Đạo diễn Chánh Trực: Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn xứng đáng là quán quân


Trải qua gần 4 tháng, cuối cùng “Cặp đôi hài hước” đã tìm ra quán quân mùa đầu tiên là cặp đôi là Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn. Đạo diễn Chánh Trực hài lòng vì đây là kết quả xứng đáng.

chanh truc lifestyle 1 Đạo diễn Chánh Trực: Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn xứng đáng là quán quân

Dường như tên tuổi của anh khá gắn liền với các gameshow hài. Sau thành công với “làng hài mở hội”, anh lại tiếp tục với vai trò tổng đạo diễn game “Cặp đôi hài hước”. Anh thấy hai game này có khác biệt gì nhiều không?

Làng hài mở hội là game thi nhóm , mang tính đồng đội cao, mỗi nhóm sẽ làm tiểu phẩm với chủ đề theo từng vòng thi, hình thức thể hiện là kịch nói. Cặp đôi hài hước mang tính cá nhân nhiều hơn, mỗi cặp là một ca sĩ và một diễn viên, mỗi tiểu phẩm đều là  sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa ca nhạc và kịch, có vòng thi  thí sinh phải xây dựng câu chuyện minh họa cho bài hit của mình. Vì thế, Cặp đôi hài hước hấp dẫn và mang nhiều màu sắc,mbằng chứng rating Cặp đôi hài hước liên tục nằm trong top 3 gameshow khán giả xem nhiều nhất.

Trong “Cặp đôi hài hước” thì những cặp đôi nào mà anh hài lòng và tin tưởng nhiều nhất?

Cả sáu cặp đôi đều có những nét duyên dáng rất riêng. Tôi hài lòng nhất là 2  Võ Minh Lâm – Bảo Lâm và Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn. Các bạn Song Lâm luôn tìm tòi hình thức thể hiện màu sắc nhất, dùng nghệ thuật cải lương đưa vào câu chuyện rất hợp lý. Sự trẻ trung của đội đã đưa vào làn gió mới cho chương trình.

chanh truc lifestyle 2 Đạo diễn Chánh Trực: Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn xứng đáng là quán quân

Cặp đôi thứ 2 với một Don Nguyễn duyên dáng, linh hoạt trong biểu diễn, rất cầu tiến và không ngại khó khăn, nghiêm túc trong quá trình sáng tạo nhân vật. Còn Huỳnh Tiến Khoa nghiên cứu ý tưởng kịch bản mới lạ. Quan tâm nội dung chủ đề xã hội, thông điệp nhân văn cho mỗi tiểu phẩm. Ở mỗi cặp có một màu sắc khác nhau, tuy nhiên đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Điều đó đã giúp tạo nên thành công cho chương trình.

Huỳnh Tiến Khoa từng đoạt quán quân với đội Xém Cười trong “Làng hài mở hội”, giờ đây bạn ấy lại tiếp tục quán quân với Don Nguyễn trong “Cặp đôi hài hước”, anh thấy mình khá có duyên khi cả hai cùng làm việc với nhau trong một chương trình?

Ở Khoa tôi nhìn thấy em rất nỗ lực và không bao giờ bằng lòng với chính mình. Em luôn tìm tòi nhiều “tứ’ kịch mới lạ, sau đó chọn lọc rất kỹ, nếu chưa đáp ứng đúng nội dung, hình thức em muốn tải thì em sẵn sàng thay đổi. Em luôn lắng nghe và hợp tác rất tốt với ekip sáng tạo của chương trình để đem đến hiệu quả tốt nhất cho tác phẩm.

Sự đăng quang của Khoa và Don Nguyễn là hoàn toàn xứng đáng vì sự đam mê và nỗ lực sáng tạo của các em. Tôi thấy mình có duyên khi làm việc với Huỳnh Tiến Khoa. Cả tôi và em đều khá kỹ tính trong việc khai thác mảng miếng tạo nên tiếng cười, cười phải có nội dung, ý nghĩa, không dễ dãi, hời hợt, buông xuôi.

Với “Cặp đôi hài hước” sau một chặng đường trải qua, điều gì đọng lại trong anh và làm anh cảm thấy nhớ nhất?

Với vai trò Tổng đạo diễn của chương trình, tôi cảm thấy hạnh phúc khi ‘’Cặp đôi hài hước” là một trong những game được khán giả vô cùng yêu thích. Không khí làm việc của game thực sự như một gia đình, từ thí sinh, ekip sản xuất và giám khảo đều thông hiểu lẫn nhau, tạo nên tiếng nói rất đồng thuận và công bằng. Điều tâm đắc nhất mà tôi làm được là gieo vào từng thí sinh, từng vòng thi quyết tâm nói không với tiếng cười dễ dãi, hời hợt, tiểu phẩm nào cũng phải có nội dung mạch lạc, chủ đề rõ ràng. Bằng chứng là đêm chung kết, tiểu phẩm đoạt giải quán quân “Thạch Sanh-Lý Thông” là tiểu phẩm có thông điệp tư tưởng và nội dung giáo dục rất cao.

chanh truc lifestyle 3 Đạo diễn Chánh Trực: Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn xứng đáng là quán quân

Vừa qua rộ lên đề tài hài nhảm hiện nay khá nhiều, bản thân anh nghĩ sao về vấn đề này?

Quan điểm của tôi là nói không với hài nhảm. Bản thân tôi là đạo diễn của kịch dài, từng là giảng viên trường sân khấu điện ảnh. Tôi đặc biệt đề cao trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội của người nghệ sĩ. Khi tôi nhận làm tổng đạo diễn gameshow,  tôi cố gắng đã nổ lực hết mình để thể hiện điều này trong từng tiểu phẩm của các thí sinh. Nhưng cái tâm của người nghệ sĩ thôi chưa đủ. Để hài nhảm không còn đất sống, thì khán giả phải quyết liệt nói không trong việc thưởng thức những tiết mục đó. Đồng thời, nhà sản xuất phải trân trọng và đãi ngộ xứng đáng những tác giả và đạo diễn có tâm và có nghề, quy trình  sản xuất phải tính toán hợp lý hơn để ekip sáng tạo có thời gian suy nghĩ, tìm tòi, “gạn đục khơi trong”, từ đó tạo thói quen không chấp nhận sự hời hợt, dễ dãi trong sáng tác.

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục