Đoan Trường hào hứng khoe ảnh ‘check in’ cùng lúc 3 quốc gia châu Âu


Ca sĩ Đoan Trường vừa trải nghiệm hành trình dài 10 ngày qua 4 quốc gia Trung Đông Âu cổ kính là Áo, Slovakia, Hungary và Cộng hòa Czech. Một trong những điểm đến đặc biệt của chuyến đi này là Bratislava, thủ đô của Slovakia. Đây là thủ đô duy nhất trên thế giới nằm ở biên giới ba quốc gia. Chỉ cần đến đây, du khách sẽ dễ dàng ”check in” cùng lúc 3 nước Châu Âu: Slovakia, Hungary và Áo.

Được biết, năm 2014, CNN đã xếp Bratislava là một trong sáu thành phố giáp biên giới thú vị nhất châu Âu. Tuy nhiên, không cần đợi đến sự công nhận đó, từ lâu thủ đô của Slovakia đã là điểm đến thu hút du khách nhờ lịch sử và vị trí địa lý độc đáo của mình. Bratislava thu hút khách du lịch nhờ là thủ đô duy nhất nằm trên biên giới của ba quốc gia: Áo – Hungary – Slovakia. Ngoài ra, Bratislava và Vienna còn là hai thủ đô nằm gần nhau nhất trên thế giới, chỉ cách 66 km.

HinhAvatar Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Ca sĩ Đoan Trường thích thú khi đến Bratislava – Thủ đô có vị trí địa lý độc đáo của thế giới. Anh hào hứng khoe hình ”đặt chân cùng lúc” 3 quốc gia.

Ngoài ra, trên hành trình 10 ngày, trải nghiệm 4 quốc gia Áo, Slovakia, Hungary và Cộng hòa Czech, ca sĩ Đoan Trường còn khám phá rất nhiều địa danh đặc biệt với những nét văn hóa đặc sắc.

1 2 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Bratislava có phố cổ và quảng trường Hviezdoslav rộng lớn. Mặt đường lát đá gồ ghề được lưu giữ một cách cẩn thận từ thời Trung Cổ cùng với khu chợ ngoài trời và bộ sưu tập các bức tượng kỳ quặc, vui nhộn của thành phố Bratislava.

2 1 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Nhà hát kịch quốc gia Slovakia là công trình được xây dựng từ năm 1884 đến năm 1886. Đây là nơi biểu diễn các vở opera và ballet.

3 2 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Thủ đô Budapest hơn ngàn năm tuổi của Hungary là nơi cực kỳ quyến rũ, với lịch sử, cảnh quan, kiến trúc, đền đài, ẩm thực, khí hậu, đặc biệt sự diễm lệ của dòng sông Danube huyền thoại.

4 1 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Tòa nhà Quốc hội Hungary- một trong những tòa nhà lập pháp cổ kính nhất châu Âu được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1884 đến 1902, mặt tiền soi bóng xuống dòng Danube. Nội thất bên trong được trang trí cầu kỳ với hơn 40 kg vàng được khảm ở nhiều nơi.

5 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Hallstatt là một trong những thị trấn nhỏ lâu đời nhất châu Âu với vẻ đẹp như bước ra từ chuyện cổ tích 7.000 năm lịch sử. Thức dậy lúc tinh mơ, lang thang khi hơi sương lảng bảng, ngắm đàn thiên nga nhẹ bơi bên hồ, bỗng thấy lòng bình yên đến lạ.

6 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Để có thể tới được Hallstatt Skywalk, có thể đi lên bằng thang máy. Skywalk có hình chữ V với chiều dài 350m và nằm ở độ cao 12m. Kể từ khi được khai trương vào năm 2013, nơi đây đã trở thành một điểm tham quan không thể bỏ qua, nơi du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh của núi Alps tuyệt đẹp.

7 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Český Krumlov tại CH Czech là khu phố cổ với nhiều tòa nhà, lâu đài và ngôi làng được xây dựng từ thế kỉ XIV. Năm 1992 Český Krumlov được công nhận là di sản văn hóa thế giới UNESCO.

8 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Mùa Hè ở Český Krumlov cũng rất tuyệt vời, bởi thời tiết trong lành dễ chịu, những hàng cây xanh lá rũ bóng xuống đường, những ngôi nhà cổ in bóng hình bên dòng sông lặng và trong như mặt gương, khiến cho du khách ngay cả những người khô khan nhất cũng cảm nhận sự lãng mạn bao trùm.

9 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Cây cầu cổ nhất tại Praha, được xây dựng từ năm 1342 với 16 nhịp, được trang trí bằng 30 bức tượng, từ năm 1870 được đổi tên thành cầu Charles. Người Việt gọi là cầu Tình.

10 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

Chiếc đồng hồ thiên văn vô cùng nổi tiếng. Cứ mỗi tiếng, có 12 vị Thánh tông đồ đi qua hai cái cửa sổ, cuộc hành trình này được kết thúc bằng tiếng gáy tò tí te rõ là to của chú gà trống vàng ở phía trên cửa sổ. Chiếc đồng hồ này được hoàn thành vào năm 1410 và ngày nay nó trở thành một trong ba chiếc đồng hồ thiên văn cổ nhất trên thế giới.

Video ca sĩ Đoan Trường say đắm cảnh đẹp hồ Hallstatt tại Áo:

0 Đoan Trường hào hứng khoe ảnh check in cùng lúc 3 quốc gia châu Âu

LC – Ảnh và video: Đạt Nguyễn, Thanh Phong/Lifestyle

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục