Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng


Trưng hoa trong nhà từ lâu đã là nét đẹp văn hóa của các gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh những sắc hoa truyền thống như sắc vàng của mai, sắc đỏ của đào thì lan hồ điệp đang ngày càng được ưa chuộng chưng trong dịp tết vì màu sắc đa dạng, tươi sáng, độ bền cao và nhiều ý nghĩa.

lan ho diep lifestyle 2 Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng

Từ xưa đến nay, lan hồ điệp vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Đặc biệt với công nghệ hiện đại và sự khéo léo của người nghệ nhân trồng hoa mà Lan hồ điệp nay càng trở nên cuốn hút và kiêu sa hơn với Lan hồ điệp nữ hoàng nhập từ Đài Loan vô cùng khan hiếm.

lan ho diep lifestyle 3 Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng

Lan nữ hoàng chính là kết quả của sự sáng tạo, chăm chút tỉ mỉ ở từng điều kiện như độ ẩm, nhiệt độ môi trường, thời gian chiếu sáng  để tạo ra được 1 cây hoa đột biến đặc biệt nhất trong hàng ngày cây gieo trồng. Lan nữ hoàng có từ 17 – 20 bông trên 1 cành hoa, cánh hoa to, tròn đều và dày tạo vẻ đẹp rất thanh cao và sang trọng.

lan ho diep lifestyle 4 Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng

Những cây lan hồ điệp thông thường thì chỉ có khoảng 7- 10 bông, nhưng khi bông thứ 7 nở thì cánh đầu tiên sẽ bắt đầu tàn. Tuy nhiên, hồ điệp nữ hoàng lại được chăm sóc bằng công nghệ đặc biệt nên khi bông thứ 20 nở thì những bông đầu tiên vẫn tươi khỏe như mới nở. Ngoài ra vì có kích thước quá dài, quá trình vận chuyển nhập loại hoa này về cũng vô cùng khó khăn do đó loài hoa này thực ra khan hiếm và quý.

lan ho diep lifestyle 5 Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng

Theo cửa hàng hoa cao cấp Flower box  – đơn vị duy nhất có loài hoa này tại TP.HCM chia sẻ, giá 1 cây hồ điệp nữ hoàng dao động từ 10 -20 triệu/cây tùy kích thước.

lan ho diep lifestyle 6 Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng

Ngoài lan nữ hoàng nhập từ Đài Loan thì còn có lan nữ hoàng trong nước có giống được nhập khẩu, cây sẽ dài hơn lan nhập từ Đài Loan  nhưng cánh hoa nhỏ và thưa hơn.

lan ho diep lifestyle 1 Đón Tết sang chảnh với Lan Hồ Điệp nữ hoàng

Trưng lan hồ điệp nữ hoàng trong gia đình có ý nghĩa mang đến một năm mới sung túc và viên mãn và phú quý cho gia chủ.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục