Đánh thức niềm vui trong công việc như thế nào?


Bất kể bạn đang tìm việc làm khách sạn, marketing hay bất kể ngành nghề nào khác, bạn cần biết một điều là đến một ngày nào đó, bạn sẽ thấy nhàm chán, mệt mỏi và mất đi động lực với công việc theo đuổi. Vậy làm sao để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực đó và đánh thức niềm vui làm việc trở lại? Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Đánh thức niềm vui trong công việc Đánh thức niềm vui trong công việc như thế nào?

Chạy trốn khỏi thực tại

Cụm từ trên có thể khiến bạn liên tưởng đến nhiều ý nghĩa và hành động khác nhau, nhưng việc chạy trốn thực tại ở đây chính là tạm thời tách rời khỏi công việc. Nếu cứ cố miễn cưỡng để hoàn thành công việc theo kế hoạch, bạn sẽ khó lòng đạt kết quả cao như mong muốn. Thay vì vậy, hãy tạm rời xa hoàn toàn công việc và dành riêng cho bản thân một vài ngày nghỉ để đầu óc thư giãn.

Hãy dành thời gian ngắm bình minh hay hoàng hôn, dạo qua một công viên xinh đẹp có hoa và hồ nước trong mát hoặc tự thưởng cho bạn bất kì món quà nào bạn yêu thích để bạn cảm thấy thanh bình và thêm yêu đời.

Làm việc nhóm cùng những đồng nghiệp bạn yêu mến

Nếu làm việc độc lập khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và thiếu đi động lực, bạn hoàn toàn có thể đề nghị cấp trên sắp xếp bạn vào một nhóm bạn mong muốn để cùng thực hiện dự án. Làm việc với những người đồng nghiệp đáng mến sẽ giúp bạn trao đổi ý tưởng và san sẻ công việc cùng mọi người. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy giảm áp lực hơn khi đã có mọi người cùng bạn hoàn thành. Giảm lượng công việc, giảm áp lực chính là bước đầu giúp bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc và tìm lại cảm hứng cho chính mình.

Đổi vị trí công việc trong thời gian ngắn

Nếu vị trí viết bài PR khiến bạn cảm thấy nhàm chán, tại sao không thử đề xuất được góp phần vào vị trí sáng tạo slogan hoặc đóng góp ý kiến vào việc thiết kế hình ảnh? Chỉ cần thay đổi vị trí công việc một chút là bạn sẽ có những thử thách mới, những trải nghiệm mới giúp bạn cảm thấy thú vị hơn. Hơn nữa, việc thay đổi nhỏ như vậy thường dễ dàng hơn để sắp xếp nhân sự, hạn chế những xáo trộn trong nhóm. Biết đâu, chỉ một thay đổi nhỏ nhưng lại giúp bạn tìm được vị trí mới phù hợp hơn với sở thích và kĩ năng của mình.

Thử thách bản thân bằng một hoạt động mới

Đây là một lời khuyên rất phổ biến từ mọi người xung quanh khi bạn nói bạn đang mất đi cảm hứng trong công việc và cuộc sống. Nếu yoga giúp bạn học cách thư giãn, an nhiên, tìm lại chính mình thì một điệu Rumba hay Sexy Dance sẽ làm cuộc sống của bạn ngập tràn sắc màu tươi vui hơn. Hãy mạnh dạn đăng ký một lớp học kĩ năng, hoặc một môn thể thao bạn yêu thích. Những buổi tập luyện sau giờ làm việc sẽ giúp bạn tập trung, lấy lại tinh thần lạc quan, yêu đời và không còn thời gian để nghĩ về những căng thẳng, mệt mỏi khác trong cuộc sống.

Sống theo quy tắc 5 điều tốt

Một nghiên cứu từ trường Đại học California đã chứng minh rằng: Tinh thần bạn sẽ trở nên tích cực nếu bạn hoàn thành 5 việc tốt mỗi ngày. Sự tích cực có sức mạnh lan tỏa rất lớn. Chỉ cần bạn cảm thấy mình đã làm một vài việc tốt thì dù nhỏ nhưng sẽ mang đến năng lượng tích cực cho bạn trong một vài ngày sau đó. Mỗi ngày, bạn thử đặt ra 5 điều tốt nho nhỏ để thực hiện để kiểm nghiệm sau một vài ngày áp dụng. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy luồng năng lượng tích cực ngày càng lớn hơn, những cảm xúc chán chường, tiêu cực trong công việc sẽ giảm dần và biến mất. Hãy bắt đầu từ những việc thật nhỏ như nói lời cảm ơn, xin lỗi hoặc chủ động mỉm cười và chào hỏi những người đồng nghiệp bạn gặp vào sáng sớm…

Trò chuyện với những người lạc quan

Có những người mỗi khi gặp, họ sẽ mang đến cho bạn một luồng cảm xúc tích cực, tràn đầy cảm hứng. Đó có thể là bố, mẹ, anh, chị, hay bất cứ người bạn nào của bạn. Hãy thử trò chuyện với họ, ngắm nhìn nụ cười của họ, chú ý và phong cách và thái độ họ dành cho cuộc sống, bạn sẽ thấy khác biệt rất nhiều đấy. Những người có suy nghĩ tích cực, luôn lạc quan sẽ mang đến cho bạn một vài phương án hoặc vài lời khuyên dành cực kỳ hữu ích. Việc của bạn chỉ cần lắng nghe, suy nghĩ lại vấn đề của bản thân theo cách đơn giản nhất có thể và nạp lại năng lượng tích cực cho mình.

Hãy nhớ rằng, chia sẻ và trò chuyện với những người luôn ở trong trạng thái vui tươi, tích cực, bạn cũng sẽ thay đổi bản thân rất nhiều đấy!

Huyền Nguyễn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục