Đàn ông chán “yêu” và phòng the “ngủ đông”


Cuối năm, thời tiết dần chuyển lạnh. Đây cũng là lúc không ít cặp vợ chồng son cảm thấy cần thổi đỏ lửa chốn riêng tư để sưởi ấm cho nhau. Nhưng nếu miễn cưỡng khơi lại bếp than ấm áp lúc này có thật sự tốt?

Mùa đông: đàn ông chán “yêu”

Sự thay đổi của chồng làm cho chị M. Dung (25 tuổi, Q. Bình Thạnh) cảm thấy thật là lạ. Chị không khỏi lo lắng vì vừa mới kết hôn trong mùa cưới này mà anh ấy “trái gió trở trời” trong sinh hoạt phòng the đột ngột. Chẳng là hồi du lịch trăng mật, tối nào anh cũng hào hứng chủ động để đưa chị thăng hoa cùng thần tình yêu Eros. Vậy mà vừa mới bước qua tháng mười hai, anh bỗng đổi tính, chẳng còn háo hức gì với chị nữa. Mỗi tối, sau khi hôn vợ là anh cuốn tròn trong chăn rồi lăn ra ngủ khò. Sinh nghi, chị cũng lén điều tra nhưng không thấy có bất kì dấu hiệu nào cho thấy anh léng phéng “mèo mỡ” bên ngoài. Có lẽ, chị cũng như không ít phụ nữ mới lập gia đình không biết rằng vào mùa lạnh hứng thú tình dục của nam giới hạ nhiệt một cách không phanh.

Tàng binh mùa đông 1 Đàn ông chán yêu và phòng the ngủ đông

Th.S Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108) cho biết: “Theo quan niệm của y học dân tộc cổ truyền thì sinh hoạt phòng the cũng cần thiết phải thuận theo sự biến đổi tuần hoàn của thiên nhiên. Mùa xuân thì sinh ra, mùa hạ thì trưởng thành, mùa thu thì thu liễm, mùa đông thì bế tàng (Nguyên văn: Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu thu, Đông tàng)”. Sau những ngày tháng thu vàng lãng mạn chăn ấm nệm êm bên chồng thì khi lập đông, những ái ân của chị em cũng cần ngủ vùi trong ba tháng dài này. Để khi xuân đến, phụ nữ chúng ta sẽ lại bừng tỉnh những cảm xúc yêu đương mới. Bởi trong ba tháng cuối năm tiết đông lập thì đức lang quân của bạn cần phải kiềm chế để tàng tinh dưỡng khí. Vì thế, chị em cũng nên “ngủ đông” trong thời gian này để vượt qua những cơn hưng cảm trái mùa. Người đàn ông xuất tinh một lần vào mùa đông bằng một trăm lần khi xuất tinh vào mùa xuân trong năm. Nó thật sự làm tổn hao khá nhiều “nguyên khí” của họ. Vả lại, chất lượng lẫn số lượng của tinh trùng trong tinh dịch vào thời điểm này cũng không được dồi dào và khỏe mạnh. Cổ nhân cũng từng khuyên răn con cháu rằng: mùa xuân ba ngày giao hợp một lần, mùa hạ và mùa thu thì một tháng hai lần còn mùa đông thì không nên “xuất binh”.

Tàng binh mùa đông 2 Đàn ông chán yêu và phòng the ngủ đông

Ngủ đông sao cho ấm

Khi thời tiết lạnh, não bộ của nam giới sẽ gặp khó khăn trong việc huy động lượng máu đổ dồn đến các thể hang của “người hùng” để phục vụ cho việc “chiến đấu”. Đó là do lúc này nhiệt độ giảm, máu trong cơ thể sẽ không lưu thông rộng như bình thường mà tập trung vào các cơ quan quan trọng khác để bảo đảm sự an toàn cho các cơ quan này trước, tránh hiện tượng mất nhiệt trên toàn bộ cơ thể. Như chúng ta đã biết, độ dài của “cậu nhỏ” khi lâm trận phụ thuộc vào lượng máu chảy qua nó tạo nên hiện tượng cương cứng. Và do vậy, khi lượng máu cung cấp bị giảm nghiêm trọng, độ dài của “súng ống” hiển nhiên cũng sẽ giảm theo một cách đáng kể. Điều này chẳng tốt đẹp gì để phục vụ cho nhu cầu của quý cô. Nếu để ý, chị em sẽ thấy “cậu nhỏ” của đức lang quân co nhỏ lại khá khiêm tốn khi nhiệt độ thời tiết giảm. Đấy cũng là phản xạ tự nhiên của cơ quan sinh dục nam với cơ chế tự sưởi ấm tinh hoàn, đảm bảo cho hoạt động sản xuất tinh trùng được diễn ra được bình thường.

Nếu đức lang quân của bạn không thuộc hàng sung mãn để “lâm trận” đỏ lửa thâu đêm trong suốt mùa lạnh này thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy “ngủ đông” chờ xuân đến. “Cũng theo quan niệm Đông y, mùa đông thời tiết lạnh giá, công năng của các tạng suy giảm một cách đáng kể, đặc biệt là tạng thận. Chuyện kiêng khem càng phải kỹ lưỡng ở những người có thể chất suy nhược vì rất dễ phát bệnh”, Th.S Hoàng Khánh Toàn cảnh báo.

Tàng binh mùa đông 3 Đàn ông chán yêu và phòng the ngủ đông

Các món nên bồi bổ cho chàng trong mùa đông

Để cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe cường tráng làm nền tảng cho những hoạt động chăn gối cùng bạn. Các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho việc sản xuất testosterone như: thịt đỏ, gà tây, thịt gà, cá ngừ, hàu, trai, sò điệp, các loại hạt cứng, bột yến mạch, rau bina, cần tây, rong biển, lá hẹ, giá đỗ.. Sau đây là những gợi ý những món ăn bài thuốc công hiệu.

–       Cháo hành hoa và gừng

–       Canh cá chép đậu đỏ

–       Thịt dê tái với lá hẹ

–       Canh gà hầm với rượu gạo và gừng

–       Bồ câu hầm hạt sen

–       Cá ngừ kho dứa

–       Gà hầm câu kỷ tử

–       Cháo tôm rau hẹ

–       Móng giò heo hầm củ hành

–       Cật dê nấu tiểu hồi, đậu đen, đỗ trọng

–         Trứng cút nấu long nhãn

Dạ Quang/Lifestyle