Danh ca Như Quỳnh hướng dẫn Hamlet Trương hát bolero


Tập 2 của Tình Bolero 2019 phát sóng tối 15/3/2019 trên kênh THVL1, ca nhạc sĩ – nhà văn Hamlet Trương chọn ca khúc Lan và Điệp 4 do chính mình sáng tác để thể hiện trong đêm ra mắt.

Tình Bolero 2019 Tình Bolero Như Quỳnh Hamlet Trương lifestyle 3 Danh ca Như Quỳnh hướng dẫn Hamlet Trương hát bolero

Đây là sáng tác đầu tay ở thể loại nhạc Bolero của Hamlet Trương. Khi sáng tác ca khúc này, anh đã nghĩ đến giọng hát của nữ ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh và may mắn ca khúc này đã được chính Như Quỳnh thể hiện đầu tiên tại Mỹ vào năm 2017. Ngay sau đó, Lan và Điệp 4 đã trở thành hiện tượng, nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả trong và ngoài nước. Hamlet Trương cho biết khi danh ca Như Quỳnh biết anh tham gia Tình Bolero 2019 đã tích cực dặn dò: “Trương phải thi cực kỳ thoải mái, lên sân khấu chỉ nghĩ là hát cho mình và người thương mình. Trương nhớ không được hát như dồn hết sức ra mà phải nhẹ nhàng thả chữ đầy cảm xúc”. Đồng thời, nữ danh ca cho hay: “Như Quỳnh rất thích sự chân thành và đầy cảm xúc trong giọng hát Hamlet Trương khi có cơ hội được nghe những demo ca khúc mà Trương tự sáng tác”. Hamlet Trương còn được đích thân danh ca Như Quỳnh chỉ dẫn tận tình cách hát Bolero sao cho vừa vặn, nhẹ nhàng và cảm được “cái tình” của dòng nhạc. Và ngay trong đêm thi “Chuyện đời tôi”, Hamlet Trương đã áp dụng “chiêu” mà đàn chị đã chỉ dẫn.

Tình Bolero 2019 Tình Bolero Như Quỳnh Hamlet Trương lifestyle 2 Danh ca Như Quỳnh hướng dẫn Hamlet Trương hát bolero

Khác với các thí sinh còn lại, mượn ca khúc hoặc tái hiện một phần đời của mình bằng những hoạt cảnh trên sân khấu, “Chuyện đời tôi” của Hamlet Trương được tái hiện bằng chính những tác phẩm của anh. Một quyển sách khổng lồ được dựng trên sân khấu. Một bìa là tựa của những quyển sách ăn khách đã làm nên tên tuổi của nhà văn Hamlet Trương như: Ai rồi cũng khác, Sống tiếp và sống tốt, Mình sinh ra đâu phải để buồn, Yêu một người khó lắm… Một bìa còn lại là bản tổng phổ của nhạc phẩm Lan và Điệp 4, thể hiện một nhạc sĩ Hamlet Trương – không chỉ là tác giả của những ca khúc nhạc trẻ ăn khách mà còn là một nhạc sĩ trẻ yêu thích bolero và mong muốn được đóng góp cho dòng nhạc này. Chỉ với hình ảnh đơn sơ đó, Hamlet Trương đã cho khán giả thấy được phần nào “chuyện đời mình”  – chủ đề của chương trình. Ý tưởng dàn dựng này xuất phát từ đạo diễn Vũ Trần – người dàn dựng tiết mục cho Hamlet Trương. Hamlet Trương cho biết anh hoàn toàn tin tưởng vào “thuyền trưởng” Vũ Trần trong việc lên ý tưởng cũng như dàn dựng tiết mục, giúp anh biến điểm yếu thành yếu điểm.

Tình Bolero 2019 Tình Bolero Như Quỳnh Hamlet Trương lifestyle 4 Danh ca Như Quỳnh hướng dẫn Hamlet Trương hát bolero

Tiết mục nhận được lời khen từ giám khảo Vũ Thành Vinh: “Ý tưởng dàn dựng tiết mục rất thông minh, nói được nhiều điều. Phần dẫn vào ca khúc của em rất hay. Em thể hiện được 4.0 của mình khi vừa là nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ và người kể chuyện tình. Diễn xuất vừa phải, điềm đạm, kể chuyện thong dong, luôn có điểm nhấn”. Giám khảo Họa Mi nhận xét giọng hát Hamlet Trương ấm, rõ lời, nhưng vì chuyển từ nhạc trẻ sang Bolero nên còn thiếu chút uyển chuyển. Chị cũng ấn tượng với hình dáng trình diễn đạo mạo như thầy giáo trên sân khấu và hoan nghênh nhạc sĩ trẻ sáng tác Bolero. Nếu như giám khảo Họa Mi và Vũ Thành Vinh dành cho Hamlet Trương nhiều lời khen thì giám khảo Mỹ Huyền lại không hài lòng với đôi giày sáng bóng và chiếc quần skinny của anh. Theo chị, chúng không hợp với bối cảnh của bài hát. Tổng điểm Hamlet Trương nhận được là 24 điểm. Với những thể hiện trong đêm thi, Hamlet Trương hẳn vẫn còn nhiều thử thách cần vượt qua, những điều cần cải thiện. Tuy nhiên, với “kho” ca khúc Bolero tự sáng tác được mang đến Tình Bolero 2019, với sự lãng đãng của một nhà văn và hơi thở hiện đại của thế hệ trẻ, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ những điều bất ngờ ở Hamlet Trương.

Tình Bolero 2019 Tình Bolero Như Quỳnh Hamlet Trương lifestyle 1 Danh ca Như Quỳnh hướng dẫn Hamlet Trương hát bolero

Đêm thi thứ 2 của Tình Bolero 2019 đã khép lại chủ đề “Chuyện đời tôi” của bảng Nghệ sĩ. Dẫn đầu tạm thời là diễn viên Kha Ly (30 điểm), kế đến là diễn viên Dương Cường (29 điểm), diễn viên Tiết Duy Hòa (26 điểm), nhà văn – ca nhạc sĩ Hamlet Trương (24 điểm), Á hậu Trà Ngọc Hằng (24 điểm), diễn viên Huỳnh Trường Thịnh (24 điểm) và người mẫu Lily Chen (23 điểm).

Chủ đề thứ 2 của chương trình mang tên Chuyện của sắc màu sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 22/3 trên kênh THVL1. 4 thí sinh mở đầu chủ đề này là: Hamlet Trương, Kha Ly, Dương Cường và Trà Ngọc Hằng.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục