Đinh Y Nhung rạng rỡ cùng đoàn phim Gió rừng sương


Đinh Y Nhung và đoàn làm phim Gió rừng sương đã cùng tham gia Tuần lễ phim chào mừng Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 được Cục Điện ảnh tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 17/7. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch Quốc gia 2014.

Doan lam phim Gio rung suong gio tai Da Lat 5 Đinh Y Nhung rạng rỡ cùng đoàn phim Gió rừng sương Doan lam phim Gio rung suong gio tai Da Lat 4 Đinh Y Nhung rạng rỡ cùng đoàn phim Gió rừng sương

Được biết, trong Tuần lễ phim này, từ ngày 17-23/7, các rạp chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố sẽ trình chiếu các tác phẩm phim truyện như: Gió rừng sương, Gió thiên đường (Hãng phim Giải Phóng); phim tài liệu Chuyện của Nhã (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương), Hoàng Sa trong lòng Tổ quốc, Vì sự bình yên của biển (Điện ảnh Quân đội nhân dân). Bên cạnh đó, tại Đà Lạt, trong 3 ngày 17, 18 và 19/7, các rạp chiếu phim sẽ phục vụ miễn phí người dân và du khách đến thưởng thức các tác phẩm trong Tuần lễ phim. Trong khuôn khổ tuần phim, tỉnh Lâm Đồng cũng tổ chức 3 đội chiếu phim lưu động để phục vụ người dân các huyện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Doan lam phim Gio rung suong gio tai Da Lat 2 Đinh Y Nhung rạng rỡ cùng đoàn phim Gió rừng sương Doan lam phim Gio rung suong gio tai Da Lat 3 Đinh Y Nhung rạng rỡ cùng đoàn phim Gió rừng sương

Đáng chú ý trong số đó là phim truyện Gió rừng sương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng do công ty TNHHMTV phim Giải Phóng, Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương, Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất trong năm nay để phục vụ cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa. Các diễn viên Đinh Y Nhung, Hoài Trang, David Phạm, Thạch Kim Long… với diễn xuất chân chất mà tinh tế sẽ giúp khán giả hiểu hơn về đời sống tinh thần, tình cảm của đồng bào dân tộc Cờ Ho. Với nội dung nói về tình yêu đôi lứa và những hủ tục thách cưới của đồng bào dân tộc Cờ Ho, phim được đánh giá là sẽ gây ấn tượng với khán giả. Trong phim, Đinh Y Nhung hóa thân vào vai bà mẹ có tình yêu đẹp không thành do hủ tục thách cưới nên ghi hận trong lòng. Sau này, khi con trai của người tình năm xưa yêu con gái cô, bà đã ngăn cản không cho họ đến với nhau… Liệu tình yêu chân thật của đôi trẻ có hóa giải được mối hận năm xưa trong lòng người mẹ? Đinh Y Nhung với khả năng diễn xuất đa dạng đã thành công trong việc lột tả tâm lý, tình cảm phức tạp của vai diễn từ cô thiếu nữ yêu hết mình đến một bà mẹ vì mối hận tình của mình mà suýt chút làm lỡ dở hạnh phúc cả đời của con gái. 

Doan lam phim Gio rung suong gio tai Da Lat 1 Đinh Y Nhung rạng rỡ cùng đoàn phim Gió rừng sương

Ngoài các buổi chiếu phim, công chúng yêu điện ảnh tại Đà Lạt còn có dịp giao lưu với các nhà làm phim, các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên tham gia các bộ phim được trình chiếu.

Thanh Nguyên

 

 


Các tin cùng chuyên mục