNG.

hinh 2 Dalat Ultra Trail – Siêu Marathon quốc tế không chỉ dành cho dân chạy chuyên nghiệp

DUT 2019 với đông đảo nhân viên VNG tham gia

Luôn luôn có mặt tại các sự kiện thể thao, VNG đã góp phần thúc đẩy người trẻ thoát khỏi thói quen “lười vận động” khi những tiện nghi cuộc sống lên ngôi.

Như trường hợp của Trần Quang Minh – một chàng trai văn phòng 25 tuổi tại VNG. Minh bén duyên với DUT nhờ bị đồng nghiệp và sếp “dụ dỗ”. Thế nhưng chính Minh lại thấy đôi chút tiếc nuối khi mình không bị “dụ” sớm hơn. Vì Minh nhận ra nhiều lợi ích của chạy bộ và cảm giác tuyệt vời khi hoàn thành cự ly 21km không quá khó khăn như bản thân luôn nghĩ.

hinh 3 Dalat Ultra Trail – Siêu Marathon quốc tế không chỉ dành cho dân chạy chuyên nghiệp

Nếu gặp Châu Vũ – cô gái với vẻ ngoài bé nhỏ mong manh, nhân viên phòng Channel tại VNG, bạn sẽ không thể ngờ cô nàng cũng đã hoàn thành xuất sắc chặng đường 21km dù lần đầu tham gia. Bị chấn thương khớp gối ở 4km cuối vì chưa có nhiều kĩ năng đổ dốc, nhưng Châu vẫn cố gắng để về đích với sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Hình ảnh cả đội cùng dìu nhau vượt những bước cuối cùng đến vạch đích chưa bao giờ đẹp và ấm áp như thế.

hinh 4 Dalat Ultra Trail – Siêu Marathon quốc tế không chỉ dành cho dân chạy chuyên nghiệp

Chạy bộ giúp mọi người gắn kết nhau hơn.

Không chỉ Minh, Châu mà DUT đã đang và sẽ còn kết nối thêm nhiều bạn trẻ đến với chạy bộ. Hy vọng thể thao sẽ là xu hướng mới tại các văn phòng công sở trong thời gian tới và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng nhằm mang Việt Nam thoát khỏi top quốc gia lười vận động nhất thế giới.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục