Đón đầu xu hướng, Lazada livestream bán hàng cùng người nổi tiếng


Từ ngày 27 đến 30 tháng 6, Lazada sẽ giới thiệu chương trình “Thương hiệu đỉnh cao, cùng sao săn giá” với sự tham gia của các thương hiệu chính hãng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng như Samsung, Comet, Unicharm và Bitis, Loreal, Philips, Xiaomi,..

Điểm mới lạ và khác biệt của chương trình đợt này chính là một loạt các buổi livestream (video trực tuyến) tương tác được dẫn dắt bởi những người nổi tiếng như Huỳnh Lập, Cát Tường, Will 365, Kaity, Mâu Thủy… và những ngôi sao mạng như Vinh Trần, Chloe Nguyễn, Duy Khánh.

Ong Pham Thong Giam doc Marketing Lazada Vietnam Đón đầu xu hướng, Lazada livestream bán hàng cùng người nổi tiếng

Ông Phạm Thông – Giám đốc Marketing Lazada Vietnam chia sẻ về chương trình

Livestream là một trong những phương thức của mô hình Social Commerce (thương mại điện tử tương tác) đang phổ biến gần đây trện thế giới. Sở dĩ mô hình livestream được ưa chuộng vì hội tụ nhiều yếu tố như tính giải trí, tính thực tế và phần nào giúp loại bỏ những e ngại khi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng là không được cầm nắm, thử sản phẩm. Giờ đây, thông qua livestream, người dùng “nhìn” được sản phẩm thật, cảm nhận được rõ hơn về tính năng, công dụng cũng như được nghe các lời nhận xét, đánh giá sản phẩm từ các chuyên gia, người nổi tiếng hoặc từ chính những người mua trước đây.

Liên tục trong 4 ngày từ ngày 27 đến 30 tháng 6 của chương trình trình“Thương hiệu đỉnh cao, cùng sao săn giá”, Lazada sẽ lần đầu tiên thực hiện livestream liên tục từ 10.00 đến 15.00 mỗi ngày, là khung giờ có sức mua cao.  Các sản phẩm từ nhiều ngành hàng như công nghệ, thiết bị gia đình, thời trang, sản phẩm mẹ và bé, mỹ phẩm làm đẹp … sẽ được các chuyên gia, người nổi tiếng dùng thử, đánh giá và cho những lời khuyên thiết thực trực tuyến. Để tăng tính hấp dẫn cho chương trình, Lazada mở ra cơ hội cho người tiêu dùng đón xem săn quà tặng, vouchers và deals nóng chỉ dành cho khán giả tương tác trong livestream qua các trò chơi trực tuyến.

Ong Alexandre Dardy CEO Lazada va Cac doi tac Đón đầu xu hướng, Lazada livestream bán hàng cùng người nổi tiếng

Ông Alexandre Dardy – CEO Lazada và đại diện các thương hiệu tham gia chiến dịch lần này.

Ông Alexandre Dardy, CEO Lazada Việt Nam cho biết “Tại Việt Nam, có khoảng 35 triệu người (3/2016) đang sử dụng Facebook, nghĩa là hơn 1/3 dân số có tài khoản của mạng xã hội này. Đây thật sự là một nền tảng tiềm năng chưa được khai thác trong ngành thương mại điện tử ở Việt Nam. Là đơn vị dẫn đầu trong ngành TMĐT, Lazada quyết định áp dụng xu hướng Social Commerce, cụ thể là hình thức livestream – lần đầu tiên trong chương trình “Thương hiệu đỉnh cao, Cùng sao săn giá” để mang đến trải nghiệm mua sắm trực quan và tiện lợi. Người tiêu dùng sẽ được trực tiếp nhìn ngắm sản phẩm, xem cách sử dụng và được giải đáp kịp thời những ý kiến, thắc mắc liên quan đến mặt hàng; từ đó tăng sự kết nối – tương tác giữa Lazada và người tiêu dùng. Trước đó, mô hình này đã được Lazada cùng các thương hiệu lớn như Samsung, L’oreal thử nghiệm và đã có được những kết quả thành công bước đầu.”

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục