Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, H’Hen Niê ‘tiếp bước đến trường’ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn


Mới đây, Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cùng Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê, á hậu Trịnh Kim Chi vừa có buổi trao quà từ thiện trong chương trình thiện nguyện “Tiếp bước đến trường – Ươm mầm vươn cao” diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

sai gon tan thoi 7 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

sai gon tan thoi 5 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, đây là năm thứ 10 chương trình được thực hiện. Tại buổi trao quà này đã có 200 phần quà bao gồm cặp táp, bút viết, sữa bánh… được trao cho 200 em nhỏ sống chung với HIV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Ngoài các phần quà vật chất thì năm nay chương trình được sự hỗ trợ của Công viên văn hóa Đầm Sen và chương trình “Hạnh phúc lang thang” của nghệ sĩ Thanh Thủy đã dành thêm các trò chơi, diễn kịch thiếu nhi để mang đến món quà tinh thần cho các em trong dịp năm học mới.

Đặc biệt, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời với các thành viên Lộ Lộ, La Kim Quyền, Nguyễn Trung, Thảo Nhi, Lê Cần, Ẩn Ẩn đã mang đến những tiết mục văn nghệ, kêu số lô tô trúng thưởng các phần quà dành cho các em nhỏ. Chia sẻ tại chương trình, trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cho biết: “Lộ Lộ và đoàn lô tô Tân Thời xem đây là một trong những chương trình thiện nguyện mà đoàn đang và sẽ gắn bó lâu dài, nhằm góp phần mang đến niềm vui về mặt tinh thần cho các em nhỏ kém may mắn. Và trong thời gian tới, đoàn cũng sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện khác, rất mong các khán giả của đoàn quan tâm và ủng hộ các chương trình do đoàn tổ chức”.

sai gon tan thoi 6 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sai gon tan thoi 2 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, chương trình “Tiếp Bước Đến Trường” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp Một Bàn Tay phối hợp tổ chức với CLB Bầu Trời Xanh; Phòng khám Nhà Mình cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng, Chống HIV/AIDS TP.HCM – Sở Y Tế và Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác.

“Tiếp Bước Đến Trường” được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần. Chương trình nhận chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt 10 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.

HAU 7311 1 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn HAU 7402 1 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân mang HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được. Dù hoàn cảnh trắc trở nhưng các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

Với 10 năm, chặng đường chưa quá dài nhưng cũng không quá ngắn cho một chương trình thiện nguyện. Để nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua và tìm hướng phát triển rộng hơn, sâu hơn cho một chương trình dài hơi, năm nay nhờ sự hỗ trợ tận tình của chương trình Góp Một Bàn Tay, cá nhân đoàn thể và rất nhiều những tấm lòng hảo tâm khác… chương trình đã được tổ chức với chủ đề “Tiếp Bước Đến Trường – Ươm mầm vươn cao” lần thứ 10 cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM  tại  Sân khấu Dế Mèn – CVVH Đầm Sen, TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 04/08/2019.

sai gon tan thoi 10 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sai gon tan thoi 3 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, HHen Niê tiếp bước đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình năm nay có sự tham gia đồng hành của NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, Đạo diễn Thái Huỳnh, HH Thế giới người Việt Thái Nhiên Phương, Top 10 HHHV 2017 Lê Thu Trang, HH Biển Việt Nam Toàn Cầu Kim Ngọc, Nữ Hoàng Trang Sức Mỹ Duyên, Siêu mẫu 2018 Quỳnh Hoa, Á quân Duyên dáng áo dài Phúc Nguyễn,  các diễn viên sân khấu kịch Thanh Thủy…

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục