Diễn viên Như Thảo: Thạc sĩ kinh tế mê đóng phim


Năm 2016, Như Thảo tình cờ tham gia và đoạt giải Gương mặt khả ái cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng – Ngôi sao ngày mai do Hội Điện Ảnh TPHCM tổ chức. Đó cũng là động lực để Như Thảo có thể tự tin hơn, tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

nhu thao lifestyle 4 Diễn viên Như Thảo: Thạc sĩ kinh tế mê đóng phim

Được biết, Thảo xuất thân từ ngành nghề về kinh tế, vì sao có cú “lội ngược dòng” sang nghệ thuật này?

Vâng, Thảo từng tốt nghiệp đại học Bách Khoa TPHCM, đã có thời gian làm nhân viên văn phòng và hiện Thảo đang theo học Thạc sĩ tại trường ĐH kinh tế. Trước kia, Thảo không dám nghĩ mình có thể trở thành diễn viên, nhưng bây giờ, đó thực sự lại là niềm đam mê cháy bỏng của Thảo.

Ban đầu, Thảo được sự giới thiệu của thầy đạo diễn Xuân Phước và đạo diễn Hoàng Duẩn. Sau cuộc thi. Thảo được làm việc chung với nhiều đạo diễn khác nữa, được sự dìu dắt và nâng đỡ của đạo diễn Đinh Đức Liêm, Hồ Ngọc Xum, Trần Ngọc Phong, Nhâm Minh Hiền… Bản tính Thảo rất nhút nhát nên đây là một cơ hội bất ngờ, một cơ duyên với nghề mà Thảo vô cùng trân trọng. Thảo không xem làm diễn viên là một dạo chơi mà là niềm đam mê của mình.

nhu thao lifestyle 5 Diễn viên Như Thảo: Thạc sĩ kinh tế mê đóng phim

Cảm giác lần đầu đóng phim của Thảo như thế nào?

Thảo rất run và hồi hộp, nhưng nhờ có sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các thầy đạo diễn và các cô chú anh chị diễn viên, mọi người đã giúp Thảo hoàn thành trách nhiệm của mình.

nhu thao lifestyle 1 Diễn viên Như Thảo: Thạc sĩ kinh tế mê đóng phim

Tính đến nay, vai nào để lại dấu ấn và gây khó khăn cho Thảo nhiều nhất?

Thảo đã đóng các phim như Phận làm dâu, Hôn lễ mùa thu, Cali mùa hoa vàng, Duyên định kim tiền, Những phận đời trớ trêu, Lời nguyền Domino…, được vào nhiều loại vai khác nhau, từ ngây thơ dễ thương, hiền dịu, đến ngỗ nghịch, độc ác,.. Vai để lại ấn tượng nhất là vai Dung trong phim Phận làm dâu (Phim Phận làm dâu của Đạo diễn: Xuân Phước hiện phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1), vì đây là vai diễn rất nặng tâm lý và rất khó, phải diễn nhiều biến chuyển tâm lý, vui buồn, lẳng lơ, đau khổ, hung dữ độc ác, lúc tỉnh lúc điên, lúc giả nai, lúc đanh đá, nhưng cũng rất đáng thương vì yêu mù quáng.

Sau khi xong vai này Thảo bị ám ảnh bởi những hành động thói quen và cách cư xử của nhân vật trong phim, đến vài tháng sau, Thảo mới có thể thoát vai, trở lại bình thường được. Để nhập vai này Thảo đã gặp rất nhiều khó khăn và lo lắng, vì vai diễn này hay và nặng tâm lý. Thảo sợ mình không lột tả được hết mọi cung bậc cảm xúc của nhân vật. Nhưng may mắn nhờ sự giúp đỡ của đạo diễn Xuân Phước, phó đạo diễn Đình Ngọc, ekip đoàn phim và các cô chú anh chị diễn viên, Thảo đã làm tròn vai diễn của mình

nhu thao lifestyle 2 Diễn viên Như Thảo: Thạc sĩ kinh tế mê đóng phim

Bù lại, quay phim này rất vui vì được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và thân mật, tất cả các khoảnh khắc bên đoàn phim là kỷ niệm đẹp tuy rất vất vả nhưng không bao giờ quên được. Tuy nhiên, Dung không phải là vai phản diện đầu tiên của Thảo, mà vai Thanh Tú trong phim Hôn lễ mùa thu mới là vai phản diện đầu tiên.

Đóng khá nhiều phim của đạo diễn Xuân Phước, Thảo nhận xét thế nào về thầy, trên trường quay, cũng như ngoài đời, có khác nhau lắm không?

Có thể nói đạo diễn Xuân Phước là người thầy đã đưa Thảo đến với nghệ thuật, dạy dỗ và uốn nắn Tháo rất nhiều. Làm việc chung với thầy suốt hơn 5 phim, cho nên Thảo không chỉ kính trọng như người thầy, mà còn như người cha, tuy nghiêm khắc nhưng rất quan tâm đến mọi người trong đoàn. Nếu ở trường quay, thấy thường nghiêm khắc, khó tính, thì ngược lại, ngoài đời, thấy rất vui vẻ và hoà đồng, có khi thầy đùa giỡn với mọi người rất là…xì tin! (cười).

nhu thao lifestyle 3 Diễn viên Như Thảo: Thạc sĩ kinh tế mê đóng phim

Như Thảo trong đời thường là người như thế nào?  

Thích ăn vặt và rất thích xem phim, đặc biệt là phim và chương trình trên đài THVL.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục