Dự án âm nhạc Friends dành cho lứa tuổi 8 – 16 ‘trình làng’ đầy ấn tượng


Chiều 15/3, công ty sản xuất 1F2N đã có buổi giới thiệu về dự án âm nhạc mang tên Friends. Được thành lập vào cuối năm 2017 bởi công ty quảng cáo Ad Store, 1F2N là công ty sản xuất phim và âm nhạc với các dự án mang chủ đề và nội dung độc đáo mới mẻ.

công ty sản xuất 1F2N friend lifestyle 4 Dự án âm nhạc Friends dành cho lứa tuổi 8   16 trình làng đầy ấn tượng

Một trong những dự án nổi bật của công ty là Friends – một album âm nhạc dành riêng cho các cô cậu bé từ 8 đến 16 tuổi theo phong cách mới, hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giữ được vẻ hồn nhiên trong sáng của lứa tuổi. Các ca khúc của Friends được thể hiện bởi những tài năng trẻ đến từ các cuộc thi âm nhạc truyền hình thực tế lớn Vietnam IdolThe Voice Kids… như Gia Khiêm, Thiên Khôi, Bảo An…

Bên cạnh đó, Friends cũng là album nhạc thiếu nhi đầu tiên có sự tham gia sản xuất của phù thủy âm nhạc Touliver, Justatee, ban nhạc rock Microwave và sự tham gia của ca sĩ Hiền Thục. 12 ca khúc của Friends được tạo ra với mong muốn phản ảnh được thế giới, tâm tư, những thắc mắc không lời đáp của trẻ em trong thế giới hiện đại và đầy màu sắc sinh động như hiện nay. Tại sự kiện họp báo, BTC đã giới thiệu 6 MV của 6 ca khúc đầu tiên, 6 ca khúc còn lại sẽ được ra mắt khán giả trong tương lai gần.

công ty sản xuất 1F2N friend lifestyle 5 Dự án âm nhạc Friends dành cho lứa tuổi 8   16 trình làng đầy ấn tượng

Nói về quá trình sản xuất, 1F2N cho biết trong lúc nghiên cứu về một ý tưởng làm phim, 1F2N đã nhận ra một khoảng trống trong ngành giải trí – đó là những cô cậu bé Tám Mười Sáu (8-16)* hiện tại có quá ít sự lựa chọn giải trí có chất lượng phù hợp. Các em hầu như chỉ có hai lựa chọn để nghe và xem, một là nội dung quá “mẫu giáo” so với các em, hai là dành cho “người trưởng thành”.

công ty sản xuất 1F2N friend lifestyle 1 Dự án âm nhạc Friends dành cho lứa tuổi 8   16 trình làng đầy ấn tượng

Những ca khúc dành riêng cho lứa tuổi này cũng cực kỳ khan hiếm. Trong các khu vui chơi của trẻ, chỉ vỏn vẹn vài bài hát được lặp đi lặp lại đến mòn tai. Còn trong những cuộc thi âm nhạc thực tế trên sóng truyền hình, các thí sinh trẻ tuổi sẽ chỉ toàn chọn những bài hát người lớn có ca từ an toàn, không quá sướt mướt. Việc lấp đầy lỗ hổng để lứa tuổi này có những ca khúc bắt tai thật sự phù hợp với các em, là một vấn đề từng được thảo luận nhiều lần, nhưng tình hình vẫn chưa khởi sắc. Đó là lý do tại sao ý định ban đầu của 1F2N về vài bài hát nhạc phim, lại được phát triển thành một album Friends gồm 12 ca khúc.

công ty sản xuất 1F2N friend lifestyle 3 Dự án âm nhạc Friends dành cho lứa tuổi 8   16 trình làng đầy ấn tượng

1F2N không muốn chỉ cầm bút lên và cứ thế sáng tác, mà muốn tạo ra âm nhạc thật sự kết nối với những cô cậu Tám Mười Sáu ngoài kia. Các em cần nhìn thấy mình trong bài hát thông qua ngôn từ, giai điệu và hình ảnh. Âm nhạc ấy phải phản ánh được thế giới, tâm tư, những thắc mắc không lời đáp của trẻ. Để làm được điều đó, 1F2N đã gặp gỡ hàng trăm cô cậu bé Tám Mười Sáu này để thật sự hiểu các em nghĩ gì và muốn gì trong thế giới của mình.

Trong giai đoạn khảo sát đầu tiên, êkip đã khám phá ra nhiều khía cạnh thú vị trong cuộc sống của một bạn trẻ Tám Mười Sáu. Êkip đã chọn từ đó một số chủ đề để lên ý tưởng viết nhạc và đào sâu thêm bằng cách trò chuyện với các em. Những cuộc trò chuyện trên trời dưới đất ấy đã trở thành chất liệu tuyệt vời cho êkip sáng tác lời cho từng bài hát.

công ty sản xuất 1F2N friend lifestyle 2 Dự án âm nhạc Friends dành cho lứa tuổi 8   16 trình làng đầy ấn tượng

Hầu hết các bài hát cho trẻ em đều có một mẫu số chung với giai điệu vui tai đơn giản, nhưng 1F2N không muốn lặp lại khuôn mẫu đó. Êkip muốn thổi những thể loại mới như EDM, Hip-hop, Rock & cả Nhạc kịch vào thế giới âm nhạc của những bạn trẻ Tám Mười Sáu. Thật sự, các em không xa lạ gì với những thể loại âm nhạc hiện đại, nhưng lại ít nhiều bị hạn chế vì ca từ của chúng thường không phù hợp với lứa tuổi các em. Không chỉ có những thể loại âm nhạc mới mẻ dành cho trẻ em lần đầu ra mắt, mà cũng là lần đầu tiên trong một album nhạc thiếu nhi xuất hiện sự tham gia của ban nhạc rock Microwave và phù thủy âm nhạc Touliver. Sự bắt tay đặc biệt này đã giúp các ca khúc được khoác lên phong cách sành điệu đúng chất mong đợi.

 

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục