Diễn viên Ngọc Lan – Facebook không thể thay thế cho báo chí


Theo diễn viên Ngọc Lan dù facebook có phát triển mạnh cỡ nào thì cũng là một kênh giao lưu mang tính chất cá nhân giữa một cộng đồng xã hội, không thể thay thế cho báo chí.

dien vien Ngoc Lan 1 Diễn viên Ngọc Lan   Facebook không thể thay thế cho báo chí

Theo dõi facebook của Ngọc Lan thường xuyên, tôi khá bất ngờ là nhắn tin vào facebook của bạn là cách liên lạc với bạn nhanh nhất. Bạn nghĩ sao về kết quả này?

Tôi thú thật luôn, tôi là người nghiện facebook. Một người luôn bận rộn công việc và ít có thời gian đi chơi, thư giãn như tôi thì facebook quả là một nơi có thể tung tẩy để giảm stress. Có thể chia sẻ những thông điệp của mình nhiều hơn đến người thân, bạn bè và fan hâm mộ.

Ngọc Lan hay post những hình ảnh gây cười, có tính chất “tự dìm hàng” hoặc những status rất xì tin. Bạn không ngại khán giả đánh giá sự khác biệt giữa những vai diễn và cuộc sống của mình sao?

Tôi không dễ chia sẻ chuyện riêng tư thầm kín nhưng tôi lại là người lạc quan, vui tính. Tôi muốn mọi người đều có những phút giây thoải mái khi vào thăm trang cá nhân của tôi. Mặc khác, tôi luôn nghĩ nghề diễn viên cũng như những nghề nghiệp kiếm sống chân chính khác ở đời. Vì thế, sau khi rời khỏi vai diễn, tôi vẫn là một người như bao nhiêu người khác, nghĩa là không màu mè, không tô diễn, và luôn là chính mình dù là trên mạng xã hội. Với tôi, diễn trên phim đã đủ rồi.

dien vien Ngoc Lan 4 Diễn viên Ngọc Lan   Facebook không thể thay thế cho báo chí

Sự lan tỏa mạnh mẽ của facebook khiến cho nhiều người ỷ lại vào nó mà không chú tâm đến việc xây dựng hình ảnh của mình trên những phương tiện truyền thông chuyên nghiệp khác, bạn nghĩ điều này đúng hay sai?

Bạn biết không? Ngày xưa khi mới vào nghề, để được đánh giá hoặc viết về mình trên một bài báo chính thống nào đó thì diễn viên chúng tôi hạnh phúc lắm. Đó còn là động lực để chúng tôi phấn đấu thêm nhiều hơn nữa để được báo chí ghi nhận. Hiện nay, facebook phát triển mạnh mẽ, ai cũng có thể sử dụng nó thành một kênh riêng pr cho bản thân. Nhiều tờ báo còn nhầm lẫn những bài viết mang tính chủ quan trên facebook là một bài báo chính thống để sử dụng lại và truyền bá. Theo cá nhân tôi, dù facebook có phát triển mạnh cỡ nào thì cũng là một kênh giao lưu mang tính chất cá nhân giữa một cộng đồng xã hội, không thể thay thế cho báo chí.

Có nhiều người than phiền, facebook đã “chia cách” con người nhiều hơn, Ngọc Lan thấy có đúng như vậy?

Quan trọng là do mình. Tôi thấy buồn khi ngồi cà phê cùng một nhóm bạn mà ai cũng dùng điện thoại để lướt facebook, không như trước kia, chúng tôi luôn chia sẻ mọi chuyện trực tiếp với nhau, cười đùa hồn nhiên, quan tâm tỉ mỉ nhau. Nhưng điều này không quá khó nếu ta ý thức, hạn chế sử dụng facebook khi đang giao lưu thực tế ngoài đời sống. Tôi nghiện facebook nhưng cũng chỉ lướt khi ngồi một mình là chính, khi nghỉ ngơi, rảnh rỗi. Gặp facebook là một ưu thế khi người thân, bạn bè mất liên lạc hoặc sống ở xa nhau. Còn nếu gần, sắp xếp thời gian gặp nhau vẫn tốt hơn.

dien vien Ngoc Lan 3 Diễn viên Ngọc Lan   Facebook không thể thay thế cho báo chí

Trên facebook của Ngọc Lan ngoài những câu chuyện hài hước thì chữ “Tình” cũng luôn được đề cập: Tình thân, tình yêu, tình bạn, tình người! Đó cũng là cách bạn thể hiện tình cảm của mình?

Tôi có sao nói vậy, tính tôi yêu ghét thẳng thắn lắm. Và facebook của tôi đã nói lên rất rõ điều đó. Huống gì, khi yêu thương một ai đó, tại sao mình không chia sẻ? Tôi nghĩ cuộc đời này vốn phức tạp, nếu yêu thương nhau mà còn phải cất trong lòng nữa thì thật bất hạnh.

Huống gì, tôi thấy facebook cũng là nơi có thể liên kết nhiều người cùng nguyện vọng, sở thích với nhau dễ dàng. Chúng tôi muốn san sẻ những may mắn của mình có được nên thường cùng nhau “hợp tác xã” để cho thể giúp phần nào cho những mảnh đời kém may mắn ngoài xã hội.

Cảm ơn Ngọc Lan đã trò chuyện cùng Lifestyle!

Theo Khắc Diệp – Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục