Diễn viên Thanh Trúc và Yaya Trương Nhi đấu giá gây quỹ Tiếp Bước Nụ Cười của Trinnie


Ngày 26.01.2019, Thương hiệu Giày cao gót Trinnie đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại TP.HCM kỷ niệm tròn 5 năm (24.01.2014-24.01.2019) Giày cao gót Trinnie ra đời và phát triển. Dịp này, Trinnie cũng ra mắt quỹ ‘Tiếp Bước Nụ Cười’ với sự đồng hành của Diễn viên Thanh Trúc với vai trò là Đại sứ thương hiệu. Buổi gặp gỡ có sự góp mặt đông đảo của các anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng đến tham dự.

quỹ Tiếp Bước Nụ Cười Trinnie Thanh Trúc Yaya Trương Nhi lifestyle 1 Diễn viên Thanh Trúc và Yaya Trương Nhi đấu giá gây quỹ Tiếp Bước Nụ Cười của Trinnie

Trong suốt 5 năm qua, bên cạnh sáng tạo thiết kế, sản xuất bền vững về mọi mặt, thực hiện trách nhiệm xã hội là một trong những ưu tiên hàng đầu của Trinnie.

Quỹ Bước tới nụ cười được ra đời với tinh thần ‘làm việc tốt, đẹp cho mình’, góp phần tạo nên những thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống từ những điều bình dị hàng ngày, như mua một đôi giày.

Diễn viên Thanh Trúc và Yaya Trương Nhi đã có màn đấu giá rất hấp dẫn với bộ sưu tập new collection 10 đôi giày cao gót. Theo quy định mỗi bước giá là 1 triệu đồng trở lên nhưng chỉ sau 5 phút đấu giá Yaya Trương Nhi đã đưa ra mức giá 22 triệu đồng và chốt đấu giá với 25 triệu đồng thuộc về diễn viên Thanh Trúc. Toàn bộ số tiền này được đưa vào quỹ để giúp cho các trẻ em nghèo ở các vùng sâu vùng xa được hỗ trợ học tập.

quỹ Tiếp Bước Nụ Cười Trinnie Thanh Trúc Yaya Trương Nhi lifestyle 4 Diễn viên Thanh Trúc và Yaya Trương Nhi đấu giá gây quỹ Tiếp Bước Nụ Cười của Trinnie

Diễn viên Thanh Trúc là đại sứ của quỹ chia sẻ: “Có rất nhiều cách để làm việc tốt và thiện nguyện nhưng Trúc luôn mong muốn cho các trẻ em nghèo trên lãnh thổ Việt Nam được học tập để tìm lấy con chữ cho  tương lai. Thực sự những em bé ở các vùng sâu vùng xa không có được đầy đủ như các trẻ em khác, chúng thậm chí còn không được đi học vì gia đình không có đủ tài chính để chu cấp. Vậy nên quỹ “Tiếp Bước Nụ Cười” ra đời để làm những điều đó. Thực sự 20 ngàn đồng đối với chúng ta không lớn nhưng nó đủ cho 1 bé đi học 1 ngày. Hãy cùng Trúc và Trinnie làm điều đó nhé”.

Từ 01.01.2019, với mỗi đôi giày cao gót bất kỳ được mua, Trinnie sẽ trích lợi nhuận 20.000 VND góp vào quỹ Tiếp Bước Nụ Cười để cùng san sẻ với mọi người, đặc biệt là với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hy vọng rằng một phần nào đó tạo những thay đổi tích cực, làm nên điều tốt đẹp. Và đây cũng cũng là lời cám ơn đến tất cả các khách hàng đã luôn cùng Trinnie làm việc tốt.

quỹ Tiếp Bước Nụ Cười Trinnie Thanh Trúc Yaya Trương Nhi lifestyle 2 Diễn viên Thanh Trúc và Yaya Trương Nhi đấu giá gây quỹ Tiếp Bước Nụ Cười của Trinnie

Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP, học phí của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trong phạm vi giới hạn sẽ được miễn giảm theo tỉ lệ quy định. Các khoản chi phí khác như bảo hiểm, sách vở, dụng cụ học tập, cặp sách, chi phí lớp học, quỹ phụ huynh,… theo hoàn cảnh gia đình cụ thể vẫn là những khoản lo đau đáu mỗi đầu học kỳ của gia đình hoặc đơn vị bảo trợ cho các em.

Từ thực tế khảo sát của đại diện quỹ ở các vùng khó khăn, vì nhiều lý do, có rất nhiều hoàn cảnh gia đình neo đơn lại không thuộc diện được miễn giảm học phí. Như trường hợp em nhỏ mất cả ba và mẹ, ở cùng với ông bà thuộc hộ nghèo, nhưng đã lớn tuổi, không còn khả năng lao động. Cũng có nhiều trường hợp, các em không thể chuyển cấp (ví dụ từ lớp 5 lên lớp 6) vì học phí chưa được đóng (do điều kiện gia đình: Người cha – trụ cột lao động chính qua đời, người mẹ bị bệnh không thể kham nổi học phí cho hai đứa con đang tuổi đi học – lớp 4,5).

Năm 2019, quỹ ‘Tiếp Bước Nụ Cười’ tập trung hỗ trợ một phần chi phí học tập cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cụ thể, giúp các em có thể đến trường, tự mình tạo ra tương lai của chính mình. Với mỗi đôi giày được mua, bạn đã cùng Trinnie góp một ngày được đi học của các em.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục