Cát xê cũng có “luật ngầm”

-Nhiều người nói rng Minh Hằng khôn khéo, biết giữ mối quan hệ nên dễ dàng thay thế Tăng Thanh Hà để được những vai diễn “đo ni đóng giày” từ Vũ Ngọc Đãng, chị nghĩ sao?

-Minh Hằng: Vũ Ngọc Đãng là người có tâm hồn trong sáng và sự chân thành với nghệ thuật, với những tác phẩm anh ấy tâm huyết. Một người có suy nghĩ phức tạp, nhiều toan tính sẽ không thể chạm đến trái tim của bác Đãng. Sự chân thành chính là cách tốt nhất để gìn giữ và vun đắp các mối quan hệ. Bất kỳ mối quan hệ công việc, cuộc sống nào tôi cũng đặt sự chân thành và thật thà lên trước. Mối quan hệ giữa Minh Hằng và Vũ Ngọc Đãng còn có sự đồng cảm ở các vai diễn. Bác Đãng là người tạo nên nhân vật và tôi thể hiện những gì mà bác tâm đắc. Khi đảm nhận các nhân vật của bác ấy, tôi luôn đặt nhiều tâm huyết, nhập vai hết mình. Để tròn vai, tôi không ngại tăng 10 cân khi đóng Gọi giấc mơ về hay sẵn sàng hy sinh mái tóc để làm Đông Dương trong Vừa đi vừa khóc.

-Việc gắn bó với Vũ Ngọc Đãng khiến nhiu đạo diễn e dè khi mời chị tham gia các dự án phim của họ. Thậm chí nảy sinh tin đn Minh Hằng chảnh, thực hư thế nào?

-Tôi không muốn tạo ra một rào cản như thế với các đạo diễn. Tất nhiên, tôi không muốn mình đóng khung ở một dạng vai duy nhất. Tôi và Vũ Ngọc Đãng hợp tác ăn ý nhờ niềm tin. Sự tin tưởng giúp chúng tôi gắn bó, thấu hiểu. Nhưng tôi luôn hy vọng, sẽ có một Vũ Ngọc Đãng thứ hai, đủ tin tưởng để giao cho tôi vai diễn đầy thử thách mà mình chưa từng đảm nhận. Chẳng hạn như anh Victor Vũ, tôi đánh giá cao dòng phim thương mại cũng như những vai diễn cá tính do anh tạo nên. Tiếc là anh Victor Vũ mời tôi hợp tác vài lần nhưng dường như chúng tôi chưa có duyên để chính thức làm việc với nhau.

8ac41a7b3928cfb1778275d5d8dd8fe4 Diễn viên Minh Hằng: Tôi thích đàn ông chọn mua đồ lót, lựa giày, áo cho người yêu

-Diễm My 9X tiết lộ mức cát xê tăng 20 lần so với những ngày đu chạm ngõ điện ảnh, còn chị thì sao?

-Diễn viên là nghề vô cùng cực khổ, phải dậy sớm, thức khuya, lăn lê, bò trườn ở nhiều bối cảnh và phải thể hiện mình ở nhiều tính cách khác nhau. Đối với phụ nữ, nó làm hại sức khỏe và nhan sắc nhanh nhất. Mức cát xê tại Việt Nam khó so sánh với nước ngoài, nhưng nếu so với công việc bình thường khác, thu nhập của diễn viên không quá thấp. Thù lao sau mỗi vai diễn, mỗi bộ phim có thể sống tốt và sống khỏe. Tuy nhiên, cát-xê không phải là điều tôi quan tâm khi nhận kịch bản. Cảm xúc với vai diễn và sự tin tưởng ở ê kíp quan trọng hơn rất nhiều. Khó có thể so sánh mức cát xê của tôi và đồng nghiệp. Tôi may mắn vì hoạt động ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật, trong đó, ca hát và quảng cáo mang về nguồn thu ổn định nhất. Có thu nhập như mong muốn nên tôi không bị áp lực chi phí khi nhận lời các vai diễn yêu thích. Tôi đóng phim không nhiều và chỉ chọn phim mình thích nên không thể so sánh với đàn anh, đàn chị có nguồn thu chính từ các vai diễn. Tôi rất ngại chia sẻ cát xê trên mặt báo. Nhưng rõ ràng, mọi người sẽ thấy cát-xê cũng có những quy định ngầm, đó là mắt xích để tạo nên một ngôi sao. Một thương hiệu đi lên thì giá trị cũng sẽ nâng cao.

-Theo thống kê trên mạng, mức thu nhập của chị vượt cả Mỹ Tâm, Thu Minh… ?

-Tôi là đàn em sao có thể đạt mức cát xê vượt đàn chị. Tôi làm nhiều ngành nghề nên có nhiều  nguồn thu và cứ bị đồn thổi quanh vấn đề tế nhị này.
02b263ed8ff88e12004f7e583e27cb53 Diễn viên Minh Hằng: Tôi thích đàn ông chọn mua đồ lót, lựa giày, áo cho người yêu

Phụ nữ chỉ đẹp khi không thuộc về ai

-Minh Hằng của hiện tại đẹp, gợi cảm và sang trọng, chị thường nghĩ gì khi xem lại những bức ảnh mình mập mạp, đen đúa ngày xưa?

-Khi nhìn lại những hình ảnh 17, 18 tuổi, tôi cảm thấy buồn cười.

Nhiều người cho rằng tôi đẹp hơn nhờ có tiền nhưng không phải vậy. Khi trưởng thành, tôi ý thức và biết chăm sóc bản thân hơn. Đơn giản, tôi nhận ra mình phải chỉn chu, đẹp hơn trong mắt công chúng nên bỏ công sức chăm phong cách.

-Cận kề ngưỡng 30, chị có lo ngại tuổi tác sẽ khiến nhan sắc tàn phai?

-Đó là quy luật tự nhiên mà tôi phải chấp nhận, ở mỗi lứa tuổi đều có cái đẹp riêng. Nếu có tuổi trẻ chắc gì tôi đã có sự nghiệp như hiện nay. Có lẽ đây là sự đánh đổi. Cuộc sống cần phải thực tế, tôi không thể sống với hoài niệm, ở tuổi này, tôi vẫn chọn cách sống vui vẻ và không quan tâm nhiều đến những bình luận khen chê bên ngoài. Thay vào đó, tôi sẽ cười nhiều, luôn tràn đầy năng lượng và nhìn cuộc sống nhẹ nhàng, đó là bí quyết để tôi trẻ lâu và giữ cuộc sống bình yên. Cuộc sống nhiều niềm vui khiến tôi thấy mình trẻ hơn ngày xưa rất nhiều. Thời điểm đó, tôi giống con ốc chỉ thích chui vào vỏ bọc. Nhờ công việc tôi thấy mình hài hước và cười nhiều hơn ngày xưa.

“Phụ nữ đẹp thì luôn có quà”, hẳn chị nhận được rất nhiều món quà giá trị từ những người bạn trai thành đạt?

Hành động đàn ông tặng quà cho phụ nữ đẹp vô cùng lắm. Thật thà và thẳng thắn mà nói, tất cả phụ nữ đều thích và hãnh diện vì điều đó. Đàn ông cũng vui vẻ khi chiều chuộng phụ nữ. Tôi thích hình ảnh đàn ông chọn mua đồ lót, lựa từng đôi giày, cái áo cho người mình yêu. Với tôi, hành động đó thật đẹp và ý nghĩa nếu xuất phát từ tấm lòng, tình yêu. Cộng đồng mạng cũng từng ca ngợi hành động này. Vậy tại sao mọi người lại soi mói các người đẹp được tặng quà? Tôi thích được bạn trai tặng quà. Thậm chí, tôi còn vòi vĩnh để anh mua cho mình những món đồ như cái áo, hộp phấn, hay món ăn yêu thích. Tôi muốn bạn trai quan tâm và thể hiện tình cảm bằng nhiều hình thức. Nếu người yêu có điều kiện, tôi sẽ “mè nheo” những thứ to tát hơn.

-Được nhìn nhận v hình ảnh đẹp, gu thời trang sành điệu nhưng đôi khi Minh Hằng vẫn bị chê sến sẩm, rườm rà. Chị tiếp nhận những khen chê thế nào?

-Khi ổn định kinh tế, tôi chăm chút hình ảnh của mình nhiều hơn. Mỗi tháng, tôi dành một khoản để làm mới phong cách cá nhân. Nghệ sĩ cần hình ảnh đẹp. Đây là sự đầu tư chứ không phải xa xỉ. Thời trang có muôn vàn cách nhìn, đôi khi có những cái mình thấy đẹp nhưng người khác lại không thích. Tôi không thể làm hài lòng tất cả. Trước những ý kiến khen chê, tôi đón nhận nhưng sẽ làm theo quan điểm của mình.

-Ngoài đời, chị được nhận xét thông minh, lý trí, còn trong tình yêu, chị là người thế nào?

-Hiện tại, tôi vẫn chưa có ai để giới thiệu với công chúng. Tìm được người đứng cạnh, đồng hành cùng mình không đơn giản. Với tình yêu, tôi là người chậm nhưng chắc, tôi sẽ không vì những tác động bên ngoài để cuồng chân, hay vội vã đưa ra quyết định. Hãy cứ để cái gì tự nhiên đến sẽ đến. Phụ nữ đẹp khi không thuộc về ai. Tôi sẽ tận hưởng cuộc sống hiện tại và nuông chiều những sở thích cá nhân.

Theo Đời sống và hôn nhân