Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi ‘Ba là ai?’


Hành trình chứng kiến bé Cát lớn lên từng ngày chính là liều thuốc mạnh mẽ giúp Thúy Nga cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, mạnh mẽ hơn. Nhưng có lẽ vết thương cũ quá sâu nên Thúy Nga vẫn chưa bao giờ cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn khi nhắc tới. 

danh hai thuy nga lifestyle 1 Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi Ba là ai?

Có một sự nghiệp thành công nhưng đời sống riêng của danh hài Thúy Nga lại nhiều sóng gió. 8 năm trước chị quyết định để lại sự nghiệp, mang con gái nhỏ đến Mỹ để hàn gắn vết thương lòng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Sự hiện hữu của bé Nguyệt Cát là niềm an ủi, động lực lớn nhất giúp Thúy Nga chống chọi với nỗi cô đơn, thất vọng và hàn gắn những tổn thương ở nơi xa xứ.

danh hai thuy nga lifestyle 2 Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi Ba là ai?

Có những lúc, Thúy Nga cũng nghẹn lòng khi con gái hỏi “Ba con là ai?”. Đó là lúc Cát được 5 tuổi, luôn rất tò mò về mọi thứ xung quanh với hàng trăm câu hỏi buộc tôi phải trả lời. Một lần, Cát hỏi: “Mẹ ơi, Ba con là ai? Sao ba không tới thăm mẹ con mình…?” Lúc ấy, tim Thúy Nga như thắt lại dù biết trước có ngày sẽ phải trả lời cho con câu hỏi ấy. Khi tôi nói: “Ba bỏ mẹ con mình đi rồi!” bé Cát chỉ nói: “Buồn quá mẹ ha. Vậy là mẹ vừa là ba, vừa là mẹ của con. Mẹ không được bỏ con đi đâu nhé, phải thương con nhiều hơn đấy nhé… “

Nghe con nói vậy có người mẹ nào mà cầm lòng được. Đối với Thúy Nga, việc dành trọn tâm sức chăm sóc như là một cách để chị bù đắp những thiếu thốn cho bé Cát. Nữ diễn viên cũng bớt được cảm giác có lỗi vì không cho con được một gia đình trọn vẹn. Thúy Nga thừa nhận, chị thuộc tuýp người mẹ bảo bọc con cái, lo từng bước đi của con đến mức Thúy Nga lo lắng bé Cát sẽ trở nên thụ động, nhõng nhẽo.

danh hai thuy nga lifestyle 4 Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi Ba là ai?

May mắn, bản tính của Cát lại cứng rắn, hiếu động. Chỉ khi ở nhà với mẹ, Cát mới là cô bé nhõng nhẽo, muốn được mẹ cưng chiều…  Thúy Nga tự hào vì có thể làm người mẹ tốt, chu toàn mọi thứ cho con.

Từ sau năm 5 tuổi, Cát không bao giờ hỏi về ba của nó nữa. Có lẽ vì thương mẹ, sợ làm mẹ buồn nên Cát không nhắc tới mà còn chủ động chiều theo ý mẹ. Đi đâu làm gì, Cát cũng hỏi ý mẹ Nga rồi mới thực hiện. Thúy Nga tâm sự, cuộc sống của hai mẹ con thực sự nhẹ nhàng dù thiếu đi hình bóng người đàn ông trong gia đình.

danh hai thuy nga lifestyle 5 Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi Ba là ai?

Nhưng có ai vô tình nhắc tới điều gì liên quan đến người chồng phụ bạc, Thúy Nga sẽ bất giác mà rơi nước mắt không ngừng. Nữ diễn viên trải lòng, bản tính mình không thù ghét hay oán trách ai nhưng đối diện với sự tổn thương quá lớn chị không biết phải đối diện ra sao, làm cách nào để bỏ qua, sống cuộc sống vui vẻ hơn được. Điều đó thực sự chưa bao giờ dễ dàng nhắc tới với nữ diễn viên sinh năm 1976. Nhiều lần Thúy Nga phải từ chối trả lời báo chí vì biết mọi người sẽ nhắc đến chuyện này.

Giai đoạn Thúy Nga khó khăn nhất trong cuộc sống, chị đã nghĩ sẽ lánh xa sân khấu hoàn toàn. Bởi những thăng hoa trên sân khấu chẳng giúp chị vơi đi sự bất hạnh, đau khổ trong thâm tâm mình.  Nhưng đó chỉ là khi chị bị chứng trầm cảm hành hạ. Sau này, có nhiều lời mời đi diễn, đóng phim rồi quay gameshow nhưng Thúy Nga phải từ chối vì không muốn bé Cát nảy sinh ý nghĩ bị bỏ rơi lúc mình đi diễn xa nhà.

danh hai thuy nga lifestyle 3 Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi Ba là ai?

Hiện tại, bé Cát đã lớn, tự lập hơn và thích thú khi “tháp tùng” mẹ đến phim trường. Thúy Nga đã quyết định trở lại với đam mê một cách nghiêm túc đầy hứng khởi. Nữ diễn viên chia sẻ, niềm vui lớn nhất là vẫn còn rất nhiều đồng nghiệp đối tác chào đón, vẫn được khán giả yêu thương mình.

Chia sẻ về kế hoạch tái xuất của mình, Thúy Nga bật mí, thế mạnh của mình là hài thì sẽ tận dụng điều đó. Hiện tại, nữ danh hài đang thực hiện một số tiểu phẩm hài cho kênh Youtube riêng, đóng phim điện ảnh… Thúy Nga không có kế hoạch thay đổi hình ảnh, nếu có sẽ là thử sức đóng những vai có tích cách…ác hơn  mà thôi.

Producer: Nguyễn Thiện Khiêm 

Photo: Còi

Costume: Kaculi

Make up: Andy Nhựt

Có thể bạn quan tâm: Clip Thúy Nga dẵn con gái Nguyệt Cát đi ăn kem

0 Danh hài Thúy Nga: Nghẹn lòng khi con gái hỏi Ba là ai?

 


Các tin cùng chuyên mục